Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cư ớp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’

09:47 27/03/2019 | trang

Đối tượng ng uy hi ểm đã bị cảnh sát b ắt g iữ sau khi dùng v ũ l ực cư ớp đi hơn 230 triệu đồng.

Ngày 15/3, một thanh niên 19 tuổi tên Xengxai Yang đã thực hiện vụ cư ớp ở Hội đồng tín dụng Community First thuộc quận Outagamie, bang Wisconsin, Mỹ.

Theo ngân hàng báo cáo, vào hôm ấy, họ vô cùng ho ảng s ợ khi một kẻ cư ớp b ịt mặt đen, đeo kính đen, mặc quần áo màu đen cầm theo khẩu súng trường xô ng vào. Hắn nhanh chóng tr ói tay 1 nhân viên và 1 quản lí bằng dây rút nhựa, sau đó yêu cầu ngân hàng giao nộp hơn 10.000 USD, tương đương 232 triệu đồng.

Khi k ẻ cư ớp vừa ra khỏi cửa, cảnh sát nhận được tin báo đã đến hiện trường và nhanh chóng ch ặn hắn lại. Các tang vật được tìm thấy cùng với nghi phạm bao gồm 3 băng đạn trong túi quần và 1 bó dây rút nhựa trong túi phía trước áo hoodie.

Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cư ớp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’

Chân dung ng hi phạ m, và địa điểm xảy ra vụ cư ớp (Ảnh: Unilad)

Điều đáng nói là trong phiên tòa xét xử ngày 18/3, các nhà điều tra tỏ ra bất ngờ trước động cơ của nghi phạm Xengxai Yang. Y cho biết: “Tôi đã quyết định làm điều gì đó mới mẻ”.

Nghi phạm nói mình không lên kế hoạch cụ thể, thậm chí không n ạp đạ n vào súng ngay từ đầu mà chỉ làm điều đó sau khi đã nhận tiền. Yang còn khẳng định hắn nhìn thấy 3 nhân viên ở hiện trường, và quyết định trói tay 2 người trong số họ để ngăn việc ấn nút báo khẩn cấp.

Hiện tại, Yang bị truy tố t ội danh cư ớp tài sản của cơ quan tài chính với v ũ k hí ng uy hiể m. Hắn sẽ phải đến tham dự phiên tòa tiếp theo vào ngày 28/3. Vụ việc khiến những người điều tra khá bất ngờ vì động cơ khó hiểu của ng hi phạ m. Tuy vậy, cộng đồng địa phương cảm thấy b ất a n và mong muốn pháp luật sẽ trừ ng tr ị hành vi này một cách thích đáng.

Theo Unilad – kenh14.vn

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục