Nhiều người đang rất đau đầu về câu chuyện tối ưu quảng cáo Facebook, hay thậm chí đơn giản là làm thế nào để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, giá rẻ và mang lại nhiều đơn hàng đúng không nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tối ưu hóa lượt thích chia sẻ của các quảng cáo Facebook

Nếu bạn thấy càng có nhiều đối tượng là người tương tác hay yêu mến các sản phẩm càng chứng minh chúng đang hoạt động trên Facebook vô cùng tốt.

Để có thể thiết lập quảng cáo Facebook, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn mà bạn cần cho việc tối ưu cho chạy quảng cáo là tạo quảng cáo mới hoặc bạn sẽ dùng các bài đăng hiện hành để tự chạy quảng cáo trên facebook.

Tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách tạo quảng cáo mới (Ảnh: Internet)

Trong đó, tạo quảng cáo mới thường là lựa chọn mặc định. Nhưng phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng cách dùng bài post mới đăng tải lại của bạn sẽ mang về hiệu quả cao hơn.

Cụ thể, việc chạy quảng cáo cho các bài viết mới đăng tải giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập lượng tương tác từ người dùng.

Từ thông tin đó, các bài viết quảng cáo của bạn sẽ được họ áp dụng về sau. Cứ thế lượt thích và chia sẻ dần tăng lên trong mỗi chiến dịch.

Cách dễ nhất để thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo cho cùng một post là trước tiên bạn nên xuất bản bài post đó trên trang Fanpage của mình.

Sau đó, bạn sẽ chọn bài post đó để đăng thử nghiệm hoặc chính thức cho mỗi đợt chạy chiến dịch quảng cáo.

2. Sử dụng phương pháp FTO

Tuy nhiên, để bắt đầu quá trình hỗ trợ để tối ưu quảng cáo Facebook, bạn phải mất khoảng thời gian dài chờ đợi kết quả mà chiến dịch chạy quảng cáo mang lại.

Với những trường hợp ngân sách cho mỗi chiến dịch khá khiêm tốn thì thời gian đo lường kết quả lại càng lâu hơn.

Đó là lý do tại sao tôi muốn tăng tốc quá trình tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách dùng chiến thuật FTO. Cách thức hoạt động của chiến lược FTO diễn ra như sau:

Khi khởi chạy quảng cáo một chiến dịch mới, chi phí ngân sách hàng ngày và chi phí ngân sách trọn đời bạn đưa ra nên cao hơn ngân sách dự kiến ban đầu.

Sau khi bài viết chạy quảng cáo của bạn có thể có hơn 10.000 lần hiển thị, bạn có thể cân nhắc đánh giá xem yếu tố nào nên tiếp tục duy trì và yếu tố nào cần được cải thiện.

Đồng thời, bạn cũng có thể giảm ngân sách của mình lại để phù hợp với tổng ngân sách dự kiến ban đầu.

Sử dụng phương pháp FTO để tối ưu Facebook Ads (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn muốn điều chỉnh cần cung cấp cho Facebook ít nhất 24 giờ để thực hiện thay đổi hiệu suất của quảng cáo sau mỗi lần chỉnh sửa mới.

3. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo của bạn trên Facebook

Các chiến dịch trên Facebook của bạn có thể hoạt động 24/7 không? Có tiếp cận đối tượng mục tiêu bất kể thời gian ngày hay đêm không?

Khi phân tích tài khoản quảng cáo trên Facebook, tôi nhận thấy rằng luôn có một số cột mốc ngày và giờ vượt trội hơn so với các khoảng thời gian còn lại.

Tôi gọi đây là “những khung giờ vàng cho bài viết quảng cáo”. Đó là khi quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất với tỷ lệ chuyển đổi tăng đáng kể còn tỷ lệ CPA ở mức thấp nhất.

Để xác định khung thời gian ấy, đầu tiên, bạn truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager. Rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by day” để kiểm tra thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày.

Tối ưu lịch trình cũng là một trong những cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả (Ảnh: Internet)

Ngày nào có dữ liệu hiệu suất tốt nhất bạn sẽ được tính là khung giờ vàng cho quảng cáo. Từ đó, bạn sẽ có thể điều chỉnh lịch chạy quảng cáo bài viết để chỉ tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình tại thời điểm có tiềm năng cao nhất ấy.

Tối ưu hoá quảng cáo Facebook bằng cách điều chỉnh lịch chạy Ads cho bài viết tại các thời điểm tiềm năng nhất (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, có một số công cụ khác, bạn có thể tìm hiểu chẳng hạn như công cụ hỗ trợ Audience Inspector. (kiểm tra khách hàng mục tiêu) hỗ trợ người dùng nhận định chính xác giờ nào trong ngày (trong múi giờ hiển thị thực tế hoặc múi giờ của tài khoản quảng cáo) đang hoạt động tốt nhất dựa vào những chỉ số KPI quan trọng.

Cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook bằng công cụ Audience Inspector (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập lịch trình cho các chiến dịch quảng cáo Facebook của công ty. Đảm bảo chiến dịch của bạn chỉ chạy vào những khung giờ nhận được nhận được nhiều tương tác nhất trong ngày.

4. Hạn chế quảng cáo phiền toái với phương pháp quảng cáo xoay vòng

Chúng tôi đã thử làm một bài viết phân tích về mức độ ảnh hưởng của tần suất quảng cáo Facebook đến tỷ lệ nhấp chuột. Chi phí mỗi lần nhấp và chi phí mỗi lần chuyển đổi của khách hàng trong các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Và, chúng tôi rút ra được kết luận:

Mọi người càng nhìn thấy quảng cáo nhiều lần, đối tượng nhận quảng cáo trên Facebook sẽ càng cảm thấy nhàm chán.

Người dùng xem quảng cáo Facebook càng nhiều, chi phí mỗi lần nhấp sẽ tăng đáng kể (Ảnh: Internet)

Như bạn sẽ thấy ở hình trên, sau khi đối tượng khách hàng mục tiêu xem quảng cáo Facebook từ bốn lần trở lên; chi phí mỗi lần nhấp sẽ tăng đáng kể.

Vậy, làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook sao cho tránh gây phiền nhiễu đến người xem?

Đầu tiên, bạn sẽ tạo nhiều biến thể quảng cáo với các mẫu thiết kế khác nhau

Sau đó, thiết lập một chiến dịch với nhiều bộ quảng cáo khác nhau; quản lý và lên lịch cho mỗi bộ quảng cáo sẽ hoạt động vào một ngày trong tuần khác nhau.

Bằng cách chạy quảng cáo Facebook có chi phí giá rẻ này, quảng cáo sẽ không bị lặp lại và hiệu quả hơn. Đồng thời tạo hứng thú cho đối tượng khách hàng trong việc tiếp nhận thông tin.

Cách để tối ưu quảng cáo Facebook này hiệu quả đặc biệt cần thiết cho các chiến dịch remarketing tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng nhỏ.

Trong trường hợp đó, đối tượng có thể thấy quảng cáo của bạn một vài lần mỗi ngày. Có nghĩa là bạn nên cẩn thận hơn để FB của bạn không hiển thị lặp đi lặp lại một quảng cáo.

5. Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Đối với quảng cáo Facebook, vị trí đặt quảng cáo có tác động rất lớn đến chi phí quảng cáo.

Vị trí đặt quảng cáo có tác động rất lớn đến chi phí quảng cáo (Ảnh: Internet)

Vì vậy, theo dữ liệu của AdEspresso, CPC có thể thay đổi trên 550%; tùy thuộc vào các vị trí quảng cáo khác nhau.

Để khám phá các vị trí quảng cáo hiệu suất cao nhất của bạn, bạn hãy bắt đầu đăng nhập vào cửa sổ Facebook Ads Manager; sử dụng menu Phân tích để phân tích các chiến dịch của bạn theo Vị trí.

Để xác định các vị trí quảng cáo đạt hiệu suất cao nhất; đầu tiên, bạn truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by placement” để kiểm tra hoạt động quảng cáo theo từng thiết bị định vị.

Kiểm tra hoạt động quảng cáo Facebook Ads theo từng thiết bị định vị (Ảnh: Internet)

Sau khi kiểm tra hiệu suất của các vị trí quảng cáo, bạn sẽ tiếp tục tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình sao cho phù hợp với các thiết bị ấy theo 2 cách sau:

– Tăng giá thầu của bạn trên các vị trí quảng cáo tiềm năng nhâg1

– Đối với các vị trí không còn hiệu quả, hãy xóa nó ra khỏi kế hoạch quảng cáo.

6. Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

Một trong những phần quan trọng của tối ưu quảng cáo Facebook là tìm ra những mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất.

Phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng thử nghiệm A/B sẽ giúp bạn hiện thực hóa quá trình kể trên. Tuy nhiên, thủ thuật A/B không thể kiểm tra mọi thứ đâu nhé!

Trước khi sử dụng thủ thuật này, bạn nên cân nhắc xem những yếu tố nào của mẫu quảng cáo sẽ có tác động lớn nhất đến tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi.

Sau đó, đưa chúng vào quá trình thử nghiệm. Dưới đây là một số gợi ý tôi dành cho bạn:

– Thiết kế của quảng cáo

– Tiêu đề mẫu quảng cáo

– Giá trị ưu đãi để cập trong quảng cáo

– Vị trí quảng cáo

– Các nút chọn Call-to-action

– Phương thức đấu thầu

– Mục tiêu chiến dịch

7. Kiểm tra các biến thể khác biệt

Nhiều nhà quảng cáo Facebook thường mắc phải sai lầm cơ bản là thử nghiệm quá nhiều yếu tố quảng cáo cùng một lúc.

Để các kết quả thử nghiệm của bạn có mối liên kết mật thiết với nhau, bạn cần thu thập ít nhất 100 chuyển đổi (thông qua số lần nhấp chuột hoặc khách hàng tiềm năng) cho mỗi biến thể trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào

Thậm chí, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đợi cho đến khi bạn có 300 hoặc 500 chuyển đổi cho mỗi biến thể. Tuy nhiên, nếu ngân sách quảng cáo quá thấp, việc chờ đợi này gây ra chút bực bội nhỉ?

Để khám phá các yếu tố quảng cáo hấp dẫn mới nhanh hơn, hãy sử dụng công thức sau:

Bước 1: Đầu tiên, khi bạn kiểm tra 2-3 biến thể khác biệt từ đó tìm ra nền tảng chung nào đang hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra 2-3 biến thể khác biệt.

Bước 2: Sau khi bạn chọn được nền tảng chung, mở rộng các biến thể của nó trong bước thử nghiệm A / B tiếp theo của Facebook.

Thử nghiệm A / B Testing (Ảnh: Internet)

Phương pháp tối ưu Facebook Ads này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn dữ liệu mà bạn đã dành ra cho quá trình A/B testing để thử nghiệm nhiều biến thể của tất cả các ý tưởng ban đầu.

8. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook, bước đầu tiên bạn sẽ phải thực hiện là chọn mục tiêu chiến dịch.

Thao tác này nhằm thông báo cho Facebook biết mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ là gì. Và giúp thuật toán của nó tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Vì thế, việc chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp trong suốt quá trình chạy quảng cáo là vô cùng quan trọng vì nó sẽ xác định việc phân phối quảng cáo của bạn và chi phí cho mỗi kết quả.

Để chọn được mục tiêu chiến dịch hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần đánh giá xem liệu nó có liên kết với mục tiêu chạy quảng cáo không.

Ví dụ: Nếu mục tiêu chạy quảng của bạn là để tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu tại địa phương thì mục tiêu chiến dịch nên là “Tăng cường nhận thức địa phương”

Phương pháp tối ưu Facebook Ads này giúp Facebook biết cách tối ưu hóa phạm vi tiếp cận và phân phối quảng cáo và chi phí của bạn một cách hiệu quả nhất.

9. Loại trừ những trường hợp “đã chuyển đổi” từ khách hàng mục tiêu

Một cách tối ưu quảng cáo Facebook khác để mở rộng phạm vi chiến dịch của bạn. Đó là khi bạn không cần thay đổi ngân sách là tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu Facebook và Instagram.

Việc tiếp tục phân phối cùng một quảng cáo cho một người đã nằm trong danh sách “chuyển đổi” sẽ trở nên vô ích. Những khách hàng tiềm năng này nên được chuyển sang giai đoạn tiếp theo của kênh tiếp thị và target vào các thông điệp mới hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy quảng cáo cho bộ eBook miễn phí và ai đó đã tải eBook xuống, bạn không nên hiển thị lại bộ eBook cho người này thêm lần nữa.

Thay vào đó, bạn sẽ có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook của người được chuyển đổi. Và loại trừ họ khỏi đối tượng chiến dịch của mình.

>>> Xem thêm: Cách SEO fanpage lên top Google hiệu quả

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.