Giá vàng hôm nay 11/6: Vàng chững giá, chưa thể vượt đỉnh

14:58 11/06/2019 | lan-lb

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.329 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch tối qua.

Vàng đang dần hạ nhiệt từ phiên giao dịch đầu tuần sau thông tin Mỹ-Mexico đạt thỏa thuận. Cụ thể, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố dừng kế hoạch áp thuế quan lên hàng hóa Mexico vô thời hạn sau khi Mexico đã hứa sẽ triển khai các biện pháp mới để ngăn dòng người di cư vượt biên trái phép vào Mỹ.

Theo báo chí phương Tây, trong tuyên bố chung, Mexico sẽ tăng cường triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia trên phạm vi toàn quốc, ưu tiên khu vực biên giới phía Nam, để ngăn người di cư từ khu vực Nam Mỹ.

“Cả thế giới đều rất hào hứng với thỏa thuận mới này với Mexico vì nó sẽ rất hiệu quả”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter.

Lên tiếng sau đó, Tổng thống Mexico Obrador cũng lên tiếng ca ngợi thỏa thuận trên và cho rằng sẽ không có cuộc khủng hoảng kinh tế hay tài chính ở Mexico.

Ở hướng khác, giới đầu tư đang quan tâm tới triển vọng hạ lãi suất tại Mỹ. Tuần trước, một quan chức của Fed đã úp mở việc cơ quan này có thể sẽ hạ lãi suất trong thời gian tới. Phát biểu sau đó, dù không thừa nhận nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế.

Trong khi ấy, theo thống kê, nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 75.000 việc làm trong tháng 5. Con số này thấp hơn hẳn dự báo của các chuyên gia kinh tế đưa ra trong cuộc khảo sát trước đó (khoảng 180.000 việc làm). Điều này càng khiến giới chuyên gia tin vào dự báo Fed sẽ hạ lãi suất thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 11/6: Vàng chững giá, chưa thể vượt đỉnh - 1

Vàng đang dần hạ nhiệt từ phiên giao dịch đầu tuần sau thông tin Mỹ-Mexico đạt thỏa thuận.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 37,07 -37,27 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng (+0,05%) so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 40.000 đồng/lượng (+0,1%) và hiện ở mức 37,08 -37,18 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.061 đồng/USD, tăng 7 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.310 -23.430 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.320 -23.410 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục