Quả bóng hình bầu ngực trên nóc nhà ở London khiến du khách đỏ mặt

14:54 09/04/2019 | trang

Bốn quả bóng mô phỏng bầu ngực người phụ nữ với kích thước, màu da khác nhau, đặt tại những con phố trung tâm London (Anh).

Quả bóng hình bầu ngực trên nóc nhà ở London khiến du khách đỏ mặt

Đường phố London (Anh) tuần qua xôn xao bởi những quả bóng hơi với hình thù nhạy cảm, ngự trên nóc các tòa nhà trung tâm thủ đô. Bốn quả bóng mô phỏng bầu ngực căng đầy của người phụ nữ được đặt ở 4 vị trí tại London là Old Truman Brewery, Village Underground, góc đường Colombia (nơi có chợ hoa nổi tiếng diễn ra vào chủ nhật hàng tuần) và The Huntington Estate ở Shoreditch.

Ban đầu, người ta cho rằng đây chỉ là trò đùa của ngày Cá tháng tư nhưng khi hết ngày, 4 “bầu ngực” này vẫn được trưng bày. Thực chất, đây là một phần của chiến dịch “Hãy thoải mái cho con bú” diễn ra ở Anh. Những quả bóng có kích thước khác nhau, quả nhỏ nhất có đường kính 3m, lớn nhất là 6m. Không chỉ khác về kích cỡ, mỗi quả bóng lại mang hình dáng và màu da khác nhau, tượng trưng cho cơ thể của những người phụ nữ trên toàn thế giới.

Từng chi tiết nhỏ cũng được tạo hình như thật khiến những người qua đường tò mò, đứng lại chụp ảnh, check in. Tuy nhiên, một số du khách và dân địa phương cũng cảm thấy kỳ lạ, ngần ngại. Thậm chí, có người đỏ mặt hoặc cảm thấy không thích hợp khi đặt giữa con phố trung tâm London, vốn được biết tới với sự uy nghiêm, cổ kính.

Quả bóng hình bầu ngực trên nóc nhà ở London khiến du khách đỏ mặt - 1

Bốn vị trí được lựa chọn đều nằm ở những nơi tập trung nhiều người qua lại, đặc biệt là phụ nữ, nhằm tác dụng lan truyền ý nghĩa của hoạt động lần này. Chiến dịch này ra đời sau sự kiện “bình thường hóa kích cỡ ngực” ở Amsterdam. Những nhà hoạt động xã hội hy vọng những người phụ nữ sau khi nhìn thấy quả bóng hơi nhạy cảm này sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái cho con bú hay vắt sữa bất kỳ khi nào cần thiết. Đồng thời, họ cũng hy vọng cộng đồng, đặc biệt là ở Anh, sẽ có cái nhìn thoáng hơn với phụ nữ đang nuôi con.

Tania Boler, Giám đốc điều hành của Elvie – Công ty chịu trách nhiệm thi công 4 quả bóng ngực – cho biết: “Chiến dịch khuyến khích những người phụ nữ không cảm thấy xấu hổ khi cho con bú hay vắt sữa trong thời gian nuôi con. Chúng tôi biết rằng việc đặt những mô hình nhạy cảm ngay giữa chốn đông người chắc chắn sẽ nhận lại những cái nhíu mày khó chịu của một số người nhưng hy vọng hành động có thể giảm sự kỳ thị của cộng đồng với phụ nữ đang nuôi con nhỏ”. 4 quả bóng ngực sẽ chỉ tồn tại trong vài ngày, sau đó trả lại không gian cổ kính vốn có cho đường phố London.

Quả bóng hình bầu ngực trên nóc nhà ở London khiến du khách đỏ mặt - 2

Nguyên Chi (Theo Metro, Insider)

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục