Sai lầm khi tránh nắng mùa hè, nhiều người bị méo miệng, liệt mặt

10:24 29/06/2019 | sinh

Sử dụng điều hòa tránh nóng là một lựa chọn được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một nguyên nhân chính gây nên tình trạng liệt dây thần kinh số 7.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương, cao điểm, bệnh viện tiếp nhận hàng chục ca nhập viện do liệt dây thần kinh số 7. Các bệnh nhân chủ yếu là người già và trẻ nhỏ vào viện trong tình trạng méo miệng, méo mặt…

Sai lầm khi tránh nắng mùa hè, nhiều người bị méo miệng, liệt mặt-1

Thông thường, liệt dây thần kinh số 7 xuất phát từ nguyên nhân thời tiết giá lạnh. Tuy nhiên, vào mùa hè, nhiều gia đình sử dụng điều hòa không đúng cách làm tăng nguy cơ bị liệt mặt.

Sai lầm khi tránh nắng mùa hè, nhiều người bị méo miệng, liệt mặt-2

Khi sử dụng điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, khí lạnh gây co mạch, giảm cung cấp máu làm giảm vỏ bao dây thần kinh, gây liệt. Bệnh hay xảy ra vào tối muộn hoặc ban đêm. Miệng có thể méo lệch, không thể ngậm nước ở bên liệt.

Loading...

Các bác sĩ khuyến cáo: người dân khi có những triệu chứng bất thường ở vùng mặt cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Bệnh có thể để lại di chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Sai lầm khi tránh nắng mùa hè, nhiều người bị méo miệng, liệt mặt-3

Do đó, để điều trị sớm, người bệnh nên tới cơ sở y tế trong 1 tuần, khả năng phục hồi sẽ cao hơn. Điều trị muộn sẽ gây co cứng cơ, khó phục hồi. Miệng méo nhiều, mắt nhắm không kín ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bệnh nhân.

Theo Trí thức trẻ

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục