Đôi khi chúng ta hoạt động Facebook (FB) sai, bị tố giả mạo… Khiến facebook bị khóa tài khoản nhưng không phải ai cũng biết cách để mở khóa FB bằng cách nào. Đây sẽ là điều mà với những ai đang sử dụng tài khoản lâu năm, có những mối quan hệ đặc biệt thì đây đúng là một điều rất khó chịu. Đặc biệt với những người kinh doanh online, dùng facebook để bán hàng, giữ liên lạc với đối tác, hay tạo nhiều account để seeding thì đây là một vấn đề nan giải.

Vậy cách vàoFB không cần xác nhận danh tính là gì? Cách mở checkpoint FB? Bài viết dưới đây sẽ đề cập các trường hợp phổ biến mà bạn hay gặp.

Hướng dẫn mở khoá tài khoản Facebook – Checkpoint 956 hoặc checkpoint két sắt (cập nhật mới nhất 10/04/2021)

Facebook

Checkpoint 956 hay còn gọi là checkpoint két sắt là một dạng xác minh danh tính Facebook thường gặp nhất ở giai đoạn gần đây, các tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá gần như không có cách nào để mở với một người dùng bình thường vì chỉ có duy nhất 1 dòng chữ tìm hiểu thêm.

Sau 1 thời gian tìm hiểu mình có áp dụng một số phương pháp để unlock dạng checkpoint này theo link contact từ FB. Toàn bộ quy trình được thực hiện theo 4 bước dưới đây anh/chị/em vui lòng đọc kỹ từng bước:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản bị checkpoint vào 1 trình duyệt Chrome mới + IP mới

Đổi được Wifi mới thì càng tốt, trong video mình dùng VPN để fake IP. Tuy nhiên đổi Wifi vẫn là cách thông dụng nhất để thay đổi IP mạng.

Sau khi đăng nhập FB vào trình duyệt mới và IP mới thì tiến hành chụp màn hình phần thông báo tài khoản bị khoá (phần mềm chụp hình mình sử dụng có tên là Lightshot).

Bước 2: Truy cập link contact & đổi ngôn ngữ FB

  • Mở 2 tab Chrome mới (vẫn giữ nguyên tab chrome cũ). Trên 2 tab chrome mới mở, truy cập vào 2 link contact bên dưới

https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524

https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

  • Chuyển ngôn ngữ về English US (để ý phía dưới cùng sẽ có mục chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh.
  • Chọn lại tab Chrome đầu tiên (tab thông báo checkpoint Facebook) và nhấn đăng xuất Facebook.

Bước 3: Up thông tin

Sau khi đăng xuất khỏi Facebook, bạn tiếp tục mở sang 2 tab chứa 2 link contact & nhấn F5 mỗi tab. Up thông tin cần thiết lên theo yêu cầu của từng link. Đọc tiếp từng lưu ý mình bôi đỏ rất quan trọng & đừng làm sai nhé:

  • Link có đuôi 524: phần nhập số điện thoại phải sử dụng +84 thay cho đầu 0 (vì đang dùng ngôn ngữ Eng us), phần nhà mạng phải nhập đúng nhà mạng của số điện thoại gắn trên tài khoản (nick không có số điện thoại thì nhập bừa).
  • Link 980 phần chọn ảnh tải lên thì sử dụng ảnh chụp màn hình bằng Lighshot đã thực hiện ở bước 1.
  • Mỗi link gửi kháng nghị 3 lần, tức gửi thành công 1 lần rồi nhấn nút back ngược lại trang cũ và tiếp tục gửi đủ 3 lần.

Bước 4: Đợi sau 5p – 10p đăng nhập lại để kiểm tra

Khi nào trạng thái nút chuyển đổi từ Tìm hiểu thêm sang nút Bắt đầu thì tài khoản đã được mở khoá.

HƯỚNG DẪN MỞ KHÓA TÀI KHOẢN FB

Đầu tiên bạn cần lưu ý rằng: Thực sự FB không dễ bị hack ! Nếu đúng khái niệm của chúng chính là ”Lỗ Hổng Bảo Mật”. Cụ thể như sau:

>> 80% người dùng hiện nay bị mất (đánh cắp tài khoản facebook là do sử dụng mật khẩu quá dễ. Tâm lý họ thường đặt rất dễ để dễ nhớ và người dùng không nghĩ mình bị hack mất FB (đây là 1 khái niệm sai lầm) bất kì ai cũng có thể là miếng mồi ngon của hacker !

>> 20% bị mất facebook là lý do đăng nhập FB ở những trang web bừa, trang web không trực thuộc của FB,quán nét,máy tính hay thiết bị nhiễm virus (phần mềm gián điệp) !

– Khái niệm về bị khóa là bị hack khác nhau

– Bạn đăng nhập vào tài khoản vẫn đúng tài khoản mật khẩu, nhưng FB lại báo tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa,khóa(FAQ) bị báo cáo mạo danh các thứ hay là xác minh

=> Đây không phải là bị hack mà là vi phạm điều khoản của FB nên sẽ bị khóa hoặc cần phải xác minh !

>> Trên FB các bạn đừng nghĩ mình chả có gì để hacker lấy ! Đó là khái niệm sai lầm, ai cũng có thể là con mồi..
Khi đã bị chiếm đoạt facebook thì các bạn biết rồi đấy.. có thể dùng vào mục đích lừa đảo, hoặc facebook chứa hình ảnh nhạy cảm cá nhân thì thôi rồi !

>> Hãy đặt mật khẩu kỹ (tốt nhất là 8 ký tự gồm chữ hoa và số) và nên cài thêm 1 địa chỉ email.

>> Nếu muốn an toàn hơn hãy cài trình tạo mã, khi đăng nhập thì sẽ gữi mã về điện thoại của bạn (nên cài thêm email)

>> Hạn chế đăng tài thông tin cá nhân như giấy CMND, GPLX các thứ để người khác biết !

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể bị FB vô hiệu hóa tài khoản của mình vì các lý do như:

  • Yêu cầu xác nhận danh tính
  • Yêu cầu đổi tên thật, bị người khác báo cáo
  • Nội dung đăng bài vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng …

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn mở khóa tài khoản của mình tùy từng trường hợp bị vô hiệu hóa. Các bạn cần nắm rõ các lý do bị khóa cụ thể để chọn cách mở khóa phù hợp nhé:

Chú ý: Đối với các trường hợp mở khóa theo link mở khóa (có mục nhập email), sau khi gửi yêu cầu hỗ trợ mở khóa, bạn truy cập vào mail của mình để xem thông tin phản hồi từ Facebook nhé!

TRƯỜNG HỢP 1: KHÓA TẠM THỜI BẮT ĐỔI LẠI MẬT KHẨU

Thời gian mở được: Trong vòng vài phút

– Cách mở khóa: Là khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo có hình vi đáng ngờ trên tài khoản và yêu cầu đổi lại mật khẩu mới. Bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu là được. sau đó FB có thể cho bạn xem lại nhật ký hoạt động đang nghi ngờ, bạn nhấn bỏ qua tất cả và trở lại trang cá nhân bình thường

TRƯỜNG HỢP 2: KHÓA TẠM THỜI BẮT TẢI LÊN ẢNH CỦA CHÍNH BẠN

Facebook
Trường hợp tài khoản FB bị khóa tạm thời yêu cầu ảnh xác minh

Thời gian mở được: Khoảng 3 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại.

– Cách mở khóa: Là khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu tải lên ảnh của bạn. Bạn tải lên ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn và gửi cho FB. Thông thường sau khi gửi ảnh, Facebook sẽ cần 1 vài ngày để xem xét ảnh và trong thời gian đó. Lúc này tài khoản của bạn vẫn bị tạm khóa. Sau vài ngày, nick sẽ tự động mở và bạn có thể đăng nhập bình thường

TRƯỜNG HỢP 3: KHÓA TẠM THỜI VÌ NGHI NGỜ CÓ PHẦN MỀM ĐỘC HẠI TRÊN MÁY TÍNH

Thời gian mở được: trong vòng 3 đến 5 phút

– Cách mở khóa: Là khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu quét phần mềm độc hại. Bạn thực hiện theo thứ tự như sau:

1. Tải về phần mềm Kaspensky theo link tải FB đã cho sẵn.

2. Sau khi tải về thì nhìn vào file tải về ở phía cuối trình duyệt, bấm phải chuột chọn mở, hướng dẫn mở khóa facebook bị vô hiệu hóa, đổi tên facebook, mở khóa tên giả, xác minh danh tính, mở khóa mạo danh

3. Cài đặt phần mềm và chờ nó tự động quét sau vài chục giây. Sau đó màn hình Facebook sẽ hiện thông báo cho phép bạn truy cập trở lại tài khoản của mình

TRƯỜNG HỢP 4: XÁC MINH DANH TÍNH DO BỊ FB TỰ ĐỘNG KHÓA VÌ NGHI NGỜ TÀI KHOẢN GIẢ (CÓ THỂ TÊN TRÊN FACEBOOK CỦA BẠN KHÔNG PHẢI TÊN THẬT CỦA BẠN HOẶC ẢNH ĐẠI DIỆN TRƯỚC ĐÓ KHÔNG CÓ CHÂN DUNG CỦA BẠN, YÊU CẦU TẢI LÊN GIẤY TỜ TÙY THÂN)

Facebook
Trường hợp FB yêu cầu xác nhận danh tính nghi giả mạo

Thời gian mở được: Khoảng 3 tiếng đến 36 tiếng để Facebook xem xét và kích hoạt lại

– Cách mở khóa:

+Link mở khóa https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

+Sau khi bấm vào link mở khóa, các bạn cần:

1. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt (ví dụ: cả giấy chứng minh, cả bằng lái xe).

2. Nhập chính xác email hoặc SĐT bạn dùng để đăng ký Facebook

TRƯỜNG HỢP 5: BỊ KẺ XẤU BÁO CÁO MẠO DANH NGƯỜI KHÁC, TÊN GIẢ, YÊU CẦU TẢI LÊN GIẤY TỜ TÙY THÂN ĐỂ XÁC MINH LẠI (KHÁC TRƯỜNG HỢP 4 Ở CHỖ BỊ KẺ KHÁC BÁO CÁO (RIP) CHỨ KHÔNG TỰ ĐỘNG BỊ FB KHÓA)

Thời gian mở được: Khoảng 6 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

– Cách mở khóa:

+Link mở khóa https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

+Sau khi bấm vào link mở khóa, các bạn cần:

1. Nhập chính xác email hoặc sđt đã dùng đăng ký FB.

2.Viết tên đầy đủ của bạn như được ghi trên Facebook.

3. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt (ví dụ: cả giấy chứng minh, cả bằng lái xe).

4. Thông tin bổ sung: Ghi tiếng Việt có dấu các nội dung: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, khoảng thời gian sử dụng Facebook (nếu nhớ). Tôi cam kết tài khoản Facebook của tôi là tài khoản thực, tôi không vị phạm bất kỳ điều khoản nào của FB và không mạo anh ai bất kỳ ai. Hy vọng Facebook sớm kích hoạt lại tài khoản của tôi. Tôi xin cảm ơn!!!

TRƯỜNG HỢP 6: BỊ QUÊN MẬT KHẨU CŨ, ĐĂNG NHẬP BỊ BÁO VƯỢT QUÁ GIỚI HẠN XÁC MINH ẢNH BẠN BÈ

Mở khóa FB xác minh đâu là bạn bè trên FB của bạn

Thời gian mở được: Khoảng 12 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

– Cách mở khóa:

+Link mở khóa https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

+Sau khi bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin:

1. Email, sđt liên kết với FB của bạn

2. Viết thông tin lỗi gặp phải bằng tiếng Việt có dấu với nội dung (Mô tả vấn đề đăng nhập bạn đang gặp phải và mong muốn được FB kích hoạt lại tài khoản của bạn cùng lời cảm ơn sau cùng)

3. Tải lên ảnh chụp màn hình thông báo lỗi khi bạn đăng nhập trang Facebook của mình (từ điện thoại hoặc máy tính).

TRƯỜNG HỢP 7: YÊU CẦU ĐỔI TÊN FACEBOOK (THÀNH TÊN THỰC ĐƯỢC GHI NHƯ TRÊN CHỨNG MINH THƯ, BẰNG LÁI XE) – YÊU CẦU ĐANG ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN FB

Thời gian mở được: Khoảng 1 tiếng đến 24 tiếng để FB xem xét và xử lý

– Cách mở khóa:

+Link mở khóa https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

+Phải đăng nhập vào FB bạn muốn đổi tên trước khi bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin:

1. Tên mới, tên đệm mới, họ mới

2. Chọn lý do thay đổi là: “Thay đổi tên hợp pháp”

3. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên, thẻ thư viện… có tên in trên đó giống như tên FB mà bạn muốn đổi (có thể photoshop tên để có tên đẹp).

TRƯỜNG HỢP 8: YÊU CẦU ĐỔI TÊN FB (THÀNH TÊN THỰC ĐƯỢC GHI NHƯ TRÊN CHỨNG MINH THƯ, BẰNG LÁI XE) – (KHÁC TRƯỜNG HỢP 7: KHÔNG CẦN ĐĂNG NHẬP (CÓ THỂ ĐỔI GIÚP CHO NGƯỜI KHÁC MÀ BẠN KHÔNG CẦN CẦM NICK HỌ)

Facebook
Đổi tên tài khoản FB theo tên Căn cước công dân

Thời gian mở được: Khoảng 3 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và xử lý

– Cách mở khóa:

+Link mở khóa https://www.facebook.com/help/contact/237843336274237

+Bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin:

1. Tên mới, họ mới

2. Nhập email/SĐT chính xác khi đăng ký của Facebook cần đổi tên

3. Chọn giới tính.

4. Chọn ngày tháng năm sinh chính xác như được ghi trên chứng minh thư.

5. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên, thẻ thư viện… có tên in trên đó giống như tên FB mà bạn muốn đổi (có thể photoshop tên để có tên đẹp).

TRƯỜNG HỢP 9: BỊ KẺ KHÁC BÁO CÁO CHƯA ĐỦ 13 TUỔI DẪN ĐẾN BẠN BỊ FB KHÓA TÀI KHOẢN VÌ LÝ DO: KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN DÙNG FB

Thời gian mở được: Khoảng 1 ngày đến 1 tuần để FB xem xét và kích hoạt lại

– Cách mở khóa:

+Link mở khóa https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

+Bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin:

1. Họ tên đầy đủ như được ghi trong giấy khai sinh

2. Ngày tháng năm sinh chính xác như được ghi trong giấy khai sinh

3. Thông tin bổ sung ghi như sau: Tôi cam kết tôi đã đủ tuổi và đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook của mình. Mong Facebook sớm xem xét và kích hoạt lại tài khoản cho tôi. Tôi xin cảm ơn!!!

4. Ghi chính xác email hoặc SĐT dùng đăng ký tài khoản Facebook của bạn

TRƯỜNG HỢP 10: FACEBOOK KHÔNG GỬI MÃ XÁC NHẬN VÀO ĐIỆN THOẠI HOẶC EMAIL

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC: TÔI SẼ CẬP NHẬT THÊM TRONG THỜI GIAN TỚI, COMMENT VẤN ĐỀ CỦA BẠN TẠI ĐÂY ĐỂ CHÚNG TA CÙNG NHAU GIẢI QUYẾT NHÉ.

Lưu ý thêm: Facebook sẽ thông báo khi có ai đó truy cập và tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt bạn không thường sử dụng. Nếu nhận được một thông báo về một đăng nhập không xác định, và bạn biết đây không phải mình, hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình.

Hãy bắt đầu theo các chỉ dẫn dưới đây:
Nhấn Cài đặt => Chọn Cài đặt Tài khoản => Nhấn An ninh và Truy cập => Chọn Nhận cảnh báo về truy cập không xác định và chọn phương thức bạn muốn nhận thông báo – thông qua thông báo Facebook, Messenger hoặc email.

Nếu bạn nhận được một thông báo về một truy cập không xác định, bạn nên thay đổi mật khẩu và đảm bảo những thay đổi gần đây trong tài khoản của bạn là do bạn thực hiện.

“…Nếu bạn đang dùng facebook chỉ để chơi bời giải trí tốn thời gian tuổi trẻ thì ai đó giống như bạn nhưng họ đang dùng facebook để kiếm tiền trăm tiền triệu mỗi ngày và dùng số tiền đó để sống 1 cuộc đời sung sướng đấy.…”

Hi vọng bài viết về cách xác nhận danh tính Facebook trên sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn xác minh tài khoản Facebook thành công.

>>> Xem thêm: 20 Mẹo Miễn Phí Tăng Lượt Xem (Views) Kênh Youtube

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.