Câu trả lời của người yêu khi đã thành công với bạn gái lao công quét rác

10:59 25/06/2019 | sinh

Mai đứng đó như một pho tượng, chân tay không nhúc nhích nổi. Cô chẳng thể ngờ, bao năm hi sinh cho người yêu tới quên cả bản thân mình để đổi lấy câu trả lời của anh ngày hôm nay.
Đi quét rác nuôi người yêu ăn học và câu trả lời của anh khi đã có danh vọng trong tay

ảnh minh họa

Hưng và Mai yêu nhau khi bước vào học cấp 3. Tình yêu của hai đứa cứ lớn dần và Mai cảm nhận được Hưng yêu cô vô bờ bến. Tuy nhiên vì nhà nghèo, Mai chỉ được học hết cấp 3 còn Hưng được bố mẹ cố gắng cho theo học tiếp. Năm ấy Hưng thi đại học, kết quả không nằm ngoài dự đoán của mọi người, anh đỗ với số điểm rất cao.

Ngày Hưng theo bố lên nhập trường, hai người chia tay rất bịn rịn, họ không nỡ xa nhau. Tuy nhiên, Hưng vừa nhập học được một tháng thì ở quê mẹ Hưng bị tại nạn giao thông. Bao nhiêu tiền của trong nhà dồn hết vào chi tiêu thuốc men cho mẹ anh. Mai cũng sang chăm sóc mẹ người yêu. Thấy gia cảnh nhà mình đã không còn gì nữa, Hưng định bỏ học về nhà đi làm giúp bố lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

Bố Hưng không muốn con nghỉ học, nhưng cũng chẳng còn cách nào khác vì ông không lo nổi tiền nuôi con, trong khi vợ thì đang phải nằm một chỗ. Hôm Hưng định thu dọn đồ về thì bất ngờ thấy Mai xuất hiện ở phòng trọ: “Anh đừng về, cứ tiếp tục ở đây học đi. Em sẽ đi làm nuôi anh. Em nói với bố mẹ em và bố mẹ anh rồi. Mọi người đều đồng ý, bố mẹ bảo anh ra trường sẽ tổ chức đám cưới cho bọn mình”.
Hưng ôm chầm người yêu vào lòng, anh thấy mình thật may mắn khi yêu được người con gái như Mai. Mai được một người họ hàng ở quê giới thiệu cho làm nhân viên quét rác, cô không ngần ngại nhận luôn việc ấy. Vậy là những ngày sau đó, Hưng tiếp tục đi học còn mai đi làm. Mai sống cùng mấy chị trong tổ lao công, hôm nào được nghỉ cô lại tới phòng trọ của người yêu để nấu nướng cho Hưng ăn.

Mai làm việc rất chăm chỉ, cô không ngại vất vả nhận làm thêm tới tận đêm khuya để có thêm thu nhập. Bất kể trời nắng, trời mưa Mai không nghỉ một buổi làm nào. Một lần đang quét đường Mai còn bị đám thanh niên đi xe lạng lách tông vào. Cô ngã ra thì chúng bỏ chạy, Mai bị va đập chân tím bầm may mà không bị gãy.

Các chị động viên cô ở nhà nghỉ ngơi 1, 2 hôm nhưng Mai không chịu. Cô vẫn gắng gượng đi làm, vì như thế mới đủ tiền lo cho cả cô và Hưng đi học ở trên thành phố. Từ khi Mai đi làm nuôi người yêu, Hưng không phải xin viện trợ từ bố mẹ nữa. Anh biết ơn và yêu thương cô nhiều hơn.

Thời gian thấm thoắt đã 3 năm trôi qua. Hưng bước vào năm cuối đại học, Mai mỉm cười chỉ còn một năm nữa thôi anh ra trường là hai người sẽ cưới nhau. Dạo ấy người trọ cùng phòng với Hưng đã ra trường nên anh đang ở một mình. Vì là năm cuối cần tập trung vào học, Hưng cũng không muốn tìm người ngoài ở ghép. Hưng bảo Mai về ở với anh cho đỡ tiền nhà. Suy nghĩ đắn đo mấy hôm, cuối cùng Mai cũng dọn về ở chung với người yêu.

Từ ngày sống chung, Hưng vẫn yêu thương và chiều chuộng Mai nhưng chưa bao giờ thấy anh đưa một người bạn học nào về nhà chơi cả. Mai nghĩ chắc Hưng ngại không muốn cho bạn biết mình đang ở cùng người yêu. Hưng học năm cuối bận bịu nhiều hơn, thỉnh thoáng anh vắng nhà mấy đêm không về. Mai có hỏi thì Hưng bảo phải ở lại nhà bạn làm bài tập nhóm. Thương người yêu vất vả, Mai thường mua đồ ăn ngon về tẩm bổ cho anh.

Rồi một hôm Hưng trở về nhà trông có vể chán nản, Mai đi làm về muộn ăn vội bát cơm nguội từ sáng vội vã hỏi thăm người yêu xem có chuyện gì thì Hưng than thở, năm cuối rồi muốn mua máy tính làm đồ án mà không có tiền. Cứ sang nhà bạn nhờ mãi cũng ngại.
Mấy năm trời lên đây đi quét rác nuôi người yêu, số tiền còn lại chẳng đáng là bao nhưng Mai chẳng đắn đo nhiều, dốc hết những gì mình có trong túi ra đưa cho Hưng đi mua máy tính. Hưng cầm tiền rưng rưng nước mắt: “Sau này đi làm rồi, anh sẽ bù đắp cho em”. “Chỉ cần anh yêu thương em suốt đời này là đủ rồi”. “Anh hứa”.

 

Sau khi mua máy tính là đến đợt Hưng đi thực tập. Vì chỗ thực tập ở xa nên Hưng bảo phải chuyển đến ở trọ cùng bạn không đi lại xa quá, bắt xe buýt tắc đường toàn bị muộn. Vậy là hai người lại trả nhà trọ, Hưng đến ở với bạn còn Mai về lại ở với mấy chị trong tổ quét dọn. Thời gian Hưng đi thực tập họ không gặp nhau nhưng Mai vẫn gửi tiền cho người yêu đều đặn

Hôm ấy, một chị trong tổ bị ốm, Mai làm thay ca của chị cô phải làm tới tận 11 giờ đêm nhưng vẫn rất vui. Lúc quét gần tới một cái nhà nghỉ thì tình cờ Mai nhìn thấy đôi nam nữ dựng xe bước vào đó. Dáng người con trai rất quen, cái áo cũng quen lắm, rât giống với cái áo cô mua cho Hưng.

Cô vội vã đi theo nhưng mà gần đến nơi mới giật vì bị bảo vệ chặn lại: “Cô đang quét đường vào đây làm gì?”. Mai quay trở ra trong đầu trấn an mình, chắc là cô nhầm thôi, người yêu cô giờ đang phải làm lo đồ án tốt nghiệp, chắc cả đêm nay anh thức ngồi máy tính.

Mai một mực tin tưởng ở người yêu mà không ngờ Hưng đã thay đổi hoàn toàn. Thời gian thực tập Hưng đã cặp kè được với con giám đốc công ty đó. Đôi trai gái vào nhà nghỉ hôm ấy chính là Hưng và cô ty. Thấy lợi trước mắt Hưng đã quên đi mất người con gái bao năm qua quét rác nuôi anh ăn học.

Mai chẳng ngờ, ngày Hưng bảo vệ tốt nghiệp cô vội vã mang hoa đến tặng anh khi chưa kịp thay bộ quần áo công nhân quét rác. Hưng thấy Mai từ xa đã lẩn trốn người yêu. Mai rối rít đi tìm thì mọi người bảo Hưng đã bảo vệ xong và về rồi.

Ra trường Hưng được công tư nơi anh thực tập nhận đi làm ngay. Anh tìm mọi cách tránh mặt Mai anh nói rằng vừa đi làm cần phải tập trung vào công việc không thì bị công ty đuổi ngay. Mai chỉ buồn chứ không trách Hưng cô vẫn không hay biết rằng đang bị người yêu phản bội.

3 tháng sau, tình cờ Hưng gặp Mai trên phố. Cả hai chẳng ai có thể ngờ lại nhau nhau trong hoàn cảnh ấy. Hưng khi đó đã nhận lờ lấy con gái giám đốc công ty anh làm. Ông hứa kết hôn xong chức phó phòng sẽ về tay anh, chắc chắn chưa một nhân viên trẻ nào lại có thể thăng tiến nhanh tới như vậy.

Chuyện cưới xin của Hưng bố mẹ anh và Mai đều không ai hay biết. Hôm ấy, Hưng lái xe chở vợ sắp cưới đi ăn nhà hàng. Lúc xuống xe thì đụng mặt Mai. Chiếc xe ô tô đỗ sát người cô, Mai quay lại cô không thể ngờ Hưng lại ăn vận bảnh bao và bước xuống từ chiếc xe sang trọng ấy. Cô tháo vội khẩu trang rồi reo lên: “Anh Hưng… Anh đi đâu vậy?”.

Hưng cũng sững người, ấp úng chưa kịp nói gì thì vợ sắp cưới của anh đã bước vào nhà hàng trưới gọi: “Vào nhanh đi anh, em đói quá rồi. Đứng đó làm gì không biết”. Hưng vội vàng đáp: “Anh vào đây” rồi quay sang Mai: “Xin lỗi chắc cô nhận nhầm người rồi. Tôi không có người quen nào làm công nhân quét rác cả” rồi anh bước nhanh qua mặt Mai.

Mai đứng đó như một pho tượng, chân tay không nhúc nhích nổi. Cô chẳng thể ngờ, bao năm hi sinh cho người yêu tới quên cả bản thân mình để đổi lấy câu trả lời của anh ngày hôm nay.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục