Cùng với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, quan trọng nhất là Facebook. Kinh doanh bằng Facebook Profile đang mang đến doanh số và lợi nhuận khủng cho nhiều cá nhân, tổ chức. Vậy phải làm thế nào để có thể bán hàng trên trang Facebook nhanh hơn? Hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm kinh doanh trên Facebook profile dưới đây nhé!

Bán hàng trên Facebook Profile là gì?

Ngoài việc bán hàng qua fanpage và chạy quảng cáo hiệu quả.Ta còn có một cách kinh doanh khác trên Facebook: bán hàng qua account Profile cá nhân. Nếu biết khai thác, chúng ta có thể xây dựng nhãn hiệu cá nhân và bán hàng cực kỳ tốt mà không nhất thiết phải chi tiền quảng cáo.

Có nhiều cách để bán hàng online hiệu quả (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, nếu như bạn vừa “đẩy” quảng cáo qua tài khoản trang cá nhân. Lại vừa “kéo” người mua hàng bằng chính Profile của mình thì sẽ tốt hơn nhiều. Phía dưới là 4 nguyên nhân bạn nên bán hàng trên Facebook Profile:

– Dùng một hay nhiều tài khoản Facebook Profile để bán hàng.

– Xây dựng một hay nhiều tài khoản Profile chất lượng để bán hàng.

– Kinh doanh trên Facebook Profile rất tích cực, tiết kiệm khoản chi (không mất chi phí quảng cáo). Phần trăm chốt đơn hàng cao, có khả năng bán được nhiều đơn hàng, đơn hàng đều.

– Trend mua hàng online của “người quen” phát triển mạnh thay vì mua hàng qua truyền thông marketing.

Cần chuẩn bị gì khi bán hàng trên Facebook Profile?

Lấy ví dụ trường hợp tăng trưởng Profile để bán sản phẩm đồ tập thể thao cao cấp. Tạo ra FB Profile chất, uy tín bằng: Các hình ảnh đẹp, chất lượng, mang tính định vị và định hướng nhãn hiệu cá nhân. Các câu chuyện được chia sẻ thường xuyên (tần suất 1-2 bài viết/ ngày) về các chủ đề ảnh hưởng đến sản phẩm/ khách hàng/ trải nghiệm của người mua hàng, trải nghiệm của chính mình.

Chủ động tham gia nhóm kín liên quan đến môn thể thao đó: Viết bài, đăng hình ảnh, video, tạo giá trị cho cộng đồng trong group đấy, tìm hiểu mong muốn và thói quen của khách hàng…

Chủ động kết bạn với các người có khả năng mua hàng thực sự. Kết bạn, tương tác nói chuyện, tác động qua lại, chia sẻ “điều lưu tâm chung” với khách hàng – ảnh hưởng đến môn thể thao đó.

Tạo sức thu hút cho người khác kết bạn hoặc theo dõi tài khoản trang Facebook Profile của mình. Từ chối kết bạn với các nick ảo, nick không chất lượng, không ổn với các yếu tố đề ra cho việc bán hàng. Đó là các công việc tạo ra thương hiệu cá nhân.

Cần chủ động kết bạn với các người có khả năng mua hàng thực sự (Ảnh: Internet)

Cách tạo ra Facebook Profile chuẩn chỉn, đáng tin cậy để bán hàng

Để thu hút được nhiều người mua hàng và đem lại lợi nhuận lớn, ta cần chỉn chu lại Profile FB của mình. Trong đó những điều sau đây bạn nên chú ý hơn cả.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Bạn cần khẳng định mình là ai trên internet. Từ đấy giúp bạn xây dựng được nhãn hiệu cá nhân của mình. Cùng lúc đó nâng cao uy tín cũng giống như ảnh hưởng đến những người dùng trang Facebook.

VD như: Tuấn Cá kho, Hoàng hàng Nhật, Hương Mỹ phẩm xyz, Phan Anh Trực tuyến marketing

Đầu tư thời gian, công sức để chia sẻ nội dung

Bài viết, hình ảnh, video, livestream, link website/ blog cá nhân, tài liệu quý, sách vở, chỉ dẫn, minigame, đấu giá xuôi, đấu giá ngược, mua nhóm mua chung tùm lum…

Các nội dung phải hướng tới người mua hàng, cộng đồng lan tỏa, tạo xu hướng tích cực. Nhằm chỉnh sửa nhận thức mua hàng. Tạo ra nhu cầu của khách hàng; nội dung phải có sự nghiên cứu và đầu tư, tự sản xuất thông tin (thay vì copy). Đánh vào các chủ đề cảm giác của khách hàng, sản phẩm, dịch vụ; trải nghiệm của người bán và người mua v.v… Tóm lại là hãy biến thành người dẫn dắt người mua hàng qua nội dung sẻ chia.

Tăng tác động qua lại với những người xung quanh

Cần tăng tác động qua lại với những người xung quanh (Ảnh: Internet)

Trả lời các câu hỏi, bình luận của mọi người trên tường nhà mình. Tương tác nói chuyện và tăng tác động qua lại bằng cách “bình luận để nối tiếp câu chuyện…”

Trả lời các câu hỏi, bình luận của người khác trên tường nhà họ hoặc trên nhóm (lựa chọn những group ổn và chất lượng). Tạo thành quả và trao cơ hội, sẻ chia nội dung.

Tuyệt đối tránh cãi vã, tránh chửi nhau, bóc phốt nhau trên mạng Internet và FB. Nắm bắt nội dung và những người trao đổi qua lại cùng mình trên FB. Đăng các tấm hình hoặc clip cùng với những người nổi tiếng trong các lĩnh vực không giống nhau. Đặc biệt là các người nổi tiếng

Xây dựng uy tín cá nhân trên Facebook Profile

Số lần lặp lại đăng bài: 2-3 bài/ ngày, chọn giờ vàng để đăng. Đối với sản phẩm: cần tìm kiếm hình ảnh đẹp. Chụp chất lượng và “Thật” một chút để đăng. Kèm theo các nội dung câu từ thật lôi cuốn, chân tình để nổi bật khách hàng. Tạo uy tín cá nhân, uy tín về sản phẩm, dịch vụ dành cho người mua hàng, dịch vụ trước-trong-sau công đoạn bán để tiếp tục gây dựng lòng tin người mua hàng.

Nói chung là phải chăm chỉ, cần mẫn, kiên nhẫn chút, cần có chiến lược. Có sự khác biệt trong cách tạo ra hình ảnh cá nhân. Nội dung và thông tin phải có ích, có thành quả cho người mua hàng, dịch vụ và cộng đồng. Tạo dựng lòng tin uy tín thông qua ngôn từ, lời ăn tiếng nói, cách điệu thực hiện công việc.

Kết luận

Bán hàng bằng Facebook Profile đang ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Với những tác động qua lại thật, lượt yêu thích thật, những người thật sự lưu ý đến bạn. Điều này, giúp đạt kết quả tốt bán hàng của bạn có được ngày càng gia tăng theo thời gian. Nó là cách bán hàng trên Facebook bền vững và bền lâu nhất.

>>> Xem thêm: Bật mí 7 mẫu content kinh doanh mỹ phẩm giúp bạn chốt đơn ầm ầm

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.