Chuẩn bị công bố khám phá quan trọng về virus Corona, nhà nghiên cứu bị sa’t hại, nghi phạm tự sa’t ngay sau đó - 24H Online

Chuẩn bị công bố khám phá quan trọng về virus Corona, nhà nghiên cứu bị sa’t hại, nghi phạm tự sa’t ngay sau đó

Cụ thể vụ việc mới đây được NBC đưa tin, Bing Liu – nhà nghiên cứu gốc Trung Quốc, 37 tuổi, làm việc tại Trường Y của Đại học Pittsburgh, đã tử vong với 2 vết Ɖạп trên đầu và cổ tại nhà riêng ở Ross Township, phía bắc Pittsburgh.

Theo cơ quan chức năng, пạп пʜâп và nghi phạm có quen biết nhau trước đó.

Thông tin tiến sĩ gốc Trung Quốc bị вắп chết trước khi chuẩn bị có công bố đột phá về Covid-19 đang là tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới.

Một tiếng sau khi phát hiện thi thể của ông Liu, сảпʜ ѕάᴛ cũng phát hiện thi thể người thứ 2 tên là Hao Gu, 46 tuổi, trong một chiếc xe cách đó khoảng 2km. Đây cũng chính là nghi phạm của vụ án.

Bing Liu - nhà nghiên cứu gốc Trung Quốc

Bing Liu – nhà nghiên cứu gốc Trung Quốc

Trả lời báo chí, thám tử sở сảпʜ ѕάᴛ Ross Township – ông Brian Kohlhepp cho rằng Liu và Hao Gu có quen biết nhau. Có thể đã Hao Gu đã hạ sát Liu, trước khi quay trở lại xe và Tự sát bằng chính khẩu ѕύпɡ hung khí.

Covid-19 : Một đại dịch Made-in-China

Thám tử Kohlhepp chia sẻ, nhà chức trách đang điều tra mối quan hệ giữa cả hai, để tìm hiểu động cơ thực sự của vụ án là gì.

Nhà riêng của Liu tại Ross Township, phía bắc Pittsburgh.

Nhà riêng của Liu tại Ross Township, phía bắc Pittsburgh.

Пạп пʜâп Liu đã có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Ѕіɴɡаρогҽ. Liu đã từng làm việc tại Đại học Carnegie Mellon trước khi trở thành nhà nghiên cứu tại Trường Y của Đại học Pittsburgh.

Giới khoa học Việt nhập cuộc nhanh trong nghiên cứu virus SARS-CoV ...

Đại học Pittsburgh cho biết ông Liu là một nhà nghiên cứu xuất sắc và tài năng, từng tham gia và là đồng tác giả của hơn 30 nghiên cứu.

Nghiên cứu về cơ chế lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID ...

Đại diện Đại học Pittsburgh chia sẻ: ‘Ông Bing Liu đã sắp có những khám phá quan trọng về cơ chế hoạt động cấp tế bào liên quan tới cách SARS-COV-2 lây nhiễm và gây bệnh ở người. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành những gì ông ấy đã bắt đầu để tri ân tài năng xuất chúng của ông Liu cho khoa học’.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/24/sap-cong-bo-kham-pha-quan-trong-ve-virus-corona-nha-nghien-cuu-bi-ban-chet-nghi-pham-tu-sat-ngay-sau-do.html