Để sở hữu Fanpage bán hàng hiệu quả, bạn cần phải đặt cho Fanpage của mình một cái tên giúp khách hàng nhớ về thương hiệu hay sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

1. Đặt tên Fanpage chứa thương hiệu/tên công ty

Cách đặt tên này là đơn giản nhất vì bạn chỉ cần sử dụng tên công ty, tên thương hiệu của doanh nghiệp và đặt cho page. Cách này chỉ phù hợp với các công ty, thương hiệu lớn và nhiều người đã biết đến tên tuổi của bạn.

Ví dụ :

– L’Oréal Paris

– Adidas

– GoSELL

2. Đặt tên Fanpage chứa thương hiệu/tên công ty và câu khẩu hiệu

Cách đặt tên theo công thức: tên thương hiệu/công ty + câu khẩu hiệu (slogan) khiến khách hàng nhớ đến tên công ty, thương hiệu đồng thời cũng nhớ luôn câu khẩu hiệu của công ty. Câu slogan rất quan trọng trong tiếp thị vì giúp định hình thông điệp, thể hiện cá tính thương hiệu và định hướng kinh doanh của công ty/sản phẩm.

Ví dụ như công ty sữa Việt Nam đặt tên fanpage là: “Vinamilk – vui khỏe mỗi ngày”. Khiến khách hàng luôn nhớ đến khẩu hiệu của họ là “ vui khỏe mỗi ngày” và nhớ đến mục đích của Vinamilk là cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng.

3. Tên Fanpage chứa tên thương hiệu và chủng loại, mặt hàng

Bạn có thể đặt tên page theo công thức: Tên thương hiệu/tên shop + mặt hàng (chủng loại sản phẩm). Có thể tùy ý đặt tên thương hiệu trước hoặc sau chủng loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Với cách đặt tên này, khách hàng dễ dàng tìm kiếm trang của bạn qua từ khóa tìm kiếm trên Facebook hoặc tên thương hiệu. Phương pháp này giúp khách hàng dễ nhớ tên thương hiệu sản phẩm/công ty của bạn và sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, đồng thời phân biệt với trang của đối thủ. Khách hàng cũng dễ dàng biết được thương hiệu của bạn đang kinh doanh sản phẩm, lĩnh vực gì.

Ví dụ:

– Moji – Phụ kiện và Quà tặng

– Ancarat Jewelry – vàng phong thủy

– Phụ kiện kính Austdoor

4. Đặt tên Fanpage theo tên miền website

Đặt tên page theo cách này rất hay khi khiến khách hàng nhớ đến tên miền website của công ty/cửa hàng. Và có thể dẫn link đi thẳng vào website của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ có sự tò mò, vừa biết về page. Sản phẩm của bạn vừa biết đến website của doanh nghiệp. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho doanh nghiệp hay cửa hàng nào đã có website từ trước.

Ví dụ cách đặt tên này như:

– Concung.com

– Otosaigon.com

– balochinhhang.vn

– Thế giới di động (thegioididong.com)

– laptopnew.vn: mua thông minh – sắm an toàn

Trong ví dụ các trang trên bạn thấy một biến thể của Thế giới di động. Khi họ đặt tên kết hợp tên thương hiệu, sau đó đóng mở ngoặc kèm theo tên miền, địa chỉ của website (thegioididong.com). Hoặc cách đặt tên của laptopnew (một công ty kinh doanh các loại laptop) khi họ đặt tên cho trang là tên miền của website (laptopnew.vn) kết hợp với câu khẩu hiệu: “mua thông minh – sắm an toàn”.

5. Đặt tên Fanpage có từ khóa

Thói quen của nhiều khách hàng là hay đánh từ khóa tìm kiếm vào Facebook khi họ muốn tìm một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, phương pháp đặt tên này khuyến nghị bạn nên đưa từ khóa sản phẩm, dịch vụ của bạn vào tên page. Từ đó tối ưu hiển thị trang của bạn khi khách hàng tìm kiếm. Cách đặt tên page chuẩn SEO này có thể giúp bạn có vị trí cao trên kết quả tìm kiếm Facebook.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như Google keyword planner, Keywordtool.io hoặc Ahref để tìm các từ khóa được nhiều người tìm kiếm và từ khóa phù hợp, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, sau đó đưa vào tên trang của mình.

Ví dụ:

– Áo Thun Nam Trung Niên Giá Rẻ Tại TPHCM

–  Thời trang nam hàn quốc

>>> Xem thêm: Các tính năng cơ bản của một Website bán hàng bắt buộc phải có

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.