Không cần thuốc, ai bị ĐAU ĐẦU dai dẳng cứ chạm vào ĐIỂM này là hết, khỏi ngay sau 5 phút

09:33 24/05/2019 | sinh

Em là dân văn phòng, hầu hết đều làm việc trên máy tính nên thỉnh thoảng căng thẳng quá lại bị đau đầu. Tuy nhiên, mỗi lần đau như vậy em đều không uống thuốc mà chọn một giải pháp tự nhiên hơn mà vẫn hiệu quả, khỏi ngay sau 5 phút, đó chính là bấm huyệt. Đây là phương pháp điều trị Đông y, kích thích cơ học trực tiếp vào da thịt, mạch máu, hệ thần kinh thông qua các huyệt vị, làm thay đổi nội tiết, thể dịch, giúp lưu thông khí huyết.

Phương pháp này đã được khoa học chứng minh vì đạt được hiệu quả cao, loại bỏ nhanh tình trạng đau đầu, thậm chí còn giúp cải thiện thị lực, giảm căng thẳng, đau răng… nữa đấy. Chị nào muốn học bí kíp này thì vào đây em chỉ cho này.

khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-09

Cách massage bấm huyệt chữa đau đầu chỉ sau 5 phút:
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-01
Trước hết, các chị cần ngồi một tư thế thoải mái và thư giãn nhất, sau đó dùng tay ấn nhẹ, xoay tròn vào các huyệt, trung bình 30 giây – 1 phút cho mỗi huyệt. Có tất cả 6 huyệt chính dưới đây gây ra cơn đau đầu, do đó chúng ta nhằm vào nó để giải quyết tình trạng này.

1. Huyệt Ấn đường

Đây là huyệt này nằm ở giữa 2 chân mày, nối giữa mũi và trán, nó còn có tên gọi khác là con mắt thứ 3. Do nằm gần mắt nhất nên huyệt này chịu trách nhiệm loại bỏ sự mệt mỏi của mắt, đặc biệt với những ai hay phải ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài.
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-02
2. Huyệt Toàn Trúc

Huyệt này nằm ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày, thẳng trên khóe mắt trong. Đây chính là nơi giúp làm giảm tình trạng chảy nước mũi và cải thiện thị lực. Chỉ cần ấn và xoay tròn huyệt này 1 phút thì sẽ nhanh chóng cảm thấy tỉnh táo, mắt nhìn sáng rõ hơn.
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-03
3. Huyệt Nghinh Hương

Huyệt Nghinh Hương nằm ở giao điểm giữa rãnh mũi má và đường thẳng ngang qua điểm chính giữa bờ bên cánh mũi. Lúc này cần phải tìm được chỗ lõm của đáy xương gò má, sau khi ấn huyệt sẽ giúp mở xoang, giảm nhức đầu, căng thẳng, buồn ngủ. Lưu ý, ấn tay day mạnh sao cho có giảm giác căng tức ở 2 cánh mũi và gò má là được.
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-04
4. Huyệt Thiên Trụ

Huyệt này nằm sau gáy, giữa tai và điểm khởi đầu của cột sống. Khi day ấn huyệt này cần làm nhẹ nhàng một chút thì nó sẽ giúp trị được cả ngạt mũi, giảm đau mắt, tai, đau đầu hay đau nửa đầu.
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-06
5. Huyệt Suất Cốc

Huyệt Suất Cốc nằm ở chỗ lõm cách đỉnh tai 2-3cm. Khi bị đau, mệt mỏi, mỏi mắt thì dùng tay ấn huyệt ở vị trí này sẽ giúp thuyên giảm cơn đau nhanh chóng, đồng thời khắc phục được tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, buồn ngủ.
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-07
6. Huyệt Hợp Cốc

Đây là huyệt nằm trên mu bàn tay, giữa hõm của ngón trỏ và ngón cái. Ấn huyệt này không chỉ giúp giảm đau đầu mà còn giảm được đau lưng, đau cứng cơ cổ, đau răng.
khong-can-thuoc-em-da-danh-bai-con-dau-dau-dai-dang-chi-sau-5-phut-qua-hay-cac-me-a-08
Vậy đó các chị ạ, mỗi khi đau đầu, mỏi mệt em thường sử dụng phương pháp bấm huyệt này thay vì uống thuốc, làm dần cũng quen mà sức khỏe được cải thiện, ít đau đầu hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp không nên dùng cách này như người bị gãy xương, chấn thương cơ và dây chằng khớp, bị bệnh suy tim, suy hô hấp, hen, hay các bệnh về phổi. Ngoài ra, không nên ấn mạnh khi vùng huyệt đó bị lở loét, mọc mụn nhọt vì rất dễ gây ra nhiễm khuẩn, tổn thương da, mọi người nhớ nhé!

Theo:webtretho

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục