Nếu bạn là một Blogger hoặc làm Marketing thì bạn không ít lần bắt gặp một biểu tượng màu cam có nhãn hiệu RSS feed. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi RSS là gì và tại sao lại có nó trong blog của mình chưa. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết mọi điều về RSS và cách sử dụng nó để phát triển blog WordPress của mình.

1. RSS là gì?

RSS là viết tắt của Really Simple Syndication hoặc Rich Site Summary. Nó đôi khi được gọi là nguồn cấp dữ liệu hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS. Một loại nguồn cấp dữ liệu web cho phép người dùng và ứng dụng nhận các bản cập nhật thường xuyên từ một trang web hoặc blog mà họ chọn.

Trong những ngày đầu của Internet, nếu bạn muốn theo dõi các cập nhật trên trang web yêu thích của mình, thì bạn phải đánh dấu trang đó và sau đó truy cập thủ công để xem có cập nhật nào không.

Nguồn cấp dữ liệu RSS đã giải quyết vấn đề đó bằng cách cho phép người dùng theo dõi các trang web yêu thích của họ mà không cần phải truy cập trang web theo cách thủ công mỗi lần.

RSS cho phép các blogger và nhà xuất bản tự động cung cấp nội dung của họ để mọi người có thể đọc nội dung đó trong email, trình đọc nguồn cấp dữ liệu và các thiết bị khác của họ.

RSS là nguồn cấp dữ liệu cho người dùng

2. Ưu điểm của Rss Feed là gì?

Rss Feed có một số ưu điểm nổi bật như sau:

– Giúp người dùng tiếp cận thông tin trên Website liên tục, nhanh chóng

– Có được nhiều Backlink miễn phí thông qua việc người dùng lấy Rss của trang Web.

– Tăng traffic tự nhiên, từ đó tăng thứ hạng tìm kiếm của Website trên Google.

– Thêm lượng người đọc trung thành trên Website.

3. RSS hoạt động như thế nào?

RSS là gì? Nguồn cấp RSS hoạt động bằng cách xuất bản nội dung mới nhất của bạn trong tài liệu XML có cấu trúc. Nguồn cấp dữ liệu này chứa các bài báo đầy đủ của bạn hoặc bản tóm tắt và siêu dữ liệu cho từng mục như ngày tháng, tác giả, danh mục, v.v.

Sau đó, tài liệu XML này có thể được tìm nạp và đọc bằng trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS. Có nhiều phần mềm đọc nguồn cấp RSS có sẵn cho tất cả các hệ điều hành, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tất cả các blog WordPress đều có hỗ trợ tích hợp cho các nguồn cấp dữ liệu RSS. Theo mặc định, mỗi trang trên trang web WordPress của bạn chứa một thẻ meta trỏ đến vị trí nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web của bạn.

4. Sử dụng dữ liệu RSS wordpress qua 4 hình thức

Để hiểu rõ hơn về RSS là gì thì bạn cần lắm được những dữ liệu RSS khi sử dung. Nguồn cấp dữ liệu RSS cực kỳ mạnh mẽ và bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành với rất ít nỗ lực.

Sử dụng RSS cho trang web một cách hiệu quả

4.1. Sử dụng Nguồn cấp RSS để tạo danh sách email

Nếu bạn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn cần phải bắt đầu ngay lập tức

bạn sẽ cần OptinMonster . Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký.

4.2. RSS để phát triển mạng xã hội theo dõi

Các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Twitter có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Tuy nhiên, để giữ cho hồ sơ mạng xã hội của bạn hoạt động, bạn cần thường xuyên đăng nội dung.

Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS với IFTTT , bạn có thể tự động chia sẻ các bài đăng blog mới của mình với tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn.

4.3. Quảng cáo chéo blog của bạn bằng tiện ích RSS

WordPress đi kèm với tiện ích RSS mặc định mà bạn có thể thêm vào thanh bên của mình và hiển thị các bài đăng mới nhất từ ​​bất kỳ blog nào khác. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để quảng cáo chéo các blog của riêng mình.

4.4. Quảng bá RSS Feeds WordPress

Hiện nay tất cả các Website đều có một hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS. Theo mặc định, mỗi CMS sẽ cung cấp một RSS cho trang Web. Để người dùng có thể dễ dàng thấy Rss Feed trên Website của bạn, bạn có thể thêm các biểu tượng RSS vào các vị trí nổi nật ngay trên tiêu đề. Điều này giúp tăng khả năng độc giả nhấn vào đăng ký theo dõi.

Sử dụng RSS cho blog

5. Lợi ích của RSS là gì?

RSS giúp người dùng dễ dàng đăng ký nội dung của bạn. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS, họ có thể nhận cập nhật trực tiếp từ blog hoặc trang web của bạn trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu, ứng dụng máy tính để bàn và nhiều thiết bị khác của họ.

Người đăng ký không cần phải nhớ URL trang web của bạn bởi vì họ có thể đưa nội dung vào vị trí trung tâm nơi họ muốn đọc tất cả các trang web yêu thích của họ cùng một lúc.

Nội dung của bạn cũng trở nên di động và người đăng ký của bạn thậm chí có thể mang theo để đọc ngoại tuyến.

Nguồn cấp dữ liệu RSS giúp bạn xây dựng và nuôi dưỡng lượng người theo dõi trung thành trên blog của mình. Người đăng ký RSS có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội hơn. Nhiều độc giả của chúng tôi tự động tweet mọi bài viết WPBeginner mới bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS và IFTTT.

Thêm nữa, với tư cách là người dùng, bạn có thể đăng ký các trang web mình yêu thích một cách đơn giản và dễ dàng và có thể đọc tin ở bất cứ khu vực nào mình thích. Bạn có thể quét một cách nhanh chóng các trang blog và tin tức yêu thích của mình. Nếu bạn muốn để lại bình luận trên blog thì bạn chỉ cần truy cập bài viết của mình trên trang cá nhân và để laị bình luận.

6. Hướng dẫn cách thêm Rss Feed trong Outlook

Với cách đăng ký thêm Rss Feed trong Outulook, bạn không cần mở Website môi ngày mà vẫn có thể nhận được những bản tóm tắt nội dung qua Email.

Bạn thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Di chuyển đến ngăn điều hướng của mail Outlook.

– Bước 2: Trong ngăn điều hướng, bạn Click chuột phải vào mục RSS Feeds. Sau đó, nhấn vào mục “Add a New Rss Feed”.

– Bước 3: Giao diện mới xuất hiện, bạn nhập thông tin địa chỉ Website cần cập nhật vào ô trống.

Tiếp theo, bạn click nút Add.

– Bước 4: Bạn bấm chọn “Yes” nếu không muốn cấu hình tùy chọn của nguồn cấp RSS.

– Bước 5: Nhấn “Ok” để hoàn tất.

>>> Xem thêm: Referral là gì? 9 cách tăng referral traffic hiệu quả

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.