Bà mẹ chồng giàu có giả mù thử lòng con dâu khiến cả nhà rơi nước mắt

T3, 06 / 2019 10:42 | sinh

Ly ôm lấy mẹ chồng cả hai cứ thế khóc nức nở, làm cả nhà lặng người đi, còn bà chị dâu đứng bĩu môi lẩm bẩm trong miệng: “Cảm động quá nhỉ?”. Anh trai Hoàng tức giận nhìn vợ khiến cô ta im bặt miệng lại.

Nhà Hoàng có hai anh em bố mẹ Hoàng kiếm ra tiền nên gia đình cũng khá giả có của ăn của để. Ra trường anh trai Hoàng cưới vợ trước, chị dâu là 1 người khá kiêu kỳ ăn diện. Chị ta không thích phục vụ mẹ Hoàng mà suốt ngày nằng nặc đòi anh trai Hoàng ra ở riêng. Bố Hoàng không thích cô con dâu cả nên vẫn dặn Hoàng, sau này chọn vợ phải chọn cho kỹ để bố mẹ còn được nhờ.

Ngày Hoàng đưa Ly về nhà ra mắt, bố Hoàng khá hài lòng, mẹ Hoàng tuy mù nhưng cảm nhận của bà khá tốt. Bà quí mến cô vì cô nấu ăn ngon hơn nữa ăn nói lại nhẹ nhàng gia giáo.

(Ảnh minh họa)

Gia đình Hoàng có 1 thành viên mới là Ly. Từ ngày có Ly gia đình Hoàng vui vẻ hơn hẳn, chỉ có điều nhà Ly nghèo nên nhiều người nghĩ Ly lấy Hoàng là vì tiền, đặc biệt là bà chị dâu cũng nghĩ vậy. Vợ chồng Hoàng ở chung với bố mẹ. Ly hiền lành nhưng lại không biết lấy lòng như chị dâu cả. Bà chị dâu đã ra ở riêng nên thỉnh thoảng mới về thăm nhà chút rồi lại đi.

Thấy Ly ngoan hiền bà muốn sang tên 1 khu đất mà bố chồng mua được từ hồi trúng thầu nhưng bà muốn thực sự biết cô con dâu ấy có được tốt như mình nghĩ không? Và bà cũng muốn xem hai cô con dâu ai là người xứng đáng để có được thứ tài sản đáng giá đó nên bèn nghĩ ra cách để thử lòng.

1 dạo mẹ chồng Ly cứ kêu không nhìn rõ, Ly đòi đưa bà đi khám. Nhưng bà bảo con bận cứ đi làm đi bố đưa mẹ đi là được rồi. Rồi 1 thời gian sau ông bà đau buồn tuyên bố mẹ chồng bị mù vĩnh viễn, ông bà lấy lý do bệnh tật rất hợp lý nên ai cũng tin. Khi bố chồng bảo con dâu cả về nhà chăm mẹ chồng vì giờ mẹ chồng đau ốm như thế khó khăn trong mọi việc thì chị ta nhảy dựng lên:

– Nhà có vợ chồng chú Hoàng là được rồi bố ạ, bọn con về đây lại chật chội. Nhiều người va chạm nhau lại không hay, hơn nữa cháu chắt chạy nhảy lỡ vương phải bà thì thật không nên.

Bố mẹ Hoàng nhìn nhau thở dài, bố Hoàng hỏi ý kiến Ly thế nào thì Ly từ tốn đáp:

– Dạ cứ để con chăm mẹ bố ạ, bọn con sẽ cố hết sức tìm bác sĩ giỏi nhất để chữa trị cho mẹ. Thời gian này chắc cuộc sống của mẹ sẽ khó khăn hơn nhưng con mong mẹ lạc quan đừng đánh mất hi vọng. Con sẽ xin nghỉ việc 1 thời gian để ở bên cạnh mẹ.

Lúc này cả nhà rất cảm động còn bà chị dâu thì ngồi im thin thít, xấu hổ cúi mặt xuống. Mấy hôm sau Ly ở nhà thật, cô đưa mẹ chồng đi dạo, nấu những món ăn bổ mắt cho bà ăn rồi hết lời an ủi động viên bà. Cô còn đọc sách cho bà nghe, đọc về những con người vượt qua khó khăn bệnh tật.

(Ảnh minh họa)

Nhiều lần bà vừa nghe vừa khóc vì thấy mình may mắn khi có được cô con dâu như thế. Có hôm bà giả vờ làm đổ chậu nước rồi ngồi bệt xuống đất, thậm chí còn cố tình đi vệ sinh ra quần. Nghe thấy tiếng động, cả nhà vội vã chạy vào Hoàng và anh trai đỡ lấy mẹ còn Ly vội vàng đi lấy quần thay cho bà còn bà chị dâu sợ bẩn nên đứng tránh qua 1 bên tay thì bịt mũi. Nhìn thấy thế Ly tức tối bảo:

– Nếu chị sợ bẩn sợ mùi thì tránh ra 1 bên để em rửa ráy thay đồ cho mẹ.

Mẹ chồng cô bật khóc trước sự chân tình của cô con dâu. Hôm đó bà khóc rồi kêu khổ, bà cứ hét lên:

– Để mẹ chết đi con, mẹ thật vô dụng cứ làm phiền con cái. Sống thế này thì còn khổ hơn chết con à!

– Mẹ ơi con xin mẹ đừng nói thế, mẹ đừng như vậy mà. Có chúng con ở đây, mẹ mà cứ như thế bố và bọn con sẽ buồn lắm. Mẹ hứa với con là sẽ mạnh mẽ rồi mà, con sẽ đưa mẹ đi bất cứ đâu miễn là chữa khỏi bệnh cho mẹ. Mẹ đừng bi quan mẹ nhé.

Ly ôm lấy mẹ chồng cả hai cứ thế khóc nức nở, làm cả nhà lặng người đi, còn bà chị dâu đứng bĩu môi lẩm bẩm trong miệng: “Cảm động quá nhỉ?”. Anh trai Hoàng tức giận nhìn vợ khiến cô ta im bặt miệng lại.

Sau khi tắm rửa xong xuôi cho mẹ chồng, Ly và mọi người dìu bà vào. Mấy hôm sau bố mẹ Ly bàn họp gia đình và nói ra sự thật. Lúc này bà chị dâu của Hoàng méo mặt cúi xuống còn Ly vui mừng ra mặt, cô không phải vui vì mình đã vượt qua cuộc thử lòng của mẹ chồng mà cô vui vì bà không bị mù.

Sau lần đó bố mẹ chồng bàn với nhau ai là người xứng đáng được những tài sản đáng giá đó. Dĩ nhiên ông bà sẽ sang tên cho con dâu 1 cách âm thầm không cho vợ chồng con cả biết để tránh tỵ nạnh nhau. Thấy được tấm lòng của Ly, bà mẹ chồng giàu có quí mến và yêu thương cô vô cùng.

Theo  : Tin Tức


Loading...
Bài viết cùng chuyên mục