Một vấn đề mà rất nhiều người khi làm YouTube cảm thấy khó khăn đó là việc làm sao video của mình có nhiều lượt view. Đây có thể được xem là “món võ” của các “thánh triệu view” khi kiếm tiền YouTube.

1. Cách thu hút lượt xem trên YouTube

Cho dù bạn là một vlooger chuyên nghiệp hay một Youtuber nghiệp dư thì lượt xem vẫn được xem là yếu tố duy nhất quyết định đến sự thành công trên con đường kiếm tiền YouTube của bạn. Tuy nhiên, việc thu hút người xem để tăng view là một điều rất khó. Nhưng nếu bạn có kỹ năng, có sáng tạo, có chiến lược rõ ràng và thêm một chút “duyên” với nghề thì vấn đề tăng người xem sẽ vô cùng dễ dàng.

Có rất nhiều cách có thể thu hút người xem lựa chọn video của bạn

Tiêu đề tò mò, ấn tượng và tối ưu

Tiêu đề YouTube là một yếu tố vô cùng quan trọng kích thích người xem có muốn click vào video của bạn hay không. Nội dung video của bạn xoay quanh vấn đề gì thì tiêu đề video của bạn phản ánh vấn đề đó. Tuy nhiên, hiện nay không còn ai làm theo kiểu đó bởi vì thu hút không được nhiều lượt xem. Người sản xuất video thường giật tít tiêu đề quá mức để đánh lừa người xem.

Thêm nữa, trong cách thu hút lượt xem trên YouTube, bạn cũng cần chú trọng đến việc nghiên cứu từ khóa trước khi đặt tiêu đề, điều này sẽ giúp video của bạn có thứ hạng cao trong top tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cần chú mô tả thêm video của mình thật cuốn hút để thu hút người xem. Bạn cố gắng lưu ý khi mô tả cần chuẩn SEO và tầm khoảng 300 từ nhưng nhất định phải có từ khóa chính và URL kèm theo.

Nội dung video

Bạn phải giữ được chân người xem trong 15 giây đầu bởi vì ngay từ lúc xem video đã không hay, không ấn tượng, hoặc nhảm nhí thì người dùng lập tức out ngay và lựa chọn video khác.
Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn content giản dị, dễ gần trong cuộc sống,… để làm vlog mà bạn có thể tham khảo.

Thumbnail hợp lý

Ảnh đại diện trên YouTube quan trọng tương tự như ảnh đại diện trên Facebook. Có nhiều bạn trẻ sai lầm khi để những ảnh đại diện “nóng” để câu view nhưng nội dung thì hoàn toàn không phải. Vì lý do đó, bạn cần lựa chọn một tấm hình thật đẹp, có trong nội dung để làm thumbnail.

Tối ưu hóa ảnh đại diện YouTube để tạo thiện cảm với người xem

Chia sẻ video thật nhiều

Một cách thu hút lượt xem trên YouTube khá hay được nhiều người lựa chọn đó là chia sẻ video lên các kênh mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter. Bạn hãy cố gắng chia sẻ video đó của mình cho bạn bè, người thân, các nhóm mạng xã hội có sức lan tỏa lớn.

Mạng xã hội Facebook có rất nhiều người sử dụng, bạn có thể share ngay lên tường của mình hoặc muốn thu hút được triệu lượt xem thì bạn hãy lập một Fanpage hướng đến chủ đề của kênh YouTube giống như các vlogger nổi tiếng hay làm.

Tạo dấu ấn riêng trong cách sản xuất video

Bạn có biết cách thu hút lượt xem trên YouTube mà không sợ bị ăn cắp ý tưởng là gì không? Đó chính là sản xuất video theo phong cách của bạn. Ví dụ, bạn có thể tạo ra những logo, biểu tượng, dòng chữ, nội dung có tính cá nhân chèn vào video của bạn để thu hút được nhiều người theo dõi. Đây cũng là một mẹo để bạn không bị ăn “trộm” video.

Người làm thành công rất trong việc này, có thể kể đến kênh Bà Tân Vlog, Ông Sáu Vlog… khi họ có những video mang dấu ấn của mình mà không ai có thể bắt chước được.

Ví dụ, bà Tân vlog trong mỗi đoạn mở đầu video của mình thường có câu nói: “ Các cháu ơi, bà chào các cháu, hơn 60 nồi bánh chưng nay bà sẽ làm một món ăn siêu to khổng lồ…”

Thường tương tác với người xem bằng các comment

Các bạn có để ý rằng ở cuối những video đăng tải thường có một phần bình luận và nhận xét. Cách thu hút lượt xem trên YouTube bạn có thể làm được đó là thường xuyên tương tác với mọi người. Ví dụ, bạn đang làm một video hướng dẫn trang điểm hàng ngày thì bạn có thể trả lời comment bằng cách kết nối, giải thích chi tiết từng loại phấn, cách chăm sóc da mặt để gây thiện cảm hơn.

Bạn cần tạo cho video một phong cách riêng biệt không ai có thể lấy trộm được

Có rất nhiều cách thu hút lượt xem trên YouTube từ đơn giản đến cầu kì mà bạn có “bỏ túi” cho mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng kết quả thu được không phải ngày một, ngày hai mà nó là kết quả của sự lâu dài. Vì vậy, đòi hỏi bạn cần kiên trì, cố gắng để thành công.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở khóa Facebook các trường hợp xác minh danh tính

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.