NÓNG: CĐV Hàn Quốc làm đơn đòi Tổng thống tước quyền trọng tài trận VN-UAE

T2, 09 / 2018 15:38 | 24honline

Sau khi bày tỏ sự bất bình với ông Kim Dae-yong, trọng tài bắt chính trận Việt Nam- UAE, CĐV Hàn Quốc đang đòi… Tổng thống xử lí “vị vua áo đen” này

Cầm còi trận tranh hạng ba bóng đá nam Asiad 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 UAE, trọng tài Kim Dae-young nhận nhiều chỉ trích vì các quyết định gây tranh cãi. Trong nhiều tình huống, vị “vua áo đen” này bị cho là xử ép U23 Việt Nam, bỏ qua pha phạm lỗi của U23 UAE.

Cũng giống như CĐV bóng đá Việt Nam, rất nhiều người dân tại đất nước Hàn Quốc cũng bày tỏ sự bất bình với trọng tài Kim. Bởi lẽ, cuộc hành trình kì diệu tại ASIAD mà các cầu thủ Việt Nam đã trải qua đã gây ấn tượng mạnh với các fan hâm mộ xứ kim chi. Mới đây nhất, một chiến dịch đòi… Tổng thống Moon Jae-in chấm dứt hoạt động của ông Kim Dae-Yong đã được khởi động và đang nhận sự hướng ứng của không ít người trên trang web Chính phủ

Sau khi trận đấu kết thúc, chính CĐV Hàn Quốc đã tỏ ra bất bình với ông Kim Dae-young. Thậm chí, một số người còn cho rằng trọng tài này là một trong các nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thất bại.

Trọng tài Hàn Quốc bắt trận đấu của U23 Việt Nam có nguy cơ mất nghiệp - Ảnh 1.Trọng tài Kim Dae-young (khoanh đỏ) gây nhiều tranh cãi trong trận đấu của U23 Việt Nam.

Không dừng lại ở chỉ trích, CĐV Hàn còn mở cả chiến dịch yêu cầu tước quyền cầm còi các trận đấu của trọng tài Kim Dae-young.

Chiến dịch này đã xuất hiện ở trên trang web chính phủ Hàn Quốc. Nếu đạt đủ sự ủng hộ, trọng tài Kim Dae-young có thể phải nhận án phạt.

Trước đó vào năm 2015, trọng tài Kim Dae-young từng gây tai tiếng khi cho trận đấu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa bù giờ tới 11 phút dù trọng tài bàn chỉ thông báo 4 phút.

Cộng dồng người yêu bóng đá của Hàn Quốc đã tạo ra phiếu yêu cầu đình chỉ hoạt động trọng tài quốc tế Kim Dae-yong. Tời hiện giờ, phiếu này đã được hơn 2000 chữ ký.

Loading...

Phiên ký tên cho phiếu này được mỡ từ 01/09/2018 đến hết 01/10/2018

Trong nội dung Phiếu có ghi rõ đây là trận đấu tranh hạng 3 và 4 của giải ASIAD 18. Họ còn châm biến thêm: “Nếu mắt kém thì lo mà đi làm phẩu thuật”. Còn nói thêm thậm chí ông còn không đủ tiêu chuẩn để làm một trọng tài cho vòng giao hữu.

Họ không ngần ngại chê thẳng trọng tài Kim Dae-yong là một thứ “kinh tởm” không xứng đáng làm trọng tài.

Hướng dẫn:

Dòng status từ cộng đồng mạng

Kim Dae-Yong petition
Tính đến 8h30′ ngày 3/9, đã có gần 14.000 người tham gia bỏ phiếu đòi tước quyền hoạt động của ông Kim Dae-Yong.

Tính đến sáng ngày 3/9, chiến dịch mang tên “Tước quyền hoạt động bóng đá của ông Kim Dae-Yong” hiện đang nhận được gần 14.000 lá phiếu ủng hộ chỉ sau 48 giờ mở đơn. Những người kiến nghị viết trong phần mô tả như sau: “Trong trận tranh 3-4 của Việt Nam và UAE tại ASIAD, trọng tài đã khiến CĐV như buồn nôn khi đưa ra hàng loạt các quyết định vô cùng khó hiểu. Nếu mắt của trọng tài có vấn đề, đáng ra ông ta đã phải đi khám thị lực.”

Theo: Soha


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục

Powered by WP Robot