Dùng 30 sim nhắn tin vu khống, bị phạt 12 tháng tù

T5, 06 / 2018 4:57 chiều |

Ngày 14-6, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử kín một giám đốc công ty về hành vi “vu khống”. 

Người bị truy cứu về tội danh “vu khống” là ông Hồ Sỹ Nhân, 50 tuổi, trú tại phường Diên Hồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ông Nhân là giám đốc Công ty Đại Phát chuyên về lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Theo cáo trạng, tháng 6-2017, ông Dương Văn Trang – bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh và ông Võ Ngọc Thành – chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, có văn bản gửi Tổng cục An ninh Bộ Công an và Công an tỉnh Gia Lai về việc từ tháng 5-2016 đến 6-2017 thường xuyên nhận tin nhắn nặc danh có nội dung xúc phạm, mạt sát các cá nhân chủ chốt của tỉnh này. 

Đến tháng 12-2017, Công an Gia Lai tiến hành bắt khẩn cấp ông Hồ Sỹ Nhân để phục vụ điều tra. Cơ quan an ninh thu giữ nhiều thẻ sim “rác” và điện thoại của ông Nhân làm vật chứng.

Theo điều tra, năm 2015 – 2017, ông Nhân đã dùng 30 sim “rác” của các mạng viễn thông để gửi các tin nhắn với nội dung tố cáo thiếu căn cứ, bịa đặt, vu khống các ông: Dương Văn Trang, Võ Ngọc Thành, Rah Lan Chung – trưởng ban Nội chính tỉnh ủy, Hồ Phước Thành – giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Gia Lai… 

Ông Nhân khai rằng Công ty Đại Phát làm hồ sơ, đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp phép đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Pleiku nhưng bị sở gây khó dễ, không tham mưu UBND tỉnh cấp phép.

Tin nhắn tố cáo giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Hồ Phước Thành đến các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh chủ yếu được gửi trong thời gian diễn ra đại hội, họp HĐND tỉnh. Nội dung những tin nhắn vu của ông Nhân sau đó được cơ quan chức năng xác định là tố cáo không có căn cứ. 

Ông Nhân bị Viện KSND tỉnh Gia Lai truy tố về tội “vu khống” theo Điều 156, Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt ông Nhân 12 tháng tù giam.

Let’s block ads! (Why?)

Xem bài viết gốc


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục