Giá vàng hôm nay 8/6: Vàng tăng khủng, lên sát mốc cao nhất năm

14:10 08/06/2019 | lan-lb

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.340 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch tối qua. TUy nhiên, so với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng khoảng 7 USD.

Đêm qua, vàng bất ngờ tăng mạnh và đã có chạm mốc 1.342 USD, mức cao nhất kể từ đầu năm. Tới sáng nay, dù giảm nhẹ nhưng vàng vẫn sát mốc cao nhất năm.

Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Dịch Cương tuyên bố Trung Quốc có dư địa lớn để điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cuộc chiến thương mại giữa nước này với Mỹ leo thang.

Cụ thể, theo ông, Trung Quốc có nhiều dư địa về lãi suất, về tỷ lệ dự trữ bắt buộc và cả về công cụ chính sách tài khóa và tiền tệ.

Cuối tuần này, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bên lề hội nghị quan chức tài chính và ngân hàng trung ương G20 ở Nhật Bản.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo có thể tiếp tục đánh thuế hàng Trung Quốc. “Chúng ta sẽ xem sắp tới có chuyện gì. Tôi có thể đánh thuế thêm với ít nhất 300 tỷ USD hàng hóa nữa và tôi sẽ làm điều đó vào thời điểm thích hợp”, ông Trump đã lên tiếng như vậy.

Ở hướng khác, giới đầu tư đang dõi theo tin tức về cuộc đàm phán Mỹ – Mexico. Trước đó, sau khi kết thúc ngày đàm phán thứ 2, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết, nước này đã đề xuất triển khai quân đội tới biên giới phía Nam để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

Giới đầu tư đánh giá, đây là tín hiệu tích cực khi Mexico đã cam kết hành động nhiều hơn. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng nếu không có thỏa thuận nào được thực hiện, mức thuế 5% áp với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico sẽ được áp dụng ngay từ ngày thứ Hai tuần sau và tăng dần qua hàng tháng.

Theo lộ trình, mức thuế 5% sẽ được áp với hàng hóa Mexico từ 10/6/2019. Mức thuế này sẽ tăng dần theo tháng lên 25% từ tháng 10/2019 nếu hoạt động vượt biên trái phép không ngừng lại.

Giá vàng hôm nay 8/6: Vàng tăng khủng, lên sát mốc cao nhất năm - 1

 Vàng đang sát mốc cao nhất năm.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 37,05 -37,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 100.000 đồng/lượngvà hiện ở mức 37,1 -37,25 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.058 đồng/USD, giữ nguyên so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.340 -23.460 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.350 -23.450 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

 

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục