Nếu làm về Digital Marketing, có lẽ bạn thường nghe về Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) – một hình thức tiếp thị mới đang được ưa chuộng, bởi nó tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho người có nhu cầu muốn kiếm thêm một khoản nào đấy. Và Accesstrade là công cụ quyền năng hỗ trợ cho hình thức tiếp thị liên kết này.

Vậy Accesstrade là gì? Và một số kinh nghiệm làm Accesstrade như thế nào để có thể biến nền tảng này thành công cụ kiếm tiền cho bạn? Hay bắt đầu với bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Accesstrade là gì?

Accesstrade là một nền tảng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ (hay còn gọi là Advertiser) với những đối tác sở hữu kênh online (gọi là Publisher) như trang blog hay website để đặt quảng cáo nhằm giúp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ trên đó.

Tiếp thị liên kết Accesstrade là gì

Với Accesstrade hiện tại có rất nhiều nhà quảng cáo khác nhau mà bạn có thể chọn để đặt quảng cáo của họ trên trang web hay blog của mình. Tuy nhiên bạn chỉ có thể chọn các nhà quảng cáo ngay tại quốc gia mà bạn chọn sử dụng Accesstrade đó.

Accesstrade hoạt động như thế nào?

Phương thức hoạt động của Accesstrade tập trung vào CPA (Cost Per Action). Quy trình sẽ bao gồm: bạn kết nối với các nhà quảng cáo đang có nhu cầu quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, sau đó đặt quảng cáo của họ lên website hay các kênh online của bạn.
Vì Accesstrade hoạt động dựa trên CPA, nên khi khách hàng thực hiện các hành động cụ thể như: nhấp vào liên kết, đăng kí, đăng kí thành viên, mua hàng quảng cáo của doanh nghiệp thì nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho bạn.
Với các chiến dịch trên Accesstrade, để có thể thực hiện thành công chiến dịch, bạn cần phải tập trung đầu tư vào giai đoạn quảng bá, nghiên cứu đối tượng khách hàng để có thể tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng của chiến dịch đó.

5 Điều cần biết khi kiếm tiền với

1. Hiểu rõ về sản phẩm kinh doanh

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ hay chiến dịch mà mình chạy là một trong yếu tố tạo nên 50% thành công để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Tạo chiến dịch với Accesstrade
Hiểu rõ chiến dịch là mấu chốt quan trọng cho thành công của chiến dịch Accesstrade

Vì càng có nhiều khách truy cập, click vào hay mua hàng từ liên kết bạn đặt trên trang, bạn càng được hưởng lợi. Nên bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh để xây dựng một chiến lược chạy Affiliate tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng nhất.
Khi bạn đầu tư thời gian để tìm hiểu, thử nghiệm chiến dịch, sản phẩm kinh doanh, bạn sẽ tiết kiệm được công sức hay thậm chí là tiền bạc để tạo quảng cáo, chạy quảng cáo, cũng như bỏ tiền ra thuê/ mua/ xây dựng fanpage.

2. Ý tưởng Accesstrade Affiliate Marketing chuyên nghiệp

Để cạnh tranh với các Affiliate Marketer khác, bạn phải tạo được “điểm nhấn” trong chiến dịch tiếp thị liên kết mình. Điểm nhấn đó có thể đến từ phần hình ảnh đẹp, có tính unique; slogan thu hút và ngôn ngữ quảng cáo độc đáo nhưng luôn chú ý đến tính phù hợp với đối tượng khách hàng mà chiến dịch đang nhắm đến.

3. Quảng cáo bằng Email Marketing

Tiếp thị bằng hình thức email rất đáng để đầu tư vì nó giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, đồng thời chi phí cũng thấp hơn các hình thức tiếp thị khác.

Email Marketing với Accesstrade
Email Marketing là một trong hình thức giúp tiếp cận với khách hàng mục tiêu dễ dàng

Đó là một chiến lược hiệu quả ở mọi giai đoạn của quá trình mua. Do đó, hãy tìm cách để người dùng cung cấp email cho bạn.

4. Hội thảo trực tuyến

Những hội thảo trực tuyến được khách hàng quan tâm bởi tại hội thảo, họ sẽ có cơ hội được bạn trả lời câu hỏi về sản phẩm/ dịch vụ của họ. Không những thế bạn cũng có cơ hội chia sẻ cặn kẽ và chi tiết các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình.
Việc cung cấp thông tin là bước đầu tạo dựng niềm tin về sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến với người dùng. Sau đó cuối buổi hội thảo, bạn có thể chia sẻ link một cách tự nhiên.
Hội thảo trực tuyến được đánh giá cao bởi nó đi theo hành trình mua hàng của khách hàng. Bạn sẽ tạo cho họ sự tự nhiên, thân thiện, kích thích mua sắm mà không gây cho họ cảm giác bị điều hướng mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hiện nay, người dùng có xu hướng không còn “mặn mà” với hình thức tự PR của nhãn hàng do họ đã sinh ra định kiến rằng nếu nhãn hàng tự nói về sản phẩm/ dịch vụ của mình sẽ không đạt được độ khách quan, có khi còn “thổi phồng” cho sản phẩm kinh doanh của họ.

Tạo Personal Brand Accesstrade
Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tạo ra nhiều đơn hàng qua Affiliate Marketing hơn

Do đó, người dùng hiện nay đã chuyển sang tín nhiệm hơn khi có một người khác đủ uy tín giới thiệu sản phẩm cho họ.
Tuy nhiên, người dùng hiện nay đã thông minh và khó tính hơn rất nhiều trong việc chọn người để có thể tin tưởng mua hàng theo gợi ý. Vì vậy, bạn phải cho họ thấy rằng mình là một “chuyên gia” trong lĩnh vực đó – tức có đủ uy tín, chuyên môn để họ có thể đặt niềm tin vào các sản phẩm/ dịch vụ mà bạn giới thiệu.
Để có thể làm được điều đó, bạn nên dành thời gian và công sức đầu tư cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Những hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết Accesstrade

Như những gì tôi đã giới thiệu về nền tảng Accesstrade ở trên, có thể thấy việc hưởng hoa hồng từ đặt quảng cáo đang là xu hướng hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết Accesstrade, đừng bỏ qua những hình thức dưới đây:

​Xây dựng blog cá nhân

Xây dựng một blog cá nhân là một trong những cách giúp đạt được sự tin tưởng và đáng tin cậy cho người dùng nhất.

Blogspot với Accesstrade

Xây dựng lòng tin với người dùng qua blog cá nhân

Bởi họ biết bạn là ai, đang làm gì vì họ người dùng biết bạn đang dùng danh nghĩa, uy tín cá nhân để giới thiệu cho họ một sản phẩm/ dịch vụ. Các bài đánh giá, đề xuất và trải nghiệm cá nhân mang lại giá trị cao hơn nhiều cho những người tiêu dùng dành thời gian cân nhắc kỹ hơn khi mua hàng..

Dựng website review, so sánh sản phẩm/dịch vụ

Người dùng có xu hướng tin vào các đánh giá (review) về sản phẩm/ dịch vụ nào đó. Bởi các bài đánh giá cho người tiêu dùng có cảm giác đáng tin cậy về sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Review Accesstrade vn là gì

Website chuyên review mỹ phẩm

Đồng thời khi làm một website review, tức là bạn đang giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc để họ yên tâm “xuống tiền”. Đặc biệt là đối với các sản phẩm/ dịch vụ mới hay đắt tiền.
Một website review, so sánh sản phẩm/ dịch vụ sẽ giúp bạn đạt được sự tin tưởng của người dùng đối với các liên kết quảng cáo về sản phẩm kinh doanh mà bạn đặt trên trang hay bạn giới thiệu. Từ đó, họ sẽ dễ dàng nhấp vào đăng kí hoặc mua từ các liên kết tiếp thị trên trang của bạn hơn.

Tạo website chia sẻ mã giảm giá, coupon

Và có lẽ bạn sẽ không còn xa lạ với việc “săn” các mã giảm giá, coupon từ các website thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee hay Lazada,… Do đó, tạo website chia sẻ mã giảm giá, coupon hiển nhiên là hình thức phổ biến ở Việt Nam hiện nay.
Công việc của bạn sẽ làm là cập nhật các tin tức, mã khuyến mãi, ưu đãi giảm giá,… từ các trang TMĐT, sau đó tổng hợp về trang web của mình và chèn link affiliate vào. Đây là cách mang về cho bạn hoa hồng từ affiliate nhiều nhất, do đó độ cạnh tranh hiện tại cũng cực kỳ cao.

Kiếm tiền Accesstrade vn

Website chuyên chia sẻ các mã giảm giá

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó phát triển website, tạo chiến dịch chạy quảng cáo, Google Adword với ý tưởng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể vượt nhiều đối thủ cạnh tranh của mình.

Tận dụng mạng xã hội và Influencer Marketing

Việc tận dụng mạng xã hội (Social Media) và Influencer Marketing để kiếm tiền cũng được nhiều bạn lựa chọn.
Việc xây dựng và duy trì một website, kênh Youtube có thể mất nhiều thời gian, công sức hơn. Vậy nên trong khi vừa phát triển trang web của mình ngày càng mạnh mẽ, bạn có thể tận dụng Social Media để tiếp tục thu hút khách hàng tiềm năng.
Nhờ các trang mạng xã hội mà rất nhiều Influencer được hình thành. Họ tạo ra các video để kiếm tiền bằng cách chèn link ngay dưới phần mô tả của video; hay gắn link trên các món đồ mà họ sử dụng trên Facebook Story.

PPC/ Quảng cáo

Cách cuối cùng chính là chạy quảng cáo. Tôi để ở cuối vì khi chọn cách quảng bá này, bạn phải cân nhắc đến vấn đề kinh phí.
Quảng cáo có thể mang về cho bạn lượng traffics khá ổn, tuy nhiên lại không đảm bảo cho bạn lượt Cost Per Click như bạn kỳ vọng. Nếu là người mới bắt đầu, việc chạy quảng cáo có thể khiến bạn phải bỏ ra một khoản đầu tư lớn hơn số tiền từ hoa hồng bạn kiếm được.


Chạy PPC với Accesstrade

Chạy ads quảng cáo là một trong hình thức làm Accesstrade có thể cân nhắc

Tuy nhiên, nếu website và các kênh online khác của bạn đã phát triển đủ mạnh, bạn có thể chạy quảng cáo hay PPC để tăng traffic cho bài viết. Không chỉ hỗ trợ có thể ra đơn mà còn hỗ trợ SEO cho website.
>>> Xem thêm: Cách live stream lên nhiều nơi bằng OBS Studio

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.