Con trai lớp 6 học kém phải làm sao?

T5, 07 / 2018 2:34 chiều |

Càng ngày, tôi nhận thấy con trai mình càng mải chơi, lười học và đuối hơn các bạn trong lớp. Tôi đã sử dụng nhiều biện pháp dạy con nhưng không hiệu quả, giờ tôi phải làm sao đây?

Tôi năm nay 40 tuổi, vợ tôi 37 tuổi. Chúng tôi hiện có một con trai học lớp 6. Con trai tôi rất hiếu động tính tình hòa đồng nhưng lại mải chơi và lười học.

Càng ngày, tôi nhận thấy con trai đang học đuối hơn các bạn trong lớp. Dù đã sử dụng nhiều biện pháp, mềm mỏng có, cứng rắn có nhưng cháu vẫn không thay đổi. Giờ tôi phải làm sao để giúp con thay đổi đây? (Hoàng Tùng 40 tuổi, Hà Nội).

Tâm sự - Con trai lớp 6 học kém phải làm sao?

Giờ con tìm mọi cách chống chế, tôi phải làm sao (Ảnh minh họa).

Chuyên gia tâm lý Trần Ly tư vấn:

Chào anh Hoàng Tùng! Ở lứa tuổi học sinh tiểu học và đầu THCS, các con thích chơi hơn thích học là chuyện bình thường. Tuy nhiên, không phải vì thế mà anh chiều theo con và để con bị cuốn vào việc chơi đến không để ý gì đến việc học. Để cải thiện vấn đề này, trước tiên anh cần tìm hiểu xem có điều gì đang diễn ra gây cản trở việc học của con không?

Đầu tiên, anh hãy kiểm tra xem con có gặp vấn đề gì về mắt hay không? Bởi việc không nhìn rõ chữ sẽ khiến con không hiểu bài, dần dần không muốn học. Thứ hai, anh nên xem xem năng lực của cháu trong việc học là như thế nào? Liệu cháu có đang gặp khó khăn trong việc tiếp thu môn học nhất định nào không?

Hãy động viên cháu, kèm cặp, hướng dẫn để con hiểu nội dung bài học. Khi cảm thấy mình hiểu bài, có thể tự làm bài sẽ giúp con tăng sự tập trung, thích học hơn.

Hơn nữa, anh cũng không nên yêu cầu, kỳ vọng quá nhiều ở con, bởi điều đó chỉ làm con thêm áp lực, thêm chán chường. Khi nhiều áp lực, con sẽ có xu hướng làm những việc khiến bản thân cảm thấy dễ chịu như chơi. Đồng thời nhất quán trong việc thực hiện những nguyên tắc về thưởng – phạt như đã thống nhất cùng con.


Chúc anh thành công!

Thanh Bình (Ghi)

Cùng chuyên mục

Let’s block ads! (Why?)

Xem bài viết gốc


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...