Nhận được tin nhắn của chồng: “Em đi chữa bệnh ở nhà nghỉ chắc mệt lắm, anh gửi hộp sữa ở quầy lễ tân nhé”

15:28 30/11/2019 | 24honline

Chị vừa gặp được tình nhân của mình thì vui mừng lắm nhưng chưa kịp làm gì thì nhận được ngay tin nhắn của chồng

Chị chán chồng từ lâu rồi nhưng chuyện li hôn là không thể bởi bố mẹ chị đều là giáo viên cả đời luôn sống theo những quy tắc và đạo đức chuẩn mực, làm sao 2 cụ có thể chấp nhận có đứa con gái lại đòi li dị chồng được; nhưng cứ sống với một khúc gỗ cả đời chỉ biết nghiên cứu và nghiên cứu thử hỏi người làm vợ như chị có bao giờ được hưởng hạnh phúc thật sự.

Chồng chị là một người hiền lành và kiếm tiền giỏi, nhưng anh ngoại trừ cùng chị sinh 2 đứa con là coi như xong trách nhiệm làm cha- làm chồng; bao nhiêu năm nay, hàng tháng anh cứ đưa tiền đều về cho vợ, kinh tế quá là dư giả nhưng ngoại trừ tiền thì anh chẳng làm được gì hơn.

Một mình chị vất vả nuôi con, lúc ốm đau quấy khóc rồi chăm lo cho bố mẹ 2 bên, anh không hề phụ chị; anh nghĩ rằng cứ đưa nhiều tiền cho vợ và một lòng chung thủy với gia đình là hoàn hảo rồi ư?? Anh sai rồi!! Cái chị cần là một người chồng đúng nghĩa, một tháng anh đi biền biệt cả 20 ngày, về nhà lại ngủ ở phòng khách để tiện làm việc; dù anh có tốt thế nào thì theo năm tháng tình cảm vợ chồng cũng sẽ phai nhạt dần.

Trái tim của một người vợ lúc nào cũng mong ngóng rồi lại thất vọng tràn trề vì chồng bỗng có ngày lại thổn thức rạo rực; duyên số đưa đẩy thế nào mà trong lần giao lưu lớp học cũ ngày xưa chị lại gặp lại người yêu cũ; sau bao nhiêu năm trời xa cách, người nào người nấy cũng đuề huề con cái hết cả rồi, nhưng mỗi nhà mỗi cảnh đều rất khổ

Vợ của tình cũ của chị đã qua đời vì giao thông, mình người đó gà trống nuôi con cả mấy năm trời; còn chị có chồng cũng như không, chịu cảnh phòng không gối lạnh cũng đã lâu, cộng thêm việc cảm xúc xưa vẫn còn, không đến được với nhau ngày đó lòng còn nhiều tiếc nuối; thế rồi 2 người liên lạc với tư cách bạn bè, sau tâm sự chia sẻ bầu bạn như tri kỷ và cuối cùng ngả vào lòng nhau lúc nào không hay.

Kể từ khi ngoại tình, chị như được hồi xuân, lúc nào cũng thấy lòng rạo rực và phấn khởi; người đàn ông ấy ấy luôn nói những lời yêu thương- động viên khiến cho chị có cảm giác hạnh phúc mà từ rất lâu rồi chồng chị không đoái hoái. Và cũng từ ngày đó, chị bắt đầu thay đổi.

Chị ăn mặc diện hơn, làm điệu hơn, tâm hồn lúc nào cũng vui tươi nhưng tuyệt nhiên chẳng bao giờ chị để ý đến chồng nữa; nếu như trước đây dù anh có ở cơ quan hay ở nhà thì chị luôn quan tâm gọi điện hay hỏi han chồng, rồi thì hầm canh bồi bổ cho anh; nhưng cái giống đàn bà là vậy, một khi lòng đã thay đổi thì không thể diễn kịch hoàn hảo như đàn ông được.

Loading...

Đàn ông dù ra ngoài có lả lướt với cô nào thì khi về nhà cũng luôn diễn tròn vai một người chồng yêu vợ hết mực, nhưng chị thì khác, dù có cố gắng nhưng thái độ và biểu cảm vụng về của chị lâu ngày sao qua được mặt của chồng chị; anh đã ngờ ngợ về chuyện vợ mình thay đổi nhưng khi phát hiện ra vợ mình ngoại tình thì anh sốc thật sự.

Có lẽ anh đã quá chủ quan nên để người đàn ông khác thừa nước đục thả câu, anh không trách chị mà tự trách mình trước, vì anh không quan tâm đến vợ con nên mới khiến chị bị xao động bởi tình cảm của người ta như vậy. Chính vì vậy, anh cố gắng thay đổi và yêu chị hơn, như một cách chuộc lại lỗi lầm anh thường xuyên ở nhà, đưa vợ con đi chơi để hâm nóng tình cảm, nói những lời yêu thương vợ và bù đắp cho chị thật nhiều.

Nhưng khổ nỗi giờ đây chị đang chìm đắm trong cơn say tình ái nên mọi nỗ lực của anh chị đều không để tâm, tần suất chị nói dối ngày một nhiều, để tìm cớ ra ngoài hẹn hò với người tình mà 5 lần 7 lượt chị nói dối là đi công tác.

Đến một ngày giới hạn của chồng chị đã đến đỉnh điểm, anh không thể dung thứ cho vợ mình được nữa; hôm nay chị lại bảo với anh phải đi khám lại bệnh ở chỗ người quen không anh đưa đi, anh hỏi lại chị lần cuối cùng có còn yêu anh không, chị bảo có nhưng lại không giám nhìn thẳng vào đôi mắt của anh.

Chị đi rồi, anh cũng để sẵn lá đơn li hôn trên bàn sau đó xách vali của mình đi; có lẽ hôm nay nên kết thúc được rồi. Chị vừa gặp được tình nhân của mình thì vui mừng lắm nhưng chưa kịp làm gì thì nhận được ngay tin nhắn của chồng: “”Em đi chữa bệnh ở nhà nghỉ chắc mệt lắm, anh gửi hộp sữa ở quầy lễ tân nhé”

Cả chị và bồ đều giật mình hoảng hốt, chị vội chạy xuống quầy lễ tân thì thấy xe của anh rời đi; vậy là kết thúc thật rồi, chị biết sau hôm nay mình chẳng còn cơ hội nào nữa để xin anh tha thứ; phải chăng đàn bà dính vào lưới tình đều mù quáng hết như vậy.

Theo news.docbao.vn

 

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục