Máy tính để bàn cũ (PC cũ) luôn được người tiêu dùng săn đón bởi đây là những chiếc máy tính giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dùng. 

1. PC cũ giá thành rẻ hơn so với mặt bằng chung

Khi chọn mua máy tính để bàn cũ thì thông thường các linh kiện sẽ rẻ hơn từ 10 – 70% so với giá thành mà bạn mua mới. Chi tiết như sau:

– Đối với CPU thường có khả năng giữ giá rất tốt nên các loại cũ chỉ rẻ hơn khoảng 10 – 20% so với CPU của các máy tính mới.

– Card màn hình, GPA cũ thường mất giá rất nhanh, nên khi mua cũ chúng thường chỉ có giá bằng một nửa so với mua mới.

Vì vậy, khi bạn chọn máy tính để bàn cũ với cấu hình tương đương với một máy mới, bạn có thể tiết kiệm lên đến 50% chi phí so với việc mua máy tính mới.

Khi chọn mua máy tính để bàn cũ thì các linh kiện sẽ rẻ hơn từ 10 – 70% so với giá thành máy mới

Đối với các dòng máy 99% thì máy tính để bàn cũ thường có mức giá chênh lệch từ 10 – 30%. Bên cạnh đó, máy đã sử dụng qua một thời gian lâu sẽ có mức giá rẻ hơn từ 30 – 50% giá trị của máy mới.

Máy tính để bàn cũ có thể dễ dàng nâng cấp và cải thiện máy dễ dàng hơn

2. Máy cũ nhưng chất lượng không chênh lệch nhiều

Hầu hết các sản phẩm, linh kiện của máy cũ được nhập khẩu từ nước ngoài, hay mua lại từ những người có nhu cầu lên đời cấu hình máy tính hoặc thay đổi mục đích sử dụng, họ có thể bán sau 1 – 2 tháng từ lúc mua máy. Đặc biệt, có những dòng máy tính cũ còn nguyên zin lên tới 99%.

Bên cạnh đó, nếu chọn mua các dòng máy cũ xuất xứ từ siêu thị, hay những cửa hàng bán máy tính uy tín thì sẽ đảm bảo về chất lượng linh kiện cũng như các chế độ bảo hành riêng cho từng sản phẩm.

Lưu ý: Bạn nên chọn mua máy tính để bàn cũ có thời gian bảo hành lâu dài, đặc biệt khi nhận máy bạn phải có thời gian test từ 4 – 5 tiếng. Nếu cảm thấy hoạt động không ổn định thì trả lại ngay.

Máy tính để bàn cũ đều được đảm bảo chất lượng khi mua tại các cửa hàng uy tín

3. PC cũ nhiều lựa chọn về linh kiện và kiểu dáng

Trên thực tế, các hãng sẽ thường xuyên ra mắt sản phẩm mới và ngưng sản xuất những mẫu mã cũ, do đó mà bạn không thể tìm mua lại những linh kiện cũng như kiểu dáng máy mà mình ưa thích khi chọn mua máy mới.

Máy tính cũ luôn chiếm ưu thế hơn về đa dạng cấu hình và kiểu dáng so với các dòng máy tính mới. Vì thế, bạn chỉ có thể chọn máy tính cũ nếu muốn lắp ráp linh kiện và kiểu dáng theo đúng nhu cầu và sở thích của mình.

Đặc biệt, thợ sửa máy tính có thể dễ dàng lên đời, nâng cấp các thiết kế của máy tính cũ cho người dùng sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Máy tính cũ luôn chiếm ưu thế hơn về việc đa dạng về cấu hình và kiểu dáng

4. Nhiều sản phẩm không thể mua mới trên thị trường

Các sản phẩm, linh kiện máy mới hiện nay đều đã được nâng cao chất lượng và thiết kế. Tuy nhiên, máy tính để bàn cũ cũng sở hữu thiết kế rất riêng, đa dạng từ phong cách cổ điển cho đến hiện đại nhưng không còn được sản xuất.

Chính vì vậy, nhiều sản phẩm máy tính để bàn cũ sẽ thuộc hàng “hiếm”, “độc lạ” và không thể mua mới trên thị trường.

Máy tính để bàn có nhiều sản phẩm không thể mua mới trên thị trường

5. PC cũ thỏa mãn thú vui săn đồ cũ

Hiện nay có rất nhiều website hoặc group nhóm chuyên mua bán máy tính để bàn cũ. Đối với những người thích mua đồ cũ, việc có thể trao đổi kinh nghiệm về việc mua máy tính trên các hội nhóm cũng là một thú vui của họ.

Máy tính để bàn giúp người dùng thỏa mãn thú vui săn đồ cũ

>>> Xem thêm: Top 9 công cụ làm video trên Tiktok thu hút triệu view

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.