TikTok Marketing là tổng hợp tất cả các hoạt động liên quan đến việc truyền thông, quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu nào đó trên nền tảng ứng dụng video TikTok. Với Tik Tok Marketing, các bạn hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu của mình đến gần với 20 triệu người dùng Việt thông qua những video ngắn với nội dung, thông điệp rõ ràng.

Hãy tạo những video ấn tượng để tăng view tik tok hoặc đầu tư ngân sách quảng cáo… để tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

1. Có nên đầu tư TikTok Marketing?

Với thị trường khách hàng mới, lớn và tập trung vào nhóm tuổi có khả năng mua sắm cao. Vậy liệu có nên đầu tư làm marketing trên TikTok không ?

Thực ra, tính đến thời điểm hiện tại, TikTok vẫn còn được xem là nền tảng mới và đang trên đà phát triển. Vì vậy, vẫn chưa thể khẳng định mọi thứ sẽ như thế nào ? Nhưng rõ ràng, vẫn nhìn thấy được tiềm năng phát triển trên đây. Đặc biệt là khi lượng người dùng vẫn tăng lên không ngừng

Nếu doanh nghiệp các bạn đang:

– Muốn tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng trẻ

– Muốn khai phá vùng đất, thị trường mới

– Muốn tìm kiếm điều mới mẽ, thử thách và sự khám phá

Thì hãy thử đầu tư làm marketing trên TikTok .

2. TikTok Marketing phù hợp với cho sản phẩm nào?

Nhìn vào TikTok, đa phần người làm kinh doanh đều sẽ nhìn về phía Facebook để đưa ra những đánh giá đúng không ? Và hầu như đa số đều cho rằng: TikTok Marketing chỉ phù hợp với những mặt hàng bình dân, giá cả thấp.

Nhưng thực ra điều đó chưa đúng lắm, bởi vì ngay ở thời điểm hiện tại thì hàng loạt các thương hiệu cao cấp như: Dior, Michael Kors hay Adidas . . . họ cũng đã thử marketing với TikTok. Và kết quả là lượng sản phẩm bán ra tăng mạnh, mức độ nhận diện thương hiệu, mức độ yêu thích dành cho thương hiệu cũng tăng cao theo đó.

Như vậy, rõ ràng rằng Tik Tok Marketing có thể phù hợp với tất cả các ngành sản phẩm, dịch vụ chứ không có sự phân biệt nào ở đây nhé các bạn.

3. Những cách làm marketing trên TikTok

Quyết định sẽ đầu tư ngân sách cho marketing TikTok, thì điều các bạn cần quan tâm lúc này đó chính là trên Tik Tok hiện tại có những hình thức làm marketing nào.

3.1. Tạo kênh – Tạo video viral

Cách làm này chính là tập trung vào phần content marketing, và content ở đây đó chính là các video. Video hấp dẫn sẽ tăng lượt xem tik tok nhanh chóng.

Ai là người có khả năng tạo ra được các nội dung mang tính viral hơn, người đó sẽ thắng. Viral ở đây là những content video được xem nhiều, quan tâm nhiều và tương tác nhiều.

Để tạo ra được các video content như vậy trên TikTok, yêu cầu các bạn cần phải: Đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc, ý tưởng . . . để có thể tạo ra được những video mang tính đột phá với tốc độ lan truyền cao trên TikTok

3.2. Influencers Marketing

Tức là các bạn sẽ liên hệ và hợp tác cùng các Influencers, đây là những người có được lượng follow khủng trên TikTok

Bạn cần xác định xem khách hàng mục tiêu của bạn họ thường theo dõi những người nổi tiếng nào ? Có thể là nghệ sỹ, cũng có thể là một hotgirl hay cá nhân nào đó.  Sau đó thì liên hệ với họ để hợp tác về một chiến lược marketing trên TikTok.

Với Influencers Marketing, các bạn có thể đi theo 2 hướng thế này:

– Hướng 1: Trả tiền để họ PR sản phẩm, với nội dung video do bạn đưa ra

– Hướng 2: Đưa ra ý tưởng để Influencers họ chủ động tạo content PR sản phẩm của bạn.

3.3. TikTok Ads

Hiện tại TikTok đã chính thức hỗ trợ quảng cáo trên nền tảng của mình rồi nhé các bạn. Vì vậy, nếu có ngân sách các bạn hoàn toàn có thể đầu tư để chạy quảng cáo trên đây.

Nếu bạn muốn marketing trên tik tok hiệu quả có thể thực hiện các cách trên.\

>>> Xem thêm: Cách SEO fanpage lên top Google hiệu quả

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.