Cầm 200 triệu tới đòi cô bán rau chia tay con trai mình, ai ngờ chỉ 2 tiếng sau mẹ chàng trai phải khóc thét xin lỗi…

15:30 13/06/2019 | 24honline

Mẹ Thái phản đối kịch liệt chuyện anh yêu Hòa – cô gái bán rau ngoài chợ, nhà nghèo song 2 năm qua Thái vẫn kiên quyết không bỏ. Mặc mẹ nói gì thì nói Thái vẫn yêu và chỉ cưới mình Hòa làm vợ mà thôi.

Cũng nhiều lần mẹ Thái ra chợ gây khó dễ cho Hòa khiến cô cũng đau lòng và muốn từ bỏ lắm. Nhưng lần nào cũng vậy chuyện chia tay chỉ diễn ra một phía bên Hòa còn Thái thì bảo dù có chết anh cũng không bỏ em. Chính tình cảm chân thành của Thái khiến Hòa cảm phục nên mới đủ dũng khí yêu anh suốt 3 năm qua như thế.3 tháng vừa rồi thấy mẹ Thái cũng im tiếng không làm gì nữa thì Hòa nghĩ chắc bà cũng xuôi. Ai ngờ giáp Tết bà lại ra chợ gặp cô, nhưng lần này bà không làm um lên như những lần trước mà nói rất nhỏ nhẹ:

– Bác nói nhiều lần rồi, cháu và thằng Thái không thể đến với nhau được đâu. Nhà bác là gia đình danh giá, cháu nghĩ sao mà có thể thông gia với nhà bán rau như gia đình cháu được. Thằng thái yêu cháu chỉ nhất thời thôi, nó chán nó bỏ là cháu khổ đấy.

– Chúng cháu yêu nhau thật lòng mà…

– Nó lừa cháu đấy chứ bác biết nó đang tán một đứa làm ở ngân hàng, xinh như hotgirl kia. Nó chỉ lợi dụng cháu thôi. Đây bác cho 200 triệu để lấy vốn làm ăn, bỏ nó đi làm tìm hạnh phúc mới.

Vừa nói mẹ Thái vừa dúi vào tay Hòa cái bọc tiền khiến cô sững sờ. Bà cũng đứng lại để xem phản ứng của cô gái bán rau ra sao sau khi mở cái bọc tiền đó ra. Ai ngờ Hòa gật đầu rồi đồng ý luôn. Bà mừng thầm, chiêu dễ thế này mà sao bà không nghĩ ra từ trước. Hóa ra là cô ta cố bám con bà vì tiền, giờ được cho cục tiền này là cô ta nhả ra ngay thôi mà.

Nhưng bà đã lầm, Hòa cầm số tiền bà đưa nhưng trong đầu cô đã lóe ra một ý định khác chứ không phải là ý định bỏ Thái. Cô đi tút tát lại nhan sắc, làm tóc trang điểm rồi mua sắm hết váy áo, túi xách hàng xịn. 200 triệu cô tiêu hết luôn trong 2 giờ, sau đó thì Hòa gọi điện cho Thái tới đón mình đến nhà chơi.

Nhìn thấy người yêu Thái cũng không thể nào nhận ra mà cứ ngỡ hot girl nào. Chỉ tới khi Hòa cất cái giọng quen thuộc thủ thỉ vào tai Thái mấy câu thì anh mới cười đắc ý rồi chở Hòa về nhà ra mắt bố mẹ. Tất nhiên Thái không giới thiệu đó là Hòa mà là cô bạn gái đang làm ở ngân hàng mà trước đó là do anh tưởng tượng ra để nói dối mẹ. Ai ngờ mẹ Thái tin thật, bà còn xuýt xoa khen con trai tinh đời, kiếm được cô gái xinh như hot girl lại sài toàn hàng xịn hẳn là gia đình giàu có lắm.

– Nếu cháu ưng thằng Thái nhà bác thì bác sẽ cho hai đứa làm đám cưới liền.

– Bác nói thật chứ ạ – giọng nói hơi quen quen nhưng mẹ Thái không hề nhận ra vì vẻ bên ngoài quá khác nhau.

– Bác ngần này tuổi rồi sao dám nói chơi được. Ngay chiều nay bác sẽ bảo thằng Thái đưa sang nói chuyện trước với bố mẹ cháu, không tết tư tới nơi rồi nhà nào cũng bận.

Cả Thái và Hòa đều phải cố gắng diễn để không bị lộ và khi nghe được câu nói này của mẹ Thái thì họ mở cờ trong bụng rồi. Lúc sau Hòa xin phép vào trong nhà tắm rửa mặt sau đó bước ra với gương mặt thật của chính mình:

– Sao cô lại vào đây? Người yêu mới hot girl của thằng Thái nhà tôi đâu?

– Chẳng có cô hot girl nào đâu mẹ ạ, cô lúc nãy là Hòa đấy. Cô ấy đã dùng 200 triệu mẹ đưa để đi trang điểm và mua sắm rồi về đây gặp mẹ. Và rõ ràng là mẹ đã đồng ý cho bọn con cưới nhau rồi mà.

– Đúng rồi, bà nói cho chúng nó cưới rồi thì phải giữ lời chứ. Mình là bậc cha mẹ không thể nói một đằng làm một nẻo được.

Mẹ Thái nghẹn đắng cổ họng không nói được câu nào, hóa ra là bà đã bị lừa. Nhưng mà lời nói thốt ra rồi, bà làm sao có thể rút lại được, huống hồ giờ chồng bà cũng về phe con thì bà cấm chúng nó sao nổi. Có trách thì chỉ biết trách số bà đã gặp phải cô gái quá cao tay mà thôi.

ban_rau_blogtamsuvn

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục