Giữa sân chùa nhảy “Cục xì lầu ông bê lắp” nhóm ɴữ ѕıɴʜ nhận được hàng ngàn рʜẫп пộ đến từ CĐM

14:21 15/05/2019 | trang

Mặc áo lam, nhảy nhót ngay tại sân chùa, các cô gái bị CĐM chê trách vì ‘bắt trend’ không đúng chỗ. Ứng xử thiếu phù hợp, thiếu chuẩn mực nơi công cộng là lý do khiến một nhân vật bình thường nào đó bỗng dưng trở thành tâm điểm ném đá

Dù ‘đá’ được ‘ném’ đi nhiều lần nhưng dường như sợi dây kinh nghiệm chưa bao giờ được rút hết.

Mới đây, một nhóm Phật tử lại một lần nữa thu về cả rổ ‘phẫn nộ’ khi nhún nhẩy, múa may trên nền nhạc sôi động ngay trong khuôn viên chùa.

Đoạn clip nhận về vô số lượt phẫn nộ chỉ sau ít giờ đăng tải trên một diễn đàn

Những người phụ nữa trong clip, độ tuổi từ trung niên đến thanh niên, tuy khoác lên mình bộ áo lam nhưng lại có những động tác lắc lư có phần quá đà, quá thoải ма́i. Nhóm Phật tử này dường như không nhận ra ‘sự bất ổn’ của mình, vẫn ‘diễn’ vô tư và cười đùa vui vẻ.

Ảnh cắt ra từ clip 
Ảnh cắt ra từ clip
Nhóm bạn nữ bắt trend

Ảnh cắt ra từ clip

Nhóm bạn nữ bắt trend

Ảnh cắt ra từ clip

Nhóm bạn nữ bắt trend

Ảnh cắt ra từ clip

Chùa chiền là nơi thờ cúng, tôn nghiêm, việc nhảy nhót, ồn ào vốn đã không phù hợp, việc có thêm bộ quần áo lam trên người lại càng khiến video trở nên phản cảm hơn.

Không khó hiểu khi đoạn clip nhanh chóng bị phát tán rộng rãi và chia sẻ đến đâu, lại bị cộng đồng ма̣ng chỉ trích đến đó.

Lan Aɴʜ: ‘Nhiều nói vào chùa thì người ta vui vẻ, thoải ма́i, chỉ cần nghiêm mình trước chánh điện ма̀ thôi. Còn những nơi khác thì không cần quá cứng nhắc. Đồng ý là trong chùa có chỗ sinh hoạt, vui chơi. Nhưng uốn éo kiểu như thế này thì không phù hợp rồi. Nhất là chị thứ 2′.

Bao Tran Nguyen‘Mình thấy đồ lam đi chùa là phải thoải mái để lễ phật đồ, mấy chị này chít eo các kiểu như đồ bộ kiểu để đi chợ vậy á’.

Ngọc Aley: ‘Chùa là nơi tôn nghiêm, nghĩ sao vào đó làm ba trò lố lăng, mặt nào mặt nấy cũng lớn hết rồi đau phải trẻ non gì mà không hiểu. Ở ngoài muốn làm trò gì không ai nói , sao phải khoác lên mình bộ đồ lam rồi đứng nhảy nhót vô duyên vậy?’.

Hana Võ: ‘Lúc đi học mấy chị này không được dạy về đền chùa, nhà thờ hay sao nhỉ? Mình nhớ hồi học Giáo dục công dân có dạy cách hành xử khi đến chùa hoặc các nơi trang nghiêm mà. Buồn thật, chắc học xong trả chữ cho cô giáo hết rồi’.

Theo Tiin

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục