Dâu xây xẩm mặt mày khi bị mẹ chồng chê: Đúng là trình độ trung cấp, chỉ biếu được quà rẻ tiền

16:30 14/01/2020 | lan-lb

Có lẽ lần đầu ra mắt nhà bạn trai đôi khi trở thành nỗi ác mộng với nhiều cô gái. Bởi lẽ, họ không biết nên mua quà gì, ăn mặc như thế nào và nói chuyện ra sao để có thể lấy cảm tình nhà bạn trai.

Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, dù đã chuẩn bị quà biếu mẹ chồng tương lai ngày ra mắt, nhưng vẫn xây xẩm mặt mày khi bị mẹ chồng chê rằng trình độ trung cấp, và quà rẻ tiền khiến cô vô cùng sốc.

“Chắc chẳng ai như em, ngày đầu về ra mắt nhà chồng tương lai đã phải đỏ mặt tía tai ‘thể hiện’ cảm xúc. Nghĩ lại vẫn thấy ấm ức kinh khủng.

Em với anh làm cùng công ty, hai đứa yêu nhau cũng được gần 2 năm thì anh dẫn em về giới thiệu gia đình. Nhà anh gốc thành phố, em dân tỉnh lẻ, nói chung điều kiện kinh tế nhà em thì thua nhà anh về mọi mặt.

Em cũng chẳng tự ti gì về điều đó bởi mỗi người 1 hoàn cảnh, chẳng ai giống ai. Quan trọng là nhân cách con người. Em tuyệt đối không yêu anh vì nhà lầu xe hơi hay bất cứ thứ vật chất nào. Đơn giản chỉ vì anh quan tâm, hiểu em thì em bằng lòng ở bên anh mà thôi.

Tiếc rằng gia đình anh lại không như thế. Hôm anh dẫn em về nhà anh, em đã chuẩn bị một giỏ quà quê mang tới nhà anh.

Chẳng là quê em đang mùa hồng xiêm chín. Mẹ mới gửi lên mấy cân nên em lựa những quả ngon nhất mang tới nhà anh làm quà. Thế mà vừa thấy em đặt túi hồng xuống bàn, mẹ anh nhìn theo, mặt bà trau lại hỏi: ‘Đây là thứ gì?’.

joDskA6OqIvDZvGXQ9t2VTRndvOz8DWrd7nUoXn4LOsKmGJ2WnvBieYwlVgOVZsnkpZmO4ppPtqT9QWQ5AgEUce-zPcylw
Mang quà biếu mẹ chồng tương lai ngày ra mắt, cô gái xây xẩm mặt mày khi bị chê “trình độ trung cấp, quà rẻ tiền”. Ảnh minh họa: Internet.

Nghe cái cách hỏi của bà em hơi sốc nhưng vẫn vui vẻ, nhẹ nhàng trả lời: ‘Dạ đây là hồng xiêm nhà cháu. Nghe anh anh kể bác thích ăn hồng nên cháu mang biếu bác’.

Em còn chưa nói hết câu bà đã bĩu môi nói mấy cái thứ quà quê không rõ nguồn gốc bà không ăn. Đúng là trước giờ bà thích ăn hồng xiêm nhưng phải là hồng xiêm siêu thị, có tem phiếu đàng hoàng.Nói chung nghe tới đây em bắt đầu nản. Chưa dừng lại ở đó, sau màn chê quà, bà quay sang chê người. Nhìn em một lượt từ tóc tới gót chân, bà cười nhạt: ‘Bác thấy con bác nói cháu tốt nghiệp trung cấp, bố mẹ làm nông phải không?’.

Đúng hoàn cảnh, em gật đầu xác nhận. Ai ngờ bà nguýt dài: ‘Trình độ quyết định nhận thức, hành vi nhỉ. Nguyên cái việc lần đầu tới nhà người ta ra mắt mà cháu mang mấy cái quả vớ vẩn này tới là bác đủ biết.

Ngay từ đầu nghe con bác nói qua về cháu bác đã không ưng rồi. Tại nó cứ năn nỉ xin bác hãy gặp cháu một lần thì bác cố. Xem ra bác không thể thay đổi quyết định được’.

Nghe tới đây đúng là có thần kinh thép thì cũng phải rùng mình các chị ạ. Anh đứng bên em cứ nhăn nhó với mẹ nhưng bà chẳng dừng lời. Nói thật, em trước giờ là đứa sống có lòng tự trọng. Yêu anh thì yêu nhưng sẽ không quỵ lụy khi bị người ta khinh.

Vậy là em nói luôn: ‘Vâng, đúng là cháu học trung cấp nhưng điều đó không có nghĩa nhận thức cháu có hạn đâu bác. Cũng vì hoàn cảnh gia đình cháu không được dư giả nên dù đỗ đại học cháu vẫn phải chọn xuống trung cấp học để rút ngắn thời gian ra trường, đi làm đỡ đần bố mẹ.

Cháu không quan trọng chuyện bằng cấp ra sao, cháu nghĩ miễn có năng lực thì làm việc ở đâu cũng sống được hết.

Món quà cháu mang biếu bác ngày hôm nay nó cũng không liên quan gì tới cái bằng trung cấp của cháu mà nó là tấm lòng của cháu đối với bác thôi ạ.

Với bác những quả hồng kia có thể chỉ là thứ nhà quê rẻ tiền nhưng với cháu nó là món quà vô giá, bởi đó là công sức của bố mẹ cháu. Thật tiếc là bác không cảm nhận được giá trị của món quà.

Việc bác phản đối chuyện tình cảm của cháu với anh thì quả là cháu không biết vì anh không nói với cháu. Hôm nay gặp mặt, biết cháu không được bác chào mừng rồi thì cháu xin phép bác cháu về ạ’.

Chào xong em ngẩng cao đầu quay gót ra cửa, miệng vẫn cười tươi như hoa luôn. Nói chung dù lòng đau nhưng em cũng phải thể hiện cho mẹ anh thấy rằng, em chưa bao giờ tham của nhà anh nên cũng không tiếc khi quay đầu đi ra.

Ngay hôm ấy em yêu cầu chia tay mà anh không chịu. Anh xin em cho anh thời gian để thuyết phục gia đình. Thậm chí anh bảo nếu mẹ anh làm căng thì anh vẫn quyết tâm cưới em. Hai đứa đăng ký kết hôn, thuê nhà ở riêng.

Thấy anh quyết tâm thế em lại ngủi lòng mà nghĩ tới mẹ anh thì nản. Theo các chị em nên làm sao?”.

Ngay sau khi theo dõi xong câu chuyện, ngay lập tức cư dân mạng đã đứng về phía nàng dâu và cho rằng cách xử lý của cô hoàn toàn đúng đắn. Bên cạnh đó, dân tình còn cho rằng, người mẹ chồng quá tính toán và cổ hủ mà không hề nghĩ đến hạnh phúc của con trai mình.

Suy cho cùng, quyết định ra sao thì phải chính cô mới là người hiểu hết và biết bản thân nên làm thế nào. Chỉ mong rằng cô sẽ suy nghĩ thật kĩ để sau này không bao giờ phải hối hận với quyết định ấy.

Nếu như cô vẫn quyết định yêu và kết hôn với người đàn ông này thì hãy rõ ràng quan điểm để chồng và cả mẹ chồng tương lai hiểu. Để nếu như sau này cô về làm dâu thì bố mẹ chồng sẽ tôn trọng và yêu thương cô hơn.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp.

Nguồn https://www.webtretho.com/forum/f4679/dau-xay-xam-mat-may-khi-bi-me-chong-che-dung-la-trinh-do-trung-cap-chi-bieu-duoc-qua-re-tien-2894057

 

 

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục