Đàn ông chỉ cần ngoại tình một lần, tức là đã hết hạn sử dụng, phụ nữ cố chấp “xài” chỉ có thêm tổn thương

08:31 15/05/2019 | sinh


Nhìn chị rời đi bình thản, không còn gào khóc như lần đầu phát hiện chồng ng oại t ình nữa tôi vừa khâm phục vừa thấy xót xa vô cùng.

Phụ nữ có thể chịu khó chịu khổ, vì người đàn ông của mình

Phụ nữ trăm người như một, kết hôn rồi ai cũng muốn được ở bên người đàn ông mình yêu và yêu mình. Muốn cùng anh ta sống đến bạc đầu răng long lúc nào cũng êm đềm hạnh phúc bên nhau, hoặc nếu có sóng gió thì sẽ cũng nắm tay nhau vượt qua tất cả. Phụ nữ có thể chịu khó chịu khổ, vì người đàn ông của mình mà hi sinh nhưng tuyệt nhiên không ai chịu đựng nổi sự phản bội.

Nhưng khổ nỗi đàn ông trong thiên hạ được mấy người đội vợ lên đầu xem vợ là tất cả. Có những người dù về nhà vẫn yêu vợ thương con rất nhiều nhưng lúc đi ra vẫn cố tòm tem với người khác. Đàn ông ng oại tình 1 lần thường sẽ nghiện bởi cảm giác phiêu lưu, lạ lẫm luôn khiến họ tò mò, thèm thuông và muốn thử. Nếu phụ nữ cứ mải tha thứ thì chỉ tự làm đau mình. Phụ nữ nên nhớ đàn ông chỉ cần ng oại tình một lần, tức là đã hết hạn sử dụng, phụ nữ cố chấp “xài” chỉ có thêm tổn thương.

Ảnh minh họa

Tôi có quen 1 người chị từ hồi học đại học, 2 chị em khá thân nên thỉnh thoảng rảnh rỗi lại kéo nhau đi cà phê cà pháo tâm sự. Chị ấy kết hôn được 6 năm, 4 năm đầu gia đình họ hạnh phúc lắm. Chồng chị là 1 người đàn ông nhiệt tình, vui vẻ, giỏi giang có trách nhiệm và là 1 người bố tuyệt vời. Hồi tán chị anh đi xe số cọc cạch, cưới nhau về ban đầu ở trong căn nhà trọ chất hẹp ẩm thấp nhưng chỉ sau 2 năm cày cuốc phấn đấu anh đã mua cho chị 1 căn hộ khang trang đẹp đẽ. Rồi anh mua xe mở công ty, sự nỗ lực của anh khiến chị tự hào và ai ai cũng ngưỡng mộ.

Chị sinh cho anh 2 đứa con, 9 tháng bầu bí chị không phải làm bất cứ điều gì. Chị xông pha làm anh cũng chẳng cho, đến chiếc giày chị đi anh cũng lau cho. Anh yêu chiều chị như công chúa, anh chăm 2 đứa con từng ly từng tý. Sáng anh ăn cơm nhà, tối 30 ngày thì có đến 27 ngày anh ăn cơm cùng vợ con.

Chị tin tưởng chồng tuyệt đối và yêu anh rất nhiều. Ai nhìn vào gia đình chị cũng ngưỡng mộ và ao ước, đến tôi cũng thèm thuồng. Lúc đó tôi chỉ mong mình tốt phước được như chị, lấy được 1 người chồng thành đạt lại hết mực yêu thương gia đình, phụ nữ được như vậy thì còn gì bằng. Mỗi lần chị đăng ảnh đi du lịch lên chị em lại hết sức gato. Anh đi đâu cũng đưa vợ con đi cùng, cũng chính vì chị có 1 người chồng tuyệt vời như thế cho nên chưa 1 lần chị nghi ngờ anh.

Chị không hề hay biết rằng 1 người chồng hoàn hảo như vậy cũng có bồ. Anh say nắng 1 cô gái kém chị 3 tuổi, cô ấy xinh xắn sắc sảo tính tình nhu mì. Người như anh 1 khi đã cặp bồ thì sẽ không bừa bãi mà sẽ kiếm 1 cô thật ưu tú để cặp. Ban đầu họ chỉ chát chít qua lại, anh dần nghiện nói chuyện với cô ấy.

Ảnh minh họa

Rồi họ hẹn hò đi chơi, sau 4 tháng như vậy thì chuyện gì đến cũng đến. Cô ta trao thân cho anh, anh cưng chiều bồ như cưng trứng. Đàn ông có gia đình rồi họ nắm bắt tâm lý phụ nữ rất giỏi, cả 2 người mê đắm nhau. Về nhà anh không hề liên lạc với cô bồ, đến facebook cũng chẳng kết bạn. Anh chỉ tranh thủ ngoại tình lúc đi làm cũng vì thế mà chị không thể biết được đầu mình có sừng.

Nhưng cái kim giấu trong bọc lâu ngày cũng bị lòi ra, cô em họ của chị đi làm thêm ở quán cà phê và vô tình thấy anh đưa bồ đến đó ngồi trò chuyện. Họ âu yếm có cử chỉ thân mật, nên cô bé đã lén chụp ảnh lại gửi cho chị. Khỏi nói chị đã sốc nhiều đến nhường nào.

Chị lén cho người điều tra, ngày biết kết quả chị khóc như mưa. Chị ngất đi vì sốc, anh quỳ gối van xin chị tha thứ. Anh run rẩy sợ hãi thật sự vì không nghĩ vợ phát hiện ra càng không nghĩ vợ mình đã đ au đ ớn tổn thương nhiều đến vậy. Họ chiến tranh lạnh cả tháng trời, anh lầm lũi chăm con còn chị bỏ mặc tất cả để đi du lịch và làm đẹp. Sau khi nghĩ thông suốt chị quyết định bỏ qua cho anh. Chị không muốn dâng người chồng này cho người đàn bà khác hơn nữa đàn ông ai chẳng có 1 vài lần sa ngã. Nhưng từ đó chị cũng héo úa đi nhiều, dù bề ngoài chị cố tút tát thì bên trong chị vẫn bị thương 1 cách sâu sắc.

Đàn ông ng oại t ình một lần là đã hết hạn sử dụng

Nhiều lần nghĩ đến chuyện đó chị vẫn bật khóc ngon lành vì nỗi đau ấy quá lớn. Chồng chị sợ hãi và tự hứa không làm vợ đau lần nữa. Rồi chị cũng nguôi ngoai, gặp nhau chị đã cười lại, chị không còn nhắc chuyện cũ nữa. Nhưng rồi 2 tháng trước gặp tôi chị bảo:

– Chị ly thân rồi em à.

Tôi sốc đến sặc nước:

– Sao… sao anh chị lại ly thân.

Ảnh minh họa

– Anh ấy lại ngựa quen đường cũ, tháng trước chị gặp cô bạn. Cô ấy chúc mừng vì nghĩ chị mới mua thêm 1 căn hộ chung cư vì thấy chồng chị đến làm thủ tục lúc ấy chị ngỡ ngàng lắm. Sau này chị điều tra ra mới biết anh ấy mua cho bồ, vẫn là người cũ. Họ vẫn qua lại với nhau.

– Sao có thể như vậy chứ, họ đã chấm dứt được gần 2 năm rồi cơ mà.

– Ừ tình cũ không rủ cũng tới mà em, lần này chị không thể tha thứ được nữa, dù chồng có giải thích cỡ nào chị cũng không thể chấp nhận được. Chị bạn chị nói đúng đàn ông chỉ cần ng oại  tình một lần là đã hết hạn sử dụng, phụ nữ cố chấp “xài” chỉ có thêm tổn thương.

Nói đến đó chị cười buồn, khóe mi đọng nước mắt, tôi xót xa nắm lấy tay chị. Chị bảo:

– Chị ổn mà, tổn thương nhiều hóa thành chai sạn em à. Người đàn ông má ấp môi kề với mình bảo năm cùng mình vượt qua biết bao sóng gió rồi cũng sinh con đẻ cái còn phản bội lại mình, thì thực sự không thể tin ai em à. Phụ nữ phải yêu lấy bản thân phòng cho mình 1 quỹ đen để lỡ 1 ngày vợ chồng đôi ngả còn có vốn làm lại cuộc đời.

Ảnh minh họa

Chiều đó chị ra về, nhìn chị mặc đồ hiệu, túi xách xịn lái ô tô sang nhưng lòng ngập tràn nỗi buồn tôi mới nhận ra rằng:

– Ở đời người có tiền chưa chắc đã sướng, không phải cứ giàu sang mặc đồ xịn là hạnh phúc. Mà chỉ cần 1 cuộc sống bình dị an yên, vợ chồng thủy chung với nhau đó mới là hạnh phúc thật sự.

Về nhà tôi cứ nghĩ mãi đến câu nói của chị, phụ nữ chúng ta cứ giỏi bao dung, giỏi tha thứ nhưng đâu phải người đàn ông nào cũng trân trọng điều đó. Có những người còn nghĩ dù mình ng oại t ình bao nhiêu lần hay tòm tem với bao nhiêu cô thì về nhà vẫn có vợ chờ sau cánh cửa, cô ấy vẫn luôn thứ tha và chẳng dám bỏ mình đâu. Chính sự nhu nhược, hèn nhát của nhiều người vợ khiến nhiều ông chồng lầm tưởng và coi thương.

Ảnh minh họa

Đàn ông ngoại tình giống như chiếc quần lót càng cố mặc chung càng thấy bẩn chưa kể sẽ mang bệnh vào người. Phụ nữ chẳng ai cần 1 người chồng xem mình là tạm bợ, con cái cũng chẳng cần 1 người cha không đủ mẫu mực cho chúng học hỏi. Đàn ông 1 khi đã xác định ng oại t ình thì cũng phải xác định nếu vợ biết gia đình mình có thể sẽ đổ vỡ và cô bồ cũng như mối qu an h ệ ngoài luồng ấy có đáng để mình đánh đổi gia đình, danh dự, sự nghiệp lẫn lòng tin của mọi người hay không?? Nếu dám đánh đổi thì hãy làm. Còn phụ nữ đừng biến mình thành con rối trong mắt đàn ông, nếu quá mệt mỏi cứ mạnh dạn buông tay, ngoài kia vẫn còn nhiều đàn ông tốt dành cho bạn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục