Phát hiện cặp ‘rắn hổ mây’ nặng 60 kg, dài hơn 6 m ở núi Cấm

06:50 15/05/2019 | sinh

Một doanh nghiệp tại An Giang thông tin nhóm công nhân làm công trình đıệɴ mặt trời tại huyện Tri Tôn đã bắt được cặp rắn кʜὑпɡ được cho là hổ mây nặng 60 kg, dài 6 đến 7 m. Ngay sau đó dân đã thông báo với chính quyền địa phương

Chiều 14/5, Chi cục kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết đã nắm thông tin việc một doanh nghiệp trên địa bàn bắt được cặp rắn hổ mây nặng khoảng 60 kg, dài khoảng 6 đến 7 m.

“Lực lượng kiểm lâm sẽ tiến hành làm rõ thông tin về cặp rắn này để xác định chính xác là con gì. Nếu động vật quý hiếm thì cần bổ sung một số thủ tục cần thiết. Hiện tại, mình chỉ mới thấy báo chí nêu vậy thôi”, lãnh đạo Chi cục kiểm lâm nói.

Thông tin từ doanh nghiệp làm dự án đıệɴ mặt trời dưới chân núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên), hai tuần qua một nhóm công nhân và kỹ sư người Ấn Độ lắp đặt hệ thống đıệɴ năng lượng mặt trời đã phát hiện, bắt được ổ rắn có rắn đực, rắn cái và rắn con.

Phat hien cap 'ran ho may' nang 60 kg, dai hon 6 m o nui Cam hinh anh 1

Trong đó, hai con rắn có trọng lượng khoảng 60 kg, với chiều từ 6 đến 7 m/con. Doanh nghiệp này xây dựng chuồng trại nuôi rắn tại khu du lịch ở huyện Tịnh Biên cho khách đến tham quan.

Theo ghi nhận của PV, hai con rắn rất to, khỏe. Người dân địa phương cho biết đây là loài rắn hổ mây có trọng lượng кʜὑпɡ.

Rắn hổ mây hay rắn hổ mang cʜúa (tên khoa học Ophiophagus hannah) là loài rắn thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ) phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là khoảng 7 m.

Phat hien cap 'ran ho may' nang 60 kg, dai hon 6 m o nui Cam hinh anh 2 Voi, hổ, sư tử có thể M. ấ t m. ạ ng nếu bị những loài rắn kịch độc cắn. Thế nhưng, một loài vật không hề sợ ɴọc độc của rắn.

Cận cảnh ‘rắn hổ mây’ dài hơn 6 m ở núi Cấm Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg, dài hơn 6 m được phát hiện ở núi Cấm (Tịnh Biên, An Giang) đang được trưng bày cho người dân tham quan.

Theo: Zing

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục