Nhập lậu lượng lớn trà sữa, thực phẩm tẩm ướp gia vị của TQ: Mẹ mua sắm Tết phải chọn kỹ

16:36 14/01/2020 | lan-lb
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết rồi nên chắc chắn thời điểm này các mẹ đang đổ xô đi sắm đồ phải không ạ? Riêng nhà em, cứ cuối tuần là đi nhưng chỉ mua trong siêu thị vì hàng hóa bên ngoài không biết đâu mà lần. Nhiều người vì lợi nhuận mà nhập hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc về bán nhưng cứ quảng cáo là hàng Việt Nam thì khách hàng cũng rất khó để nhận biết.

Em nói có mách, sách có chứng nha các chị, vừa ngày 12/1 trên trang Vietq có chia sẻ bài viết thông báo về một lượng lớn trà sữa, thực phẩm tẩm ướp gia vị ăn liền của Trung Quốc được nhập về nước ta để tiêu thụ. Cụ thể là tại Km 645 trên Quốc lộ 1A, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đội Quản lý thị trường số 7 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã cùng với phòng CSGT – Công an tỉnh kiểm tra một xe tải biển số51D-461.39. Lái xe là ông Chu Quang Yên (ở Ba Vì, Hà Nội), đang điều khiển xe lưu thông hướng Bắc – Nam.

uB2SBPQ986Qzbn-KHpUOG1f1Tf-SvMJV6fYs6SSFV_1253_vYDIZv2k9PAZx99CnBboxszZ07yTBxM-QzZRfuHhYQ6-I
Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa nhập lậu (Nguồn ảnh: Vietq)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng bắt giữ 7.577 sản phẩm: Trà sữa, mì tôm, xúc xích, sữa trái cây, thực phẩm ướp gia vị ăn liền, đậu Hà Lan sấy giòn, trứng muối, phụ gia thực phẩm nước kiềm… do Trung Quốc sản xuất. Tất cả đều không có giấy tờ chứng minh an toàn thực phẩm. Ngoài ra còn có 448 súng đồ chơi trẻ em, kiếm các loại; 444 bộ đồ chơi trẻ em các loại khác đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. 6200kg sợi thép cốt bê tông từ Indonesia. Lái xe hoàn toàn không xuất trình được bất kỳ hóa đơn giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp của lô hàng có giá trị khoảng 300 triệu đồng này.

Bys7KylOIE1PirmXWH5yvbIsmZC-ofwYfXrZMRja9K7N6DEcfPgGetuNkdqmCD4kVBq49WDHOH7mR2OHkiCuvMAsB896
Nhập lậu lượng lớn trà sữa, thực phẩm tẩm ướp sẵn gia vị của Trung Quốc (hình minh họa – Nguồn internet)

Các mẹ hãy là người tiêu dùng thông minh

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả thì các mẹ không còn cách nào khác ngoài việc nhớ những điều lưu ý sau đây:

– Tuyệt đối không mua các loại hàng hóa được bày bán ven đường hoặc chợ cóc, quán tạp hóa nhỏ.

– Kiểm tra tem nhãn sản phẩm trước khi mua, nếu thấy thông tin mập mờ, chữ bị lem mực hoặc là chữ Trung Quốc thì dù giá rẻ cũng không mua.

– Chỉ nên mua hàng trong siêu thị bởi các sản phẩm tại đây đều có thông tin về nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rất rõ rằng.

– Không mua các loại mặt hàng được bán trôi nổi trên mạng.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Nguồn https://www.webtretho.com/forum/f4749/nhap-lau-luong-lon-tra-sua-thuc-pham-tam-uop-gia-vi-cua-tq-me-mua-sam-tet-phai-chon-ky-2894734

 

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục