Quảng cáo doanh nghiệp với Google đang là một trong những phương thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một fanpage Facebook bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để khám phá những thủ thuật SEO Fanpage Facebook hiệu quả nhất.

SEO Fanpage Facebook là gì?

SEO Fanpage Facebook là bạn sẽ tiến hành tối ưu Fanpage Facebook của bạn giúp fanpage của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm của Google thông qua các từ khóa mà bạn đặt ra giúp người dùng tìm kiếm sẽ nhìn thấy Fanpage của bạn trên trang tìm kiếm của Google.

SEO Fanpage Facebook là gì?

Thủ thuật SEO Fanpage Facebook hiệu quả 

Bạn muốn thực hiện SEO Facebook hiệu quả nhất, một vài tip nhỏ mà bạn có thể áp dụng như sau:

1. Xây dựng tên Fanpage

Tên Fanpage của bạn nắm giữ vai trò quan trọng trong hoạt động SEO Facebook của bạn. Nó giúp bạn xây dựng thương hiệu và giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi Fanpage của bạn. Có thể hiểu rằng, tên Fanpage giống như domain của một website hay các từ khóa khi người dùng tìm kiếm. Vì vậy bạn cần xây dựng tên fanpage một cách rõ ràng, dễ hiểu, làm nổi bật được sản phẩm, dịch vụ của bạn và quan trọng bạn nên gắn các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn trong tên Fanpage. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi xây dựng tên Fanpage đó là không nên đặt các từ chung về sản phẩm dịch vụ của bạn để tránh gây nhầm lẫn.
Ví dụ: Bạn không nên đặt các tên chung như khóa học tiếng anh online, khóa học trực tuyến mà cần đặt các tên cụ thể như khóa học tiếng anh online Unica, khóa học trực tuyến Unica,…

2. Tùy chỉnh URL Fanpage

Đường dẫn Fanpage của Fanpage sẽ có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere

Một lời khuyên cho bạn đó là bạn nên thiết lập link URL fanpage gần giống như tên Fanpage của bạn và khi Fanpage của bạn có trên 25 like bạn nên xác lập một địa chỉ URL cố định cho Fanpage của bạn bởi Fanpage của bạn đang nhận được sự chú ý của Google.

Thiết lập link URL Fanpage gần giống như tên Fanpage

3. Chèn keyword cho Fanpage

Trong Seo Fanpage Facebook một nguyên tắc chính không thể thiếu là bạn cần chèn những từ khóa vào cho những mục quan trọng để Facebook sẽ đánh giá cao trang của bạn như:

– Giới thiệu

– Mô tả

– Tiêu đề

– Caption hình

– Note

– Update

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa để bạn lọc ra những từ khóa để mình có thể dùng để đặt trong Fanpage cho mình ví dụ như: SEMRush hoặc Ahrefs để tìm kiếm keyword SEO Facebook hiệu quả và tiềm năng cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chọn những từ khóa dài (long-tail) để đặt bởi những từ khóa này có tỷ lệ chuyển đổi cao. Trước khi chọn một từ khóa nào để đặt bạn nên tham khảo các đối thủ

4. Tối ưu hóa Note và status khi đăng bài

Xây dựng nội dung thu hút để gây ấn tượng, note chính là tiêu đề của bài viết và một lưu ý là bạn cần đưa từ khóa vào 18 ký tự đầu tiên của status. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các hình ảnh vào note và status của fanpage để thu hút người đọc và tăng sự tương tác.

5. Xây dựng các backlink

Cũng giống như cách tối ưu website, các backlink cũng giữ một vai trò quan trong trong xây dựng nội dung fanpage. Google sẽ đánh giá cao fanpage của bạn nếu nó không chỉ chứa nội dung hay, chi tiết sản phẩm dịch vụ và nó còn chưa những liên kết từ nhiều forum, website hay các mạng xã hội uy tín và liên quan đến doanh nghiệp. Một lưu ý trong việc xây dựng các backlink trong Fanpage đó là bạn nên chú trọng xây dựng những backlink chất lượng thay vì chú trọng xây dựng thật nhiều backlink, vì Google đánh giá Fanpage của bạn qua chất lượng backlink chứ không phải số lượng backlink Fanpage của bạn sở hữu.

6. Seeding cho Fanpage

Những hoạt động Seeding Fanpage cho những bài viết của bạn giúp tăng lượt tương tác cho fanpage của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây dựng các phản hồi thông tin theo ý muốn của mình, hay cung cấp thêm những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng về doanh nghiệp.

Seeding Fanpage cho những bài viết của bạn

7. Cập nhật đầy đủ các thông tin cho doanh nghiệp 

Có rất nhiều doanh nghiệp có những sai lầm không nên có như: không cung cấp đầy đủ hoặc đưa sai thông tin liên hệ như số điện thoại, ngày, giờ làm việc trên trang Facebook của mình điều này làm cho việc seo fanpage Facebook không hiệu quả, không thể lên top.

Nếu bạn muốn seo fanpage Facebook của bạn lên top thì bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cho doanh nghiệp. Đảm bảo thông tin này trên website, danh bạ, các nguồn phải thống nhất với nhau bởi nếu khách hàng tìm thấy trang của bạn với những thông tin khác họ sẽ cảm thấy không tin tưởng vào hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi khai báo đúng địa chỉ reen trang Facebook thì khi người dùng check in tại địa chỉ và chi sẻ bài của họ thì trang bán hàng của doanh nghiệp đó sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Nên bạn cần kiểm tra các thông tin liên hệ trên nhiều nền tảng khác nhau và những cập nhật mới để seo fanpage Facebook hiệu quả hơn.

8. Nội dung bài viết chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Nếu trang của bạn xây dưng với nội dung content chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như thu hút người dùng tương tác như like, comment, chia sẻ. Vậy nên bạn cần biết cách viết bài content chuẩn SEO trên Facebook.

Khi nói về chiến thuật content SEO Facebook lên top Google bạn nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google có xu hướng sử dụng phần này làm meta description và từ đầu tiên nên là keyword để công cụ tìm kiếm dễ bắt hơn.

9. Thúc đẩy khách hàng hành động

Để thúc đẩy khách hàng hành động, tương tác với những bài viết trên trang Facebook của bạn thì bạn nên chèn call-to-action cụ thể và rõ ràng vào content.

– CTA còn có công dụng lôi kéo traffic từ Facebook đến website, đây cũng có thể là tín hiệu tích cực để tăng thứ hạng cho website.

– CTA phải phù hợp với mục đích doanh nghiệp cũng như nội dung trang đích. Ví dụ nếu bạn đặt CTA là “Download eBook” thì bạn phải điều hướng khách hàng về trang chứa file đó.

Một lưu ý khác là nên dùng những động từ mạnh, kêu gọi như “hãy đăng ký, download, đăng nhập, đặt bàn … ngay/xem video/xem thêm”.

Tuy nhiên, để để SEO fanpage facebook hiệu quả thì CTA phải đảm bảo:

– Tập trung nhấn mạnh vào giá trị hơn là đặc điểm của sản phẩm.

– Biết cách sử dụng các nút CTA để chạm vào điểm đau lón nhất của khách hàng.

– Ngăn khách hàng thoát khỏi trang.

10. Tận dụng hiệu ứng đám đông

Không giống như Blog hay Ads thì Facebook là nền tảng hai chiều thông qua comment và review. Bởi vậy, nếu bạn biết cách nắm bắt hiệu ứng đám đông thì bạn không cần phải tự PR bản thân hay cố gắng thuyết phục với mọi người là sản phẩm mình tốt, review trên mạng xã hội sẽ giúp bạn làm diều này.

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những conment hay review không hay về sản phẩm của mình. Cách xử lý bạn đừng vội xóa bình luận đó đi hãy bày tỏ thái độ với khác hàng review đó ngay trên trang của mình. Cam kết sẽ khắc phục vấn đề của sản phẩm và mời họ trở lại trong thời gian sớm nhất. Đây là cách xử lý đảm bảo uy tín của doanh nghiệp và thể hiện bạn sẵn sàng lắng nghe và quan tâm khách hàng.

Thông qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã biết đượ cnhững thủ thuật SEO Fanpage Facebook để áp dụng được vào các doanh nghiệp của mình mang lại hiệu quả nhất, tăng khả năng tiếp cận của doanh nghiệp với người dùng.

>>> Xem thêm: Các mẫu Content sale bán hàng độc đáo, thu hút khách hàng

Tổng hợp

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.