Nếu bạn là một người quan tâm đến các khoản tiền gửi ở ngân hàng thì cụm từ Deposit đã trở nên rất quen thuộc. Vậy Deposit là gì và nó có lợi ích gì đối với người dùng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Thuật ngữ Deposit là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Deposit là một khoản tiền được ngân hàng đứng ra chịu trách nhiệm nhận giữ của một cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Tiền gửi tại ngân hàng tuyệt đối an toàn và có tính bảo mật vô cùng cao.

Deposit được hiểu là tiền gửi

Thuật ngữ “tiền gửi” thường được sử dụng trong các giao dịch tài chính, nhưng nó có thể được sử dụng trong các trường hợp khác. Có hai cách để sử dụng thuật ngữ này, như một danh từ và một động từ.

– Là một danh từ, ngân hàng dùng để chỉ tiền gửi là tiền của khách hàng được giữ tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

– Là một động từ, các ngân hàng đề cập đến thuật ngữ “tiền gửi” là hành động người gửi tiền, thêm tiền vào tài khoản ngân hàng của họ.

Phân loại tiền gửi

Có hai loại tiền gửi: không kỳ hạn và có kỳ hạn.

– Tiền gửi không kỳ hạn là tài khoản tiết kiệm và ngân hàng thông thường. Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào từ tài khoản tiền gửi không kỳ hạn.

– Tiền gửi có kỳ hạn là loại có thời gian cố định và thường trả một lãi suất cố định. Các tài khoản sinh lãi này cung cấp tỷ lệ cao hơn các tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn yêu cầu tiền phải được giữ trong tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách thức hoạt động của một khoản tiền gửi

Sau khi tìm hiểu thuật ngữ Deposit là gì cũng như phân loại các khoản tiền gửi. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của các loại tiền gửi.

Một khoản tiền gửi bao gồm hai ý nghĩa khác nhau. Một loại tiền gửi liên quan đến việc chuyển tiền cho một bên khác để giữ an toàn. Sử dụng định nghĩa này, tiền gửi đề cập đến số tiền mà nhà đầu tư chuyển vào tài khoản tiết kiệm hoặc séc được tổ chức tại ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng.

Trong cách sử dụng này, số tiền được gửi vẫn thuộc về cá nhân hoặc tổ chức đã gửi tiền và cá nhân hoặc tổ chức đó có thể rút tiền bất kỳ lúc nào, chuyển vào tài khoản của người khác hoặc sử dụng tiền để mua hàng hóa.

Tiền gửi có hai loại: có kỳ hạn và không có kỳ hạn

Thông thường, một người phải gửi một số tiền nhất định để mở một tài khoản ngân hàng mới, được gọi là một khoản tiền gửi tối thiểu. Gửi tiền vào một tài khoản séc thông thường đủ điều kiện như một khoản tiền gửi giao dịch , có nghĩa là tiền sẽ có sẵn và có thể thanh toán ngay lập tức, không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Định nghĩa khác của tiền ký quỹ đề cập đến khi một phần tiền được sử dụng làm tài sản đảm bảo hoặc thế chấp để phân phối hàng hóa. Một số hợp đồng yêu cầu một phần trăm tiền được thanh toán trước khi giao hàng như một hành động thiện chí. Ví dụ, các công ty môi giới thường yêu cầu các nhà giao dịch ký quỹ ký quỹ ban đầu để ký kết hợp đồng mới trong tương lai.

Ưu điểm khi sử dụng tiền gửi trực tiếp

Hiểu được Deposit là gì, vậy tiền gửi trực tiếp có những lợi ích đặc biệt nào đối với người dùng.

– Tiện lợi: Việc gửi tiền trực tiếp giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng đến ngân hàng vào ngày lĩnh lương. Điều này rất tốt cho những người lao động có lịch làm việc không thuận tiện với thời gian mở cửa của ngân hàng, đặc biệt là đối với người cần tiền ngay lập tức.

Tiền gửi trực tiếp cũng mang lại lợi ích cho nhân viên bằng cách cho phép họ gửi tiền vào các tài khoản khác nhau. Ví dụ, người lao động có thể chia tiền lương của họ thành các tài khoản tiết kiệm và quỹ hưu trí. Điều này có thể khuyến khích nhân viên tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Cuối cùng, tiền gửi trực tiếp có nghĩa là không có vấn đề gì khi trả lương cho nhân viên cho dù người sử dụng lao động ở cùng tòa nhà hay thành phố khác vào ngày lĩnh lương. Tương tự như vậy, nhân viên sẽ nhận được lương của họ vào đúng ngày ngay cả khi họ đang làm việc tại nhà, ốm đau hoặc nghỉ ngày hôm đó.

Tiền gửi là khoản đầu tư sinh lời

– Là hình thức đầu tư ít rủi ro: Với những người có khoản tiền gửi lớn thì đây được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro bởi lãi suất nhận được chính là một khoản sinh lời mà người gửi nhận được sau khi gửi tiền tại ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

– Nhân viên được trả lương đúng hạn: Một vấn đề khẩn cấp đột xuất có thể đồng nghĩa với việc tạm dừng các nhiệm vụ trả lương, đặc biệt là tại một doanh nghiệp nhỏ. Giảm nỗ lực cần thiết để xử lý các khoản tiền gửi trực tiếp, kết hợp với công nghệ thanh toán điện tử mới, có nghĩa là nhân viên có nhiều khả năng được thanh toán tiền lương đúng hạn.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Deposit là gì và lợi ích khi người dùng gửi tiền tại ngân hàng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích để có thể giúp bạn hiểu đúng hơn về các khoản tiền gửi.

> Xem thêm: Founder là gì? Co-Founder là gì? Cách phân biệt hai khái niệm phổ biến này

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.