Bạn cần một website tối ưu SEO để hiển thị trên Google khi người dùng tìm kiếm sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhưng bạn cũng cần một trang web sáng tạo, thân thiện với người dùng để họ có thể dễ dàng tìm thấy thứ họ muốn mua.

Thiết kế website tối ưu SEO là gì?

SEO (hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là thực hiện tối ưu hóa một trang web để nó xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Thiết kế website là thiết kế và tạo ra một trang web và tất cả các trang con của nó.

Nếu bạn đặt chúng lại với nhau, thiết kế web tối ưu SEO là thiết kế và tạo ra một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các phương pháp tốt nhất về SEO mà các nhà thiết kế cần tuân theo khi xây dựng trang web.

Tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng?

Nếu website công ty của bạn có thiết kế tuyệt vời nhưng bạn không thể đưa bất kỳ trang web nào của công ty xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, thì làm cách nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Mặc dù các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo PPC rất tốt để tăng lưu lượng truy cập, nhưng điều quan trọng là phải tìm các cách “tự nhiên” (miễn phí) để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và truy cập trang một trong các SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Từ đó mới giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Hãy cùng điểm qua một số lợi ích hàng đầu của thiết kế website tối ưu SEO nhé.

1. Thiết kế website tối ưu SEO tăng lưu lượng truy cập tự nhiên

Lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn là bất kỳ loại lưu lượng truy cập nào đến từ các công cụ tìm kiếm mà bạn không cần phải trả tiền để đạt được. Đây là những người dùng đã tìm thấy trang web của bạn sau khi truy vấn một từ khóa trên Google và lướt xem các trang đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm.

Cụ thể, kết quả tìm kiếm đầu tiên nhận được hơn một phần tư tổng số nhấp chuột, kết quả tìm kiếm thứ hai nhận được 15 phần trăm và nó giảm nhanh chóng từ đó.

Đây là lý do tại sao bạn muốn thiết kế website tối ưu SEO tốt nhất có thể để tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

2. Thiết kế website tối ưu SEO thu hút lượng lớn truy cập có mục đích

Khi ai đó đang thực hiện tìm kiếm trên Google, đó là bởi vì họ có một truy vấn cụ thể mà họ hy vọng sẽ tìm thấy thông tin. Và khi trang của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm với câu trả lời chính xác đó, họ sẽ nhấp ngay vào trang của bạn.

Mặc dù có thể không chuyển đổi ngay, nhưng giờ đây người dùng biết rằng họ có thể quay lại với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi liên quan nào khác. Nhận thức về thương hiệu hàng đầu này là lý tưởng để tăng chuyển đổi.

Có được lưu lượng truy cập có mục đích cao đó thậm chí còn có giá trị hơn các lưu lượng truy cập khác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

3. Thiết kế website tối ưu SEO cải thiện trải nghiệm người dùng

Mỗi 1 đồng đầu tư vào UX mang lại 100 lần lợi nhuận, ROI là 9,900 phần trăm – nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất. Nếu bạn muốn sử dụng tốt thuật toán của Google, bạn phải có website tối SEO nhưng đồng thời cũng phải thân thiện với người dùng. Google đã tinh chỉnh các tiêu chí của mình để các chỉ số liên quan đến trải nghiệm người dùng được đưa vào xếp hạng cho các trang web.

Dựa trên các nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko, một số tiêu chí này bao gồm:

– Thời gian chờ

– Thân thiện với di động

– Tỷ lệ thoát

Cải thiện SEO trang web của bạn là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược Marketing nào. Nó đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt và khách truy cập dễ dàng điều hướng, vì vậy họ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

Google chỉ muốn xếp hạng các trang web tốt nhất để ngăn trải nghiệm người dùng của chính họ bị ảnh hưởng bởi các trang web kém. Vì vậy, việc có một trang web xếp hạng cao sẽ tạo niềm tin với người dùng đồng thời giúp họ tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

4. Thiết kế website tối ưu SEO tận dụng tối đa ngân sách Marketing của bạn

Chiến lược SEO có thể mất nhiều thời gian để mang lại hiệu quả, nhưng việc tối ưu SEO sẽ ít chi phí hơn và mang lại tính bền vững nếu so sánh với các phương thức Marketing khác.

Vấn đề là SEO là một chiến lược chi phí thấp để giúp trang web của bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị và tăng ROI tổng thể của bạn.

>>> Xem thêm: Top các xu hướng thiết kế Website mới nhất hiện nay

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.