Tôi để lại cuốn sổ đỏ căn nhà 4 tỷ cho mẹ chồng rồi bình thản bế đứa con mới sinh bước đi

T3, 06 / 2019 11:01 | sinh

Tôi và bạn trai yêu nhau gần 3 năm thì làm đám cưới. Vì lúc đầu mẹ anh không ưng tôi vì bà bảo thu nhập của tôi quá thấp không xứng với con trai bà. Quả thực đúng là như vậy nhưng khi đó tôi cũng chưa có cách nào tìm một công việc mới cả.

Anh yêu tôi rất nhiều và tôi cũng vậy, nói đến chuyện chia tay cả hai đều không chịu nổi. Cuối cùng anh nghĩ ra kế có bầu trước để ép mẹ cưới. Anh bảo: “Em có bầu chắc chắn mẹ sẽ đồng ý ngay, nhà anh chỉ có mình anh là con trai duy nhất thôi”.

Nghe người yêu nói cũng có lý một phần và hơn nữa tôi không muốn mất anh nên đã nghe theo anh chuyện đó. Và cuối cùng tôi có thai thật. Thế nhưng mọi chuyện dẫn đến đám cưới lại không suôn sẻ như lúc đầu chúng tôi vẫn nghĩ.

Tôi có bầu đầu năm thì tận 8 tháng sau bà mới cho cưới. Bà bảo con trai bà phải cưới đúng ngày ấy tháng ấy thì mới được không thì sau này con bà sẽ yểu mệnh. Đau đớn hơn bà còn nói với người ta, bà cưới tôi về chủ yếu là vì đứa cháu chứ còn cái loại con gái như tôi mà không thiết. Tôi nghe mà quặn thắt trong lòng, nhưng chẳng biết phải nói gì vì chính tôi đã đồng ý làm theo kế hoạch của anh.

Suốt thời gian tôi bầu bí, bà tuyệt nhiên không hỏi han lấy một câu. Người yêu về nấu ít đồ bổ, mang sang để tôi dưỡng thai thì bà kiên quyết không cho mang đi. Bà bảo: “Đợi khi nào nó đẻ, đúng là con mày thì lúc đấy mày chăm con vẫn chưa muộn, giờ cho nó ăn chỉ tốn tiền tốn của nhà mình thôi”.

Tôi biết chuyện là do người hàng xóm cạnh nhà chồng kể lại. Thực sự lúc ấy đã muốn chấm dứt mọi chuyện nhưng vì anh cứ van nài níu kéo, rồi lại nghĩ cho con. Tôi không muốn con mình sinh ra là một đứa con hoang. Vì thế lại cố gắng nhẫn nhịn chờ ngày mẹ anh cho làm đám cưới.

Cuối cùng ngày ấy cũng đến. Tôi vác cái bụng bầu khệ nệ ở tháng thứ 8 về nhà chồng. Mọi người ai nhìn cũng tỏ ra thương cảm nhưng mẹ chồng chỉ cười khẩy: “Tôi cưới cho là may lắm rồi, không thì cho bố mẹ nó muối mặt với làng nước vì có con gái chửa hoang luôn. Thế mà không biết điều nữa thì tôi đuổi thẳng”.

Lúc ấy thực sự tôi không muốn bước tiếp vào cái nhà ấy nữa nhưng người cô ruột chị lại cứ động viên và khóc thút thít: “Con thương bố thương mẹ, cố gắng nhịn nhục con ạ”.

Cưới được nửa tháng thì tôi sinh, sinh sớm 2 tuần. May mắn mẹ tròn con vuông và con trai tôi giống bố y đúc. Họ hàng làng xóm đến chơi, ai cũng trầm trồ vì nhìn thằng bé và bố nó ngày xưa cứ như song sinh vậy.

Tôi đã hi vọng sau này con mình sẽ có cuộc sống sung sướng. Đầy tháng cho con, mẹ chồng làm 2 chục mâm cỗ và mời rất nhiều anh em họ hàng.

me-chong-3blogtamsuvn1

“Đây là căn nhà 4 tỷ tôi sẽ cho thằng cu Tũn cháu tôi, nhưng phải đợi kết quả xét nghiệm AND đã. Tôi không muốn con trai tôi phải nuôi con tu hú. (Ảnh minh họa)

Trong bữa tiệc hôm ấy, mẹ chồng mang ra cuốn sổ đỏ rồi dõng dạc tuyên bố trước tất cả mọi người: “Đây là căn nhà 4 tỷ tôi sẽ cho thằng cu Tũn cháu tôi, nhưng phải đợi kết quả xét nghiệm AND đã. Tôi không muốn con trai tôi phải nuôi con tu hú. Cái loại xảo quyệt như cô ta thì không thể nghe nói mà tin ngay được”.

Mẹ chồng vừa dứt lời, tôi cố gắng để mình không rơi nước mắt. Tôi cũng đứng lên dõng dạc nói trước mặt tất cả họ hàng nhà chồng: “Con xin lỗi mẹ, căn nhà 4 tỷ hay 10 tỷ con cũng không cần. Không có nó mẹ con con vẫn sống tốt, con vẫn có thể nuôi con con trưởng thành. Con gửi lại mẹ cuốn sổ này, mẹ khỏi cần đợi kết quả xét nghiệm AND”.

Nói rồi tôi dọn nhanh ít đồ sơ sinh và ít quần áo của mình bình thản bế con đi ra khỏi nhà chồng. Chồng tìm cách níu lại nhưng tôi kiên quyết bước chân ra đi, tôi bảo anh : “Anh muốn đến thăm con lúc nào em cũng không cấm nhưng con mình không thể sống trong cái gia đình thiếu tình người này được”.


Loading...
Bài viết cùng chuyên mục