BS Studio là phần mềm với nhiều chức năng nhưng quen thuộc với các bạn nhất đó là chức năng phát live. OBS studio sử dụng hoàn toàn miễn phí với một cộng động người dùng rất lớn đóng góp rất nhiều tiện ích hay ho giúp anh em có những buổi live stream chất lượng hơn. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách live stream lên nhiều nơi bằng OBS Studio, giúp các bạn thu hút được nhiều tương tác hơn nhé.

Live stream lên nhiều nơi bằng OBS Studio

OBS mặc định chỉ live stream được lên một mạng xã hội như Youtube, Facebook….. bằng cách vào setting để kết nối tài khoản hoặc sử dụng khoá luồng RTMP.

OBS Studio

Tuy nhiên nếu bạn muốn live stream cùng lúc lên cả Facebook và Youtube thì sao, OBS có làm được không? Câu trả lời là có nhé. Chỉ cần cài thêm một plugin là bạn có thể live stream nhiều nơi bằng OBS được rồi. Plugin đó có tên là obs-multi-rtmp, với plugin này bạn có thể live stream nhiều nơi bằng cách thêm khoá luồng RTMP của các nơi bạn cần đầy luồng live lên.

Cài đặt Obs-multi-rtmp

Đầu tiên là tải về OBS-multi-rtmp từ github

Bản cài đặt cho window

Bản cài đặt cho macOS

Sau khi tải về các bạn có thể cài đặt từ file exe trên windows hoặc file pkg trên macOS. Sau khi cài đặt xong các bạn mở OBS bấm vào mục View >> Docks >> Multiple output

OBS Studio

Sau khi bật Multiple output trên màn hình chính của OBS sẽ xuất hiện cửa sổ Multiple output ở phía bên trái của của phần mềm OBS Studio

Ok bây giờ nếu bạn muốn live stream nhiều nơi cùng lúc thì chỉ cần bấm vào Add new target và điền khóa luồng của Youtube, Facebook … sau đó bấm Ok, đừng quên tick vào Sync start with OBS nhé, chức năng này sẽ giúp bạn phát cùng lúc lên nhiều nơi luôn đó.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.