Tiếng động lạ trong qu.an t.ài và ngh.iệ.p báo cho người phụ nữ 15 năm trước cướᴘ chồng của người đàn bà khác

T4, 03 / 2019 09:28 | sinh

Nghe như tiếng kêu cứu, Lan vội vã gọi người mở nắp quan tài ra thì ngã ngửa khi con gái Lan vẫn còn sống. Nó đang ngồi khóc nức nở và câu chuyện nó kể sau đó khiến Lan bàng hoàng.

Hình ảnh của Hải liên tục ám ảnh, ngự trị trong tâm trí của Lan. Hải, chính là người đàn ông mà cả cuộc đời Lan luôn khao khát, mong mỏi sẽ có được. Lan đã là mẹ đơn thân, đã có một cô con gái 6 tuổi. Sau một cuộc tình vụng dại ở cái tuổi 20 thì người đàn ông mà Lan trao hết tất cả, một lòng một dạ yêu thương đã quất ngựa truy phong chẳng một lời từ tạ, để lại cho Lan trái t.im tổn thương và cái thai 6 tháng trong bụng. Kể từ giây phút đó Lan hiểu ra rằng chẳng có thứ hạnh phúc gì là mãi mãi nếu như bản thân không mạnh mẽ mà giữ lấy.

Lan bắt đầu cuộc hành trình làm mẹ đơn thân đầy khó khăn. Nhưng hình như sự khó khăn ấy lại càng khiến cho con người Lan trở nên lạnh lùng, mạnh mẽ hơn. Cũng đã có một vài người đàn ông tìm đến, ngỏ ý được cùng Lan chia sẻ gánh nặng chuyện con cái và hứa chăm sóc tốt cả cuộc đời cho Lan và con Lan. Thế nhưng Lan không đồng ý. Họ nói Lan đã có con, là gái nạ dòng lại còn bày đặt làm kiêu, Lan chẳng quan tâm. Chỉ là Lan thấy tất cả những gã đàn ông đó, chẳng có ai xứng đáng làm chồng của Lan hết mà thôi.

Một bà mẹ đơn thân ở cái tuổi 27, sống cùng một cô con gái nhỏ với cuộc sống đầy đủ, vui vẻ có khi lại là mong mỏi của nhiều người phụ nữ đã có gia đình cũng nên. Người ta bảo gái một con trông mòn con mắt, nhìn vào Lan người ta lại càng thấy cái câu ấy đúng đắn hơn bao giờ hết. Vẻ đẹp khi thì dịu dàng, lúc lại mùi mẫn, n.óng b.ỏng, đầy quyến rũ, đàn ông chưa vợ nhìn còn mê chứ đừng nói gì tới đàn ông đã có gia đình. Đáng lẽ, Lan nên chọn một trong số những người đàn ông không bị ràng buộc để tiến tới hạnh phúc mới, thế nhưng Lan lại bị Hải thu h.út. Hải đã có gia đình, một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Thời gian đầu Lan đã đắn đo rất nhiều trước cái quyết định có nên nói thật ra tình cảm của mình với Hải không. Nhưng cứ nghĩ đến gia đình của Hải, Lan lại không đành lòng. Ấy thế mà khi không gặp Hải, Lan lại nhớ Hải đến phát điên. Một người đàn ông giỏi giang, mẫu mực, mạnh mẽ khiến Lan không thể ngăn được cảm xúc của mình. Lan tiến dần đến Hải, bằng sự n.óng b.ỏng, hấp dẫn cùng những lời ngọt ngào của mình, Lan đã bất chấp cả việc thiên hạ dị nghị, cả việc vợ của Hải đến xin Lan hãy từ bỏ. Lan vẫn cứ lao vào Hải. Còn Hải, đàn ông mà, không thể nói trước được điều gì khi bản năng của anh ra lấn át cảm xúc.

Cuối cùng thì Lan cũng c.ướ.p thành công chồng của người khác. Cuộc hôn nhân có vẻ đúng như những gì Lan mong muốn. Hải rất yêu chiều Lan. Chỉ có điều sau khi lấy Hải, Lan với Hải tuyệt nhiên không có bất cứ một đứa con chung nào. Cũng đã từng chạy chữa nhưng rồi cả hai đều bỏ cuộc. Có vẻ như ông trời không cho ai quá nhiều thì phải. Mà Lan cũng chẳng cần, Lan đã có con riêng của Lan, Hải cũng có con riêng của Hải rồi, hiện tại cả hai sống hạnh phúc là được. Nhiều người nói tại Lan c.ướ.p chồng người khác mới bị báo ngh.iệ.p, Lan chẳng tin. Làm gì có cái chuyện vớ vẩn ấy chứ. Hạnh phúc do mình kia mà. Cho đến một ngày…

15 năm sau khi Lan sống chung cùng Hải, con gái Lan lúc này cũng đã được 22 tuổi và nó đòi sống ra ở riêng vì nó đã đi học. con gái muốn sống tự lập mà gia đình cũng có điều kiện nên Lan đồng ý. Ai ngờ được đâu 1 ngày Lan lo lắng thấy con gái trở về trong bộ dạng thất thần, mệt mỏi. Lan gặng hỏi nhưng con bé không nói gì. Rồi chưa kịp tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với con thì Lan ngã ngửa khi con gái Lan t.ự t.ử. Lan đau đớn tổ chức ngay t.ang l.ễ theo như di nguyện con để lại trên lá thư. Đêm đó, người mẹ còn đang không ngừng dằn vặt vì không hiểu tại sao con mình lại ra đi như vậy thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ trong qu.an t.ài. Nghe như tiếng kêu cứu, Lan vội vã gọi người mở nắp quan tài ra thì ngã ngửa khi con gái Lan vẫn còn sống. Nó đang ngồi khóc nức nở và câu chuyện nó kể sau đó khiến Lan bàng hoàng. Con bé có người yêu nhưng rồi bị chính bạn thân của mình c.ướ.p m.ất. Đau đớn con bé lao vào vòng tay của một người đàn ông khác và tin rằng anh ta chưa có vợ ai ngờ khi con bé báo tin có th.ai thì gã đàn ông đó lộ mặt đã có gia đình hạnh phúc, chối bỏ trách nhiệm. Con bé sợ quá nên uống thuốc ngủ t.ự t.ử. Ai ngờ…

Lan ôm con gái đang khóc nấc lên vào lòng. Tại sao những gì con gái Lan đang gặp phải lại giống như cậu chuyện 15 năm trước của Lan vậy. Chỉ khác là con gái Lan lại bị c.ướ.p m.ất hạnh phúc mà thôi. Phải chăng ngh.iệ.p báo là có thật và Lan đang phải trả giá cho những sai lầm của mình năm xưa.

Theo BTS


Loading...
Bài viết cùng chuyên mục