Kịch bản nào cho đội tuyển Việt Nam nếu Thái Lan bị FIFA loại khỏi vòng loại World Cup 2022

11:49 11/02/2020 | lan-lb

Thái Lan đang trước nguy cơ bị FIFA loại khỏi vòng loại World Cup 2022. Vậy kịch bản nào sẽ diễn ra cho đội tuyển Việt Nam nếu Thái Lan bị loại?

Cầu thủ Thái Lan đang trước nguy cơ bị FIFA loại khỏi vòng loại World Cup 2022. Vậy kịch bản nào sẽ diễn ra cho đội tuyển Việt Nam nếu Thái Lan bị loại?

Bóng đá Thái Lan đang vướng vào những rắc rối không đáng có do nội bộ mâu thuẫn. Cụ thể là trong cuộc bầu cử để bầu chủ tịch FAT, ứng viên Worawi Makudi đã nhờ SAT ( cơ quan thể thao Thái Lan) loại chủ tịch lâm thời là ông Somyot Poompanmuang khỏi danh sách ứng cử.

Điều này đi ngược lại nguyên tắc của FIFA là các chính phủ không có quyền can thiệp vào công việc hoạt động bóng đá. Mới đây FIFA đã có những cảnh báo cho FAT.

Nếu họ tiếp tục can thiệp thì FIFA sẽ đưa ra án phạt như đối với Indonesia.

Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị loại ở World Cup

Vậy kịch bản nào sẽ diễn ra nếu đội tuyển Thái Lan bị FIFA ra án phạt cấm thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Kịch bản thứ nhất đó là xử thua Thái Lan trong các trận đấu còn lại. Với kịch bản này đội tuyển Việt Nam sẽ là người gặp bất lợi trong trường hợp này.

Loading...

Khi các đối thủ trực tiếp của Việt Nam là UAE, Maylaysia, Indonesia đều không thi đấu mà vẫn nghiễm nhiên có 3 điểm từ Thái Lan. Trong khi Việt Nam chỉ có 2 trận hòa. Điều này gây ra bất lợi không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam sẽ vẫn đi tiếp.

Kịch bản thứ hai loại Thái Lan khỏi vòng loại World Cup 2022. Tức là không tính kết quả trận Thái Lan. Đây là kịch bản có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Vì với chiến thắng trước 3 đội cùng bảng và không tính kết quả trận Thái Lan càng cũng cố cho ngôi vị đầu bảng của đội tuyển Việt Nam.

Trong trường hợp nếu có bị rơi xuống nhì bảng. Thì cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam vẫn rất cao. Vì với 9 điểm có được. Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vẫn có có vé là một trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Nguồn https://azsaigon.com/the-thao/kich-ban-nao-cho-doi-tuyen-viet-nam-neu-thai-lan-bi-fifa-loai-khoi-vong-loai-world-cup-2022-u7t?u=u7t&fbclid=IwAR0bxt_yBNfNz1uFkPds38InJkIh8CzQFd9ldLTtZfkWq-C5g_HxvEZDjrY

 

Bài viết cùng chuyên mục