Thấy anh trai quan tâm em gái “kết nghĩa” còn hơn cả vợ, em chồng liền “tung chiêu” giúp chị dâu

T5, 11 / 2018 10:52 | sinh

Là em gái nhưng chuyện này tôi không thể bênh anh mình được bởi anh đã sai rõ ràng khi quan tâm cô em “kết nghĩa” đó còn hơn cả chị dâu.

Tôi là một cô sinh viên năm 3, đang đi học xa nhà. Nói là xa gia đình nhưng tôi chẳng phải đi thuê nhà như các bạn khác vì gần đây tôi chuyển về sống cùng với vợ chồng anh trai chị dâu. Hàng ngày ngoài giờ học, tôi còn đi làm thêm ở quán cafe. Vì thời gian ở nhà khá ít và không hay để ý mọi chuyện nên tôi cũng không rõ anh chị mình như thế nào.

Nhưng có một điều mà không chỉ tôi mà cả bố mẹ tôi đều phải thừa nhận rằng chị dâu là một người tuyệt vời. Cũng vì thế mà tôi mới có thể ở được với anh chị suốt 3 năm qua như thế. Không phân biệt nhà chồng hay nhà mình, em chồng hay em mình, cứ về đến nhà là chị lại dồn hết sự quan tâm của mình cho mọi người.

Tôi đi làm về muộn, nhưng ngày nào chị cũng phần cơm. Không những thế, trên tủ lạnh chị luôn để lại một tờ giấy nhắn nhỏ viết rõ ràng đồ ăn để ở đâu, ăn xong thì cất đồ như thế nào, nếu mệt quá thì để bát đó mai chị rửa. Thực sự, những dòng chữ ấy ngắn thôi nhưng lại khiến tôi vô cùng xúc động và thương chị. Đương nhiên tôi cũng biết ý mà luôn tranh thủ phụ chị làm việc nhà vào cuối tuần hay những lúc rảnh.

Thấy anh trai quan tâm em gái kết nghĩa còn hơn cả vợ, em chồng liền tung chiêu giúp chị dâu - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Với bố mẹ tôi, chị vẫn luôn đối xử như bố mẹ đẻ. Chị mua cho bố mẹ mình cái gì thì cũng tặng ông bà nội những thứ tương tự. Thỉnh thoảng bố mẹ chồng đau ốm, lên thành phố khám bệnh cũng đều một tay chị chăm nom. Vì vậy mà bố mẹ tôi luôn hãnh diện khoe với mọi người cô con dâu đảm đang, vẹn toàn nhà mình.

Thời gian gần đây, tôi chuẩn bị thi cuối kỳ nên xin nghỉ làm thêm và ở nhà nhiều hơn. Do đó mà tôi phát hiện ra anh trai mình là một người đàn ông cực kỳ vô tâm hoặc anh dành sự quan tâm của mình cho người khác chứ không phải vợ. Đi làm về anh chẳng mó tay vào bất cứ việc gì mà nằm xem ti vi trong khi đó chị thì tất tưởi đón con, nấu cơm, dọn nhà.

Có tôi ở nhà phụ thì chị còn đỡ vất vả nhưng tôi không hình dung nổi trước đây làm sao chị có thể làm hết mọi việc như vậy. Tôi bực mình, bảo anh trai:

– Sao anh không vào phụ chị? Sao đi làm về thì xem ti vi ngay thế kia?

– Ơ. Có mấy cái chuyện bếp núc thì có gì mà phải phụ? Anh đi làm về mệt. Với cả nhà bếp là của đàn bà con gái chứ lấy vợ mà vẫn phải xuống bếp thì lấy làm gì?

– Thời đại nào rồi mà anh còn có cái tư tưởng cổ hủ ấy hả? Thế chị không đi làm à? Chị không mệt à?

Tôi đang định nói tiếp thì chị dâu ra cản. Chị bảo: “Anh đi làm về mệt nên để anh nghỉ, cô chơi với cháu một chút, chị nấu xong thì tắm cho cháu”. Dù vẫn ấm ức nhưng nghe lời chị dâu nên tôi đành nhịn.

Thấy anh trai quan tâm em gái kết nghĩa còn hơn cả vợ, em chồng liền tung chiêu giúp chị dâu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Được một lát thì anh tôi đứng dậy thay đồ rồi đi ra ngoài trong khi cơm canh đã xong xuôi hết rồi. Tôi đang định hỏi thì anh bảo:

– Mẹ con, chị em ở nhà ăn cơm nhé! Anh đi ra ngoài một chút, cái Vy nó thất tình, cần người nhậu cùng.

– Chị nấu cơm xong rồi thì anh ở nhà ăn đi. Mà Vy nào? Sao anh lại coi trọng hơn cả bữa cơm gia đình thế?

– Em kết nghĩa của anh. Em có gặp 1 lần đợt đám cưới đấy.

– Bây giờ mà anh vẫn còn qua lại với cô ta à? Mà kết nghĩa cái gì? Cho dù anh không có tình ý nhưng sao anh không nghĩ đến cảm giác của chị? 

– Trẻ con như cô thì biết cái gì mà nói? 

– Em trẻ con nhưng em không phải là đứa không không hiểu chuyện. Ai nhìn qua mà chẳng biết cô ta thích anh. Ở nhà thì không quan tâm vợ con nhưng hễ em kết nghĩa kia gọi điện là đi ngay. Anh có đáng mặt là đàn ông không?

Thấy anh trai quan tâm em gái kết nghĩa còn hơn cả vợ, em chồng liền tung chiêu giúp chị dâu - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Có vẻ như chạm tự ái, anh trai tôi định đến đánh tôi nhưng chị dâu đã chạy từ trong bếp ra cản. Nhìn chị bắt đầu ngân ngấn nước mắt, sẵn bực dọc lúc nãy, tôi lại càng lớn tiếng:

– Anh nhìn đi. Vợ đẹp con ngoan thế này anh còn muốn gì nữa? Hay anh muốn em bảo bố mẹ giải quyết chuyện này? Mà không chỉ chuyện này đâu, anh cũng thay đổi đi, đừng có cái kiểu ỷ lại vào vợ như thế. Chị chịu được nhưng em thì không. Cô em kết nghĩa kia đã bao giờ lo cho anh từng bữa ăn giấc ngủ như chị chưa? Thấy người ta có vợ rồi mà vẫn bám vào như thế thì cũng là loại chẳng ra gì đâu.

Nghe đến đây, anh tôi tỏ ra vô cùng bực bội nhưng nghĩ như thế nào lại quay vào nhà mà không đi nữa. Bữa tối hôm đó, anh cắm cúi ăn chứ không chuyện trò như mọi hôm nữa, đến khi ăn xong anh đứng dậy trông con để tôi và chị dọn dẹp. Tôi không biết những lời mình nói có quá quắt không, nhưng từ giờ trở đi tôi chắc chắn sẽ không để chị dâu phải chịu ấm ức thêm nữa.

Loading...

Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục