SEO top Google hay SEO Onpage là khái niệm rất quan trọng trong SEO, SEO onpage được hiểu là việc tối ưu hóa trang web để trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google, mục đích là có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của các Search Engine.

1. Cách chọn tên cho fanpage

Cách chọn tên cho fanpage là điều rất quan trọng bạn cần phải chú ý tới, đây được xem là yếu tố quan trọng nhất ở công đoạn này. Chính vì điều đó, tôi đã tổng hợp cho các bạn những cách để tạo tên cho fanpage để thực sự chuẩn SEO và dễ dàng lên top của google.

– Đặt tên thương hiệu: ví dụ: bianbridal, cheribridal,… Nó là cách đặt tên cho Fanpagê chính, khi nhãn hiệu của tổ chức mạnh thì việc khách hàng lựa chọn những từ khóa như vậy là vô cùng cao.

– Nhãn hiệu + ngành nghề: ví dụ: đầm dạ hội bian, huysoft – chạy quảng cáo adword,… có thể áp dụng cho fanpage chính và fanpage phụ

– Từ khóa + tính từ + địa chỉ : Thiết kế Website giá rẻ tại Hà Nội, bán vest nam uy tín tại tphcm, Chụp hình cưới giá rẻ tại tphcm,…. Chỉ áp dụng cho Fanpage phụ ==> Mục đích SEO Fanpage lên top google.

Chú ý: nên đặt tên một cách cụ thể (càng dài càng dễ seo), không nên chung chung như: đầm dạ hội, vest nam,… Bởi nếu như đặt như vậy bạn sẽ khó SEO lên top của google được

2. Tạo fanpage có chứa url ảo

Khi đạt quá 25 nghìn like thì bạn được phép đặt url ảo và tùy chỉnh độc nhất 1 lần, việc đặt url ảo rất khả quan cho seo, chính vì vậy khi đạt đến mức cho phép của trang Facebook, bạn nên gắn một url vào đấy. Điều đặc biệt bạn cần quan tâm đấy là, url đó bạn phải chứa từ khóa cần SEO ( chứa keyword liên quan đến hàng hóa, dịch vụ ) thì mới được tối ưu.

Ví dụ: http://damdahoidep.org

Chèn từ khoá vào vị trí quan trọng trong trang cá nhân – Facebook

Để SEO fanpage – Facebook lên top 10 Google, bạn cần phải chèn các từ khoá vào những địa điểm quan trọng hàng đầu trong fanpage – trang Facebookgiống như chèn từ khoá vào tiêu đề, phần mô tả, about, danh mục kinh doanh…

Khi chèn, bạn cần chú ý đến đến sự cân bằng giữa thông tin khi seotốt nhất là bạn nên tập trung thêm từ 1 đến 3 từ khoá ở phần đầu tên trang và đâu phần mô tả. Tránh trường hợp bạn chèn quá nhiều từ khoá làm cho người đọc cảm thấy khó hiểu và gây nhiễu nội dung.

3. Tối ưu thẻ meta description

Trong Fanpage có phần dưới thiệu (mô tả), bước này bạn nên viết 1 đoạn giới thiệu ngắn (<160 ký tự ) liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của tổ chức bạn và bắt buộc đoạn giới thiệu đấy phải chứa ít nhất 1 keyword cần seo ( tầm 1 – 2 từ là được ). Đặc biệt hơnkeyword đấy nên nằm ở phần 50 ký tự trước tiên của đoạn miêu tả.

4. Điền đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại

Bắt buộc bạn cần phải khai báo đầy đủ thông địa chỉ, số điện thoại trên fanpage, bởi google đánh giá rất cao bước này. Hãy khai báo đúng địa chỉ + số máy là được.

5. Đi backlink 

Đây là phần tối ưu offpage, phần này bạn nên đặt link fanpage của mình lên Website hay blog cá nhân riêng để trỏ link về fanpage cần seo. Lưu ý, khéo léo đặt link chứ đừng spam nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chiến lược SEO hiệu quả cho Website

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.