Sau thời gian cách ly, chú cá heo quá nhớ con người liền tặng rất nhiều “báu vật đại dương” để làm quà - 24H Online

Sau thời gian cách ly, chú cá heo quá nhớ con người liền tặng rất nhiều “báu vật đại dương” để làm quà

Cách ly xã hội lâu quá nên đàn cá heo trở nên nhớ. Gần đây các em đã mang san hô đến để tặng tăng tương tác với mình. Nhiều người ở Barnacles Cafe & Dolphin Feeding rất vui vì món quà này nên đã khuyến khích mọi người quay lại

Cá heo là một trong số rất ít những loài thông minh có vỏ não phát triển. Nhờ đó, chúng có thể tư duy độc lập, nhận thức về ngôn ngữ, dạy bảo con cái, lên kế hoạch cho cuộc sống, hợp tác và giao tiếp xã hội. Chúng có nhiều đặc điểm, thói quen giống con người, nhận thức được vui buồn hờn giận, đau đớɴ, lý trí lẫn tình cảm.

Chú cá heo đực 29 tuổi, có tên Mystique, sống ở bờ biển Cooloola của Queensland, là một minh chứng như vậy.

Cá heo Mystique dùng chiếc mũi khéo léo mang quà cho du khách

Con cá heo thông minh tự phát triển một thói quen đáng yêu luôn mang quà từ đáy đại dương gửi tới khách du lịch.

Những món quà mà Mystique gửi tặng du khách được tập hợp lưu giữ bên trong Trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc cá heo trên bờ biển Cooloola của Queensland.

Đó có thể chiếc vỏ sò, miếng san hô, chai lọ cổ … nhưng chắc chắn với cá heo đó là ‘báu vật đại dương’. Cá heo Mystique thường dùng chiếc mỏ khéo léo của mình để cân bằng và đưa quà tới cho khách.

Mới đầu nhìn hình tui cũng cảm động thật nhưng sau đó tui nhận ra mấy con này cũng khôn lắm tặng toàn san hô không qua khỏi. Hoặc cũng có thể là nó mang rác hất lên bờ thôi chứ biếu xén gì

Những món quà của chú

Lyn LynPherson, tình nguyện viên trong trung tâm chia sẻ, cá heo Mystique tự phát triển thói quen hào phóng tặng quà cho du khách mà không cần bất cứ sự đào tạo nào từ nhân viên, một đặc tính phát triển tự nhiên.

Lyn LynPherson nói: “Nếu chú cá heo thả món đồ quá xa bờ, nó sẽ ở dưới nước đùa nghịch. Khi đó, chúng tôi chỉ cần nói rằng tiến tới đây nào là ngay lập tức Mystique nhào tới”.

Mystique là một thành viên trong đàn gồm bảy con cá heo nhưng nó là cá thể duy nhất tự hình thành thói quen đem quà tặng khách du lịch.

Tặng san hô này

Để đáp lại tấm lòng thiện chí của cá heo Mystique, khách du lịch sẽ dành cho nó một con cá thơm ngon.

Trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc cá heo trên bờ biển Cooloola của Queensland thành lập vào những năm 1950 sau khi một con cá heo bị thương dạt vào bờ.

Người dân địa phương đã cứu chữa cá heo giúp nó hồi phục và đưa trở lại đại dương. Từ đó trở đi, để tỏ lòng biết ơn, con cá heo thường quay trở về cảm ơn người dân. Nó cũng kéo theo một loạt những con cá heo khác và từ năm 1991 bao gồm cả Mystique và mẹ của chú.

Dịch: 7NEWS Sunshine Coast

Nguồn: https://phununet.info/sau-thoi-gian-cach-ly-chu-ca-heo-qua-nho-con-nguoi-lien-tang-rat-nhieu-bau-vat-dai-duong-de-lam-qua-399156.html