Trí thông minh nhân tạo ( Artificial intelligence – AI ) không phải là điều gì mới mẻ nhưng vẫn luôn là chủ đề vô cùng “ hot “. Đối với thiết kế web, nó sẽ không gây nhiều ấn tượng như tạo ra một chiếc ô tô tự lái, hay một chiếc máy bay không người lái, nhưng hiện nay nó sẽ có kết nối đáng kể với AI.

Ngày nay, hầu hết các công ty lớn đều có đầy đủ dữ liệu về hành vi người dùng khi sử dụng sản phẩm thương hiệu hoặc tải nghiệm kỹ thuật số. Và dữ liệu hành vi đã cho thấy tính hữu dụng và xu thế không thể th của nó, vậy nên việc áp dụng thu nhập dữ liệu hành vi và đáp ứng trên website cũng sẽ ngày càng phát triển.

Năm 2021 trở đi nhiều website sẽ tập trung vào việc thu thập dữ liệu về cách mà bạn sử dụng ứng dụng tự học hỏi và cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cho trang web tự thay đổi giao diện và các tính năng tương ứng. Các trang web được cá nhân hóa hoạt động và hiển thị các màu sắc, hình ảnh, tính năng khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân sử dụng.

 

Sử dụng hỗn hợp ảnh đồ hoạ làm ảnh chính trên trang chủ

Theo các số liệu thống kê năm 2021: 94% khách hàng ấn tượng đầu tiên là liên quan đến thiết kế và chỉ mất 0,05 giây để tạo ấn tượng khi lần đầu tiên khách hàng truy cập vào trang web của bạn.

Thu hút sự chú ý ngay lập tức bằng cách sử dụng một hình ảnh lớn, bắt mắt kết hợp giữa nhiếp ảnh với đồ hoạ để làm hình ảnh minh hoạ chính trên trang chủ.

thiết kế web

Chế độ tối – Xu hướng làm Web

Được xem là xu hướng thiết kế website năm 2021 – 2022, chủ yếu tập trung vào thiết kế UI cho người dùng một tùy chọn để bật chủ đề tối. Điểm đặt biệt của nền tối chính là làm cho các yếu tố thiết kế nổi bật hơn, tạo ra tỷ lệ tương phản cao so với việc sử dụng các tone màu khác và giúp khách hàng chống mỏi mắt khi lướt web.

Thiết kế web chế độ tối không chỉ trông cực kỳ hiện đại, mà chúng còn dễ nhìn và làm cho màu sắc và các yếu tố thiết kế bật lên . Và nền tối cũng cải thiện khả năng hiển thị của các màu nhấn khác cho thiết kế thực sự năng động.

thiết kế web

Web Assembly – công nghệ web đa nền tảng – công nghệ thiết kế web mới nhất

Web Assembly là một công nghệ mang lại nhiều sự phát triển hơn cho web. Nhờ Web Assembly, C ++, C #, Rust và các ngôn ngữ lập trình khác đều có thể cùng tham gia vào một website. Sự hứa hẹn mang lại lợi ích từ Web Assembly sẽ giúp mở rộng web với nhiều ngôn ngữ hơn. Điều này có nghĩa là trong tương lai, tất cả các nhà phát triển đều có thể là nhà phát triển web, cho dù họ dùng bất kể ngôn ngữ lập trình nào.

Web Assembly có thể được hiểu là một trình biên dịch mã nhị phân tích hợp sẵn vào trong trình duyệt, mục đích là để biên dịch các phần mềm viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và giúp chúng có thể chạy trên nền tảng trình duyệt. Khác với Flash, Web Assembly được xây dựng bên trong trình duyệt, do đó không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào.

thiết kế web

Bảo Mật – công nghệ web mới nhất hiện nay

Một trong những vấn đề nhức nhối khi truy cập vào các trang web, hay tham gia vào mạng lưới Internet là bảo mật, rò rỉ thông tin cá nhân, tấn công phần mềm, hack dữ liệu người dùng,… Vì vậy mà một khi bạn có ý tưởng cho một trang web, hãy đặt tính bảo mật thông tin lên hàng đầu. Bởi vì người dùng sẽ chỉ tương tác, truy cập, hay chia sẻ thông tin khi thực sự tin tưởng trang web của bạn.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng Chatbot giúp bán hàng online hiệu quả

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.